Từ khóa: #người giúp việc

Bí quyết sống 'an toàn' cùng người giúp việc

Chủ nhà cần lựa chọn cẩn thận và có kĩ năng xử lý trong mối quan hệ với người giúp việc để giảm thiểu rủi ro. (Ảnh minh họa - Nguồn: Internet)
(PLVN) - Sau một số sự việc không hay xảy ra liên quan đến người giúp việc trong nhà, nhiều người đã bày tỏ nỗi bất an xoay quanh chuyện thuê giúp việc và đang tìm kiếm một giải pháp khả thi để việc nhà vẫn trôi chảy nhưng bảo đảm sự an toàn cho gia đình.

Nữ giúp việc 'dọn' 13.900 USD của chủ

Đối tượng Phạm Thị Lệ T. thực nghiệm hiện trường vụ việc.
(PLVN) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh phối hợp Công an TP Huế mới bắt giữ Phạm Thị Lệ T. (SN 1994, trú tại tỉnh Quảng Trị) về hành vi trộm cắp tài sản.

Ngược đãi người giúp việc có thể bị phạt tới 75 triệu đồng

Ảnh minh họa
(PLVN) -  Nghị định số 12/2022/NĐ-CP ngày 17/01/2022 quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực lao động, bảo hiểm xã hội, đưa người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng đã đưa mức phạt nặng đối với các hành vi vi phạm quy định về lao động chưa thành niên và người giúp việc gia đình.

Hỗ trợ người giúp việc gia đình vượt qua đại dịch

Phụ nữ làm việc trong khu vực kinh tế phi chính thức là  nhóm bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch COVID-19 (ảnh minh họa)
(PLVN) -Hơn 800 phụ nữ hiện là nhân viên giúp việc gia đình thuộc một công ty công nghệ cung cấp nền tảng kết nối nhu cầu giúp việc của khách hàng và người lao động tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh thông qua ứng dụng trên điện thoại di động, đã nhận được khoản hỗ trợ tiền mặt với tổng giá trị hơn 1,6 tỷ đồng để góp phần khắc phục ảnh hưởng từ dịch bệnh Covid-19.

Đóng bảo hiểm cho người giúp việc - không dễ như luật định!

Nhiều giúp việc gia đình không mặn mà với việc tự đóng bảo hiểm cho bản thân  (Ảnh minh họa).
(PLVN) - Từ ngày 15/4/2020 nếu chủ nhà không đóng bảo hiểm xã hội, y tế cho người giúp việc sẽ bị phạt từ 10 đến 15 triệu đồng. Như vậy, nếu không muốn bị phạt thì chủ nhà phải đóng các loại bảo hiểm cho lao động giúp việc. Nhưng trên thực tế cả chủ nhà và người giúp việc đều thấy khó trong vấn đề này.

'Chốt' ngày cho học sinh đi học trở lại: Đáp số phải an toàn

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Như vậy là câu chuyện lo lắng đã được quyết định. Tối 22/2, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) chính thức có quyết định điều chỉnh khung kế hoạch thời gian năm học 2019-2020. Bộ cũng đề nghị Chủ tịch UBND các tỉnh, thành xem xét, quyết định cho trẻ em mầm non, học sinh, sinh viên (HSSV), học viên đi học trở lại từ ngày 2/3.

Bắt bảo mẫu 'moi' tiền chủ nhà trong đêm

Đối tượng Nguyễn Thị Chờ. Ảnh: Công an TP Hải Phòng.
Thấy cọc tiền trong túi xách có nhiều điểm bất thường, bà Hiền đã kiểm tra thì tá hỏa phát hiện bị mất 9,5 triệu đồng. Nghi ngờ người giúp việc không trung thực, bà Hiền đã gặng hỏi...