Trao tiền kiều bào ủng hộ phòng, chống dịch COVID-19 và Quỹ vaccine

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Số tiền hơn 3 tỷ đồng trao ngày 8/10 là tiền ủng hộ của cộng đồng và doanh nghiệp tại Trung Quốc, Nga, Anh, Israel, Nhật, Thụy Sĩ, Mozambique, Ai Cập, New Zealand, Ukraine, Campuchia.
Hình ảnh tại buổi lễ. Hình ảnh tại buổi lễ.

Sáng nay, 8/10, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đã thay mặt cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài (NVNONN) trao tặng số tiền hơn 3 tỷ đồng quyên góp ủng hộ công tác phòng, chống dịch và quỹ vaccine phòng bệnh COVID-19 thông qua Uỷ ban Trung ương Mặt trận tổ quốc (MTTQ) Việt Nam.

Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn cho biết số tiền hơn 3 tỷ đồng trao ngày 8/10 là tiền ủng hộ của cộng đồng và doanh nghiệp tại Trung Quốc, Nga, Anh, Israel, Nhật, Thụy Sĩ, Mozambique, Ai Cập, New Zealand, Ukraine, Campuchia.

Số tiền này là sự ủng hộ quý báu và rất có ý nghĩa của cộng đồng NVNONN, thể hiện truyền thống đoàn kết, lòng yêu nước, nhân nghĩa, tinh thần vượt khó, tương thân tương ái, nhường cơm sẻ áo của người cộng đồng NVNONN đối với nhân dân trong nước, trong bối cảnh bà con ta ở nhiều nơi trên thế giới cũng đang phải đối mặt với khó khăn do dịch bệnh mang lại.

Hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và lãnh đạo Ủy ban Trung ương MTTQ tại lễ ra mắt quỹ Vaccine ngày 5/6, hướng ứng lời kêu gọi của Đoàn Chủ tịch và tiểu ban Vận động và Huy động xã hội phát động tiếp tục đợt vận động “Toàn dân đoàn kết, ra sức phòng, chống dịch COVID-19”, với phương châm “người có của góp của người có công góp công, có nhiều góp nhiều có ít góp ít”; cộng đồng NVNONN tiếp tục tích cực gửi về tiền mặt, trang thiết bị, vật phẩm y tế cho công tác phòng chống dịch.

Đến nay, con số tiền ủng hộ đã lên tới khoảng 29 tỷ, gửi về nhiều đơn vị khác nhau như MTTQ, Quỹ vaccine, hoặc trực tiếp cho các địa phương.

Thay mặt Bộ Ngoại giao, Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn gửi cảm ơn chân thành tới cộng đồng NVNONN, khẳng định thời gian qua mặc dù còn nhiều khó khăn trong tình hình dịch bệnh ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống nhưng bà con vẫn luôn giữ vững truyền thống đoàn kết, lá lành đùm lá rách, hướng về quê hương.

Nhân dịp này, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đã cũng cảm ơn Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam đã có những hỗ trợ kịp thời và thiết thực của trong công tác đối với NVNONN thời gian qua và đề nghị Ủy ban Trung ương MTTQ nhanh chóng chuyển số tiền ủng hộ của cộng đồng NVNONN đến các địa phương, trong đó có thành phố Hà Tiên, tỉnh Kiên Giang nơi đang ghi nhận nhiều ca F0 đang điều trị trong bối cảnh các nguồn lực cho công tác chống dịch còn hạn chế./.

Hà Dung
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

G7 cam kết cung cấp hàng tỷ đô la cho Ukraine

Các nước G7 cam kết 24 tỷ USD viện trợ cho Ukraine. Ảnh: Press TV
(PLVN) - G7 đã đồng ý cung cấp 18,4 tỷ đô la (17,6 tỷ euro) cho Ukraine để thanh toán các hóa đơn, Bộ trưởng Tài chính Mỹ Janet Yellen nói trước phóng viên tại cuộc họp của các nhà lãnh đạo tài chính G7 ở Königswinter, gần Bonn, Đức.