Hà Nam quán triệt, triển khai thực hiện quy định về kiểm tra, giám sát và kỷ luật của Đảng

Ủy viên UBKT Trung ương Phạm Đức Tiến quán triệt Quy định tại hội nghị.
(PLVN) - Sáng 22/10, Tỉnh ủy Hà Nam tổ chức hội nghị quán triệt, triển khai thực hiện Quy định số 22-QĐ/TW, ngày 28/7/2021 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng về công tác kiểm tra, giám sát và kỷ luật của Đảng. Hội nghị được tổ chức theo hình thức trực tuyến từ điểm cầu tỉnh đến các huyện, thị, thành ủy, đảng ủy trực thuộc.

Nâng cao trách nhiệm của cư dân chung cư cũ

Nhà B4 và B14 Kim Liên là một trong số ít chung cư cũ ở Hà Nội đã được cải tạo.
(PLVN) - Trong công tác cải tạo chung cư cũ (CCC), bên cạnh việc thay đổi chính sách theo hướng thuận lợi, đơn giản từ phía Nhà nước, sự bổ sung các cơ chế hỗ trợ riêng của thành phố, thì vai trò của các cư dân CCC rất quan trọng. Cộng đồng dân cư cần tăng cường liên kết, trách nhiệm trong quá trình cải tạo CCC, góp phần cải thiện chỗ ở, nâng cao giá trị tài sản của mình và góp phần xây dựng Thủ đô ngày càng khang trang, hiện đại.

Đưa Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng vào cuộc sống: Phải bảo vệ cán bộ dám nghĩ, dám làm, dám đột phá vì lợi ích chung

Hội nghị Trung ương 3 khóa XIII vừa qua đã cho ý kiến, quyết định nhiều vấn đề quan trọng, trong đó có Quy định về công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật của Đảng nhiệm kỳ khóa XIII.
(PLVN) - Quy định số 22-QĐ/TW của Ban Chấp hành Trung ương vừa ban hành đã thể hiện rất nhiều điểm mới trong công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật Đảng. Đây là một bước cụ thể hóa quy định về công tác kiểm tra, giám sát và kỷ luật của Đảng theo tinh thần Nghị quyết Đại hội XIII, được cán bộ, đảng viên và nhân dân rất hoan nghênh.

Quy trình rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo hằng năm

Ảnh minh họa
(PLVN) -  Phó Thủ tướng Lê Minh Khái đã ký Quyết định 24/2021/QĐ-TTg quy định quy trình rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo hằng năm và quy trình xác định hộ làm nông nghiệp, lâm nghiệp, ngư nghiệp và diêm nghiệp có mức sống trung bình giai đoạn 2022-2025.

Nghi vấn nhóm người Trung Quốc vào Việt Nam để lừa đảo

3 nghi can người Trung Quốc nhập cảnh trái phép bị tình nghi hoạt động lừa đảo.
(PLVN) - Ngày 20/5, Công an TPHCM cho biết đang điều tra một đường dây tổ chức cho người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam với mục đích hoạt động lừa đảo kêu gọi đầu tư, mua bán chứng khoán, tiền ảo.

Đồng bào Khmer TP Cần Thơ đón Tết Chôl Chnăm Thmây 2021 vui tươi, an toàn và hạnh phúc

Đồng bào Khmer TP Cần Thơ đón Tết Chôl Chnăm Thmây 2021 vui tươi, an toàn và hạnh phúc
(PLVN) - Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây là lễ hội đặc biệt quan trọng của đồng bào dân tộc Khmer. Được sự quan tâm và chăm lo chu đáo của Đảng, Nhà nước và chính quyền địa phương các cấp nên hằng năm đồng bào Khmer đều đón Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây với không khí vui tươi, an toàn và hạnh phúc.