(PLVN) - Với khí hậu quá lạnh và ẩm không thể sản xuất muối bằng mặt trời, từ xa xưa thợ làm muối ở Nhật Bản đã nghĩ ra cách dùng rong biển tạo ra loại muối thượng hạng.
(PLVN) - Katsuobushi – cá ngừ khô, là một trong những nguyên liệu cơ bản của ẩm thực Nhật Bản. Không đẹp, không tươi và cứng như đá, nhưng đây là “chất phụ gia” làm nên hương vị đặc trưng của những món ăn Nhật Bản.
(PLVN) - Yoshoku là những món ăn có nguồn gốc từ các nước khác ở phương Tây, nhưng người Nhật lại thêm vào những biến tấu của riêng mình khiến chúng trở thành một nét ẩm thực rất riêng và độc đáo.