Từ khóa: #ngộ độc nấm

3 người trong gia đình tử vong sau khi ăn nấm rừng

Chăm sóc cho bệnh nhân ngộ độc nấm đang điều trị tại Trung tâm. Ảnh: BVCC
(PLVN) - Trung tâm Chống độc, Bệnh viện Bạch Mai tiếp nhận 3 bệnh nhân trong cùng một gia đình chuyển từ Bệnh viện đa khoa (BVĐK) tỉnh Hà Giang đến trong tình trạng suy gan cấp, theo dõi ngộ độc nấm loại chứa độc tố amatoxin.

Cả gia đình bị ngộ độc nấm, một người đã tử vong

Tỷ lệ tử vong của bệnh nhân ngộ độc nấm rất cao, khoảng 50%. Ảnh: BVCC
(PLVN) -  TS.BS Nguyễn Trung Nguyên - Giám đốc Trung tâm Chống độc, Bệnh viện Bạch Mai cho biết, hiện Trung tâm điều trị cho 2 bệnh nhân chẩn đoán ngộ độc nấm độc nhập viện ngày 20/02/2023. Đây là 2 bệnh nhân trong gia đình gồm 8 người cùng ăn nấm và 6 người đã bị ngộ độc.

Cả gia đình nhập viện sau bữa ăn có nấm độc

Loại nấm độc khiến 1 gia đình 4 người phải nhập viện sau khi ăn phải. Ảnh: BVCC
(PLVN) - Ngày 3/3/2021, TS.BS Nguyễn Trung Nguyên - Giám đốc Trung tâm Chống độc, Bệnh viện Bạch Mai - cho biết, Trung tâm đang điều trị cho 2 bệnh nhân chẩn đoán ngộ độc nấm độc. Đây là 2 bệnh nhân trong gia đình gồm 4 người gồm 2 vợ chồng và 2 người con cùng ăn nấm và bị ngộ độc.

3 người trong gia đình ở Quảng Ngãi bị ngộ độc nặng do ăn nấm

3 người trong gia đình ngộ độc nặng do ăn nấm
(PLVN) - Ngày 6/5, khoa Hồi sức chống độc - Bệnh viện Đà Nẵng cho biết đã tiếp nhận và điều trị 2 bệnh nhân trong một gia đình gồm Đinh Văn T. (39 tuổi) và Đinh Thị N. (38 tuổi), dân tộc Ca Dong, ngụ xã Sơn Tân, huyện Sơn Tây, tỉnh Quảng Ngãi trong tình trạng ngộ độc nấm nặng.