Từ khóa: #nghị sự

Nạn game bắn cá làm 'nóng bàn nghị sự' HĐND tỉnh Bạc Liêu

Nạn game bắn cá làm 'nóng bàn nghị sự' HĐND tỉnh Bạc Liêu
“Suốt thời gian dài, game bắn cá hoành hành từ vùng nông thôn hẻo lánh đến thành thị, khởi nguồn vốn là một trò chơi giải trí dành cho trẻ em, thế nhưng nó đã bị biến tướng thành một loại cờ bạc trá hình, thu hút đủ mọi thành phần, lứa tuổi… khiến nhiều người mê game này phải tan nhà nát cửa”.

Việt Nam dự Hội nghị Quan chức cao cấp của Nhóm G20

Toàn cảnh Hội nghị.
(PLVN) - Theo Bộ Ngoại giao, từ ngày 19-20/1, tại Tokyo, Nhật Bản, Thứ trưởng thường trực Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đã dẫn đầu đoàn đại biểu Việt Nam tham dự Hội nghị Quan chức cao cấp (Sherpa) lần thứ nhất của Nhóm 20 nền kinh tế hàng đầu thế giới (G20). 

Sứ mệnh cao cả, trách nhiệm lớn lao

Hình minh họa
(PLO) -Hôm nay - 20/11, Ngày Nhà giáo Việt Nam, cả đất nước tôn vinh người thầy, tỏ lòng tri ân và khẳng định giá trị cao quý của nghề nghiệp dạy học. 

ASOSAI 14: Kiểm toán môi trường vì sự phát triển bền vững

Khai trương Trung tâm Báo chí ASOSAI 14
(PLO) - Với chủ đề “Kiểm toán môi trường vì sự phát triển bền vững”, Đại hội Tổ chức Các cơ quan Kiểm toán tối cao châu Á lần thứ 14 (ASOSAI 14) sẽ chính thức khai mạc vào ngày 19/9. Theo Tổng Kiểm toán nhà nước (KTNN), Trưởng ban Tổ chức ASOSAI 14 Hồ Đức Phớc, chủ đề của ASOSAI lần này đã nhận được sự thống nhất cao của 46 cơ quan kiểm toán tối cao (SAI) các quốc gia tham dự. 

Những điều mở ra khi kỳ họp khép lại

Những điều mở ra khi kỳ họp khép lại
(PLO) - Kỳ họp thứ 5 của Quốc hội khóa này vừa kết thúc, một kỳ họp ngắn ngày mà chất chứa rất nhiều công việc, sôi động trong hội trường và biến động ngoài đường phố, chưa bao giờ  giữa nghị trường và đời sống xã hội lại gần nhau đến thế.

Cam kết và hành động

Cam kết và hành động
(PLO) - “Việt Nam coi phát triển mạnh mẽ kinh tế biển đi đôi với bảo vệ môi trường và hệ sinh thái biển là định hướng chiến lược phát triển với quan điểm là không đánh đổi môi trường lấy tăng trưởng kinh tế, khuyến khích năng lượng sạch, các dự án tăng trưởng xanh và phát triển bền vững, kiên quyết chống xả thải gây ô nhiễm để có các vùng biển xanh, khỏe mạnh”, đây là thông điệp của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại Hội nghị Thượng đỉnh G7 mở rộng.

Lại nói về văn hóa từ chức

Ảnh minh họa từ internet.
(PLO) - Trong một văn bản mới đây của Thủ tướng Chính phủ trả lời chất vấn của đại biểu Quốc hội về tuyển chọn và sử dụng nhân tài vào bộ máy nhà nước, Thủ tướng bày tỏ kiên quyết sàng lọc, miễn nhiệm, thay thế, cho từ chức cán bộ, công chức, viên chức yếu năng lực, tín nhiệm thấp mà không chờ hết nhiệm kỳ.

Nhiệm vụ nặng nề trong những tháng cuối năm 2017

Còn nhiều khó khăn, thách thức cho quá trình phát triển kinh tế - xã hội
(PLO) -Kỳ họp thứ 4 Quốc hội khóa XIV đã bế mạc sau hơn một tháng nghị sự.  Diễn ra khi chỉ còn hơn 2 tháng nữa là kết thúc năm 2017, Kỳ họp thứ 4 phải giải quyết nhiều vấn đề còn đặt ra tác động trực tiếp đến việc hoàn thành kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của năm, cũng như tạo đà cho năm 2018.

Có gì tại ngày nghị sự quan trọng nhất APEC CEO Summit 2017?

Có gì tại ngày nghị sự quan trọng nhất APEC CEO Summit 2017?
Một trong những sự kiện được thế giới trông đợi trong khuôn khổ Hội nghị Thượng đỉnh Lãnh đạo doanh nghiệp APEC 2017 (APEC CEO Summit 2017) là buổi tọa đàm của Tổng thống Mỹ Donald Trump và Tổng thống Nga Vladimir Putin tại Cung hội nghị Quốc tế Ariyana Đà Nẵng, hôm nay, 10/11.

Ngoại trưởng Mỹ hội đàm với Chủ tịch Trung Quốc

Ngoại trưởng Mỹ Kerry và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình
(PLO) - Ngoại trưởng Mỹ John Kerry ngày 14/2 có cuộc gặp với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình. Cuộc gặp diễn ra trong bối cảnh những căng thẳng do các tranh chấp lãnh thổ giữa Bắc Kinh và các đồng minh an ninh của Washington là Tokyo và Manila đang gia tăng.