Từ khóa: #người Lào

Anh 'kéo' em... vào tù

Hai anh em bị cáo tại phiên tòa
(PLVN) - Người anh mua nợ 11 kg thuốc phiện và 60 gói hồng phiến rồi rủ em trai cùng đưa ma túy sang Việt Nam bán. Kết cục, hai anh em cùng vào tù.

Biết sai vẫn cố làm, gã đàn ông lĩnh án 20 năm tù

 Bị cáo Nguyễn Ngọc Tính lĩnh án 20 năm tù.
(PLVN) -  Tính biết lực lượng chức năng cửa khẩu Cầu Treo kiểm soát chặt nhưng vẫn đồng ý đưa ma túy của một người Lào về Việt Nam bán nhằm hưởng lời 30 triệu đồng. Bị cáo thể hiện sự ăn năn hối lỗi, xin tòa xem xét giảm nhẹ hình phạt...

Hà Tĩnh liên tục triệt phá hai chuyên án ma túy

Đối tượng Khăm Xay Nhạ Ban (Quốc tịch Lào) bị bắt cùng tang vật.
(PLVN) - Liên tục trong những ngày qua, lực lượng chức năng tỉnh Hà Tĩnh đã đấu tranh, triệt phá hai đường dây vận chuyển ma túy bắt giữ 2 đối tượng, thu 4 bánh heroin, 2kg ma túy đá, 200 viên ma túy tổng hợp.

Linh thiêng tháp cổ Mường Và

Di tích tháp Mường Và
(PLVN) - Tọa lạc tại xã Mường Và, cách trung tâm huyện Sốp Cộp của tỉnh Sơn La khoảng 7,5km về phía Đông Nam, tháp Mường Và nằm trong hệ thống di tích lịch sử - văn hóa, danh lam thắng cảnh của tỉnh Sơn La, là một công trình kiến trúc linh thiêng, cổ kính được nhân dân địa phương tự hào, tôn sùng và bảo vệ từ bao đời nay. 

Nghệ An: Đơn giản hóa thủ tục nhập quốc tịch Việt Nam cho người Lào

Phó Giám đốc Sở Tư pháp Nghệ An Nguyễn Công Hoan phát biểu tại buổi làm việc.
(PLVN) - Trong hai ngày 2 và 3/7, Đoàn công tác của Sở Tư pháp Nghệ An, Bộ đội biên phòng Nghệ An, Công an tỉnh Nghệ An phối hợp với chính quyền địa phương 2 huyện Quế Phong và Tương Dương đã triển khai thực hiện các thủ tục nhập quốc tịch Việt Nam cho người Lào với nội dung: “Thực hiện đơn giản hóa thủ tục nhập quốc tịch Việt Nam cho người Lào được phép cư trú trên địa bàn”.

Niềm vui của người Lào là công dân Việt Nam trong tương lai

Người dân làm các thủ tục
(PLVN) - Sau hai ngày Cục Hộ tịch, quốc tịch và chứng thực (Bộ Tư pháp) phối hợp với Sở Tư pháp Nghệ An, BĐBP Nghệ An, Công an tỉnh Nghệ An và chính quyền huyện Kỳ Sơn và các xã vùng biên đã hướng dẫn làm thủ tục cho 70 người Lào kết hôn không giá thú nhập quốc tịch và đăng ký kết hôn cho 6 cặp vợ chồng.