Một công an bị loại ngũ, khởi tố vì ăn trộm rượu

Chỉ hơn nửa tháng, một công an đã đột nhập kho tang vật lấy 52 chai rượu ngoại nhờ người quen bán được gần 100 triệu đồng.
Ảnh minh họa từ internet. Ảnh minh họa từ internet.

Chiều 6/2, Công an huyện Đức Huệ (Long An) khởi tố Nguyễn Hữu Khánh, nguyên hạ sĩ đội cảnh sát thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp về hành vi Trộm cắp tài sản.

Theo điều tra, chỉ trong nửa tháng từ cuối năm 2012 đến đầu năm 2013, nghi can 25 tuổi này có đến 8 lần đột nhập kho tang vật của đội cảnh sát điều tra tội phạm kinh tế và chức vụ. Khánh đã lấy đi 52 chai để nhờ một người quen tên Dũng bán được 97,3 triệu đồng.

Ngoài tiền công trả cho Dũng 11,1 triệu đồng, nguyên chiến sĩ công an được cho là dùng tiền bán rượu để mua 2 nhẫn, 2 điện thoại di động, sửa xe… và giữ lại trong tài khoản thẻ ATM 34 triệu đồng.

Với sai phạm này, Khánh bị Công an tỉnh Long An loại ngũ. Cán bộ giữ kho tang vật là thượng sĩ Huỳnh Văn Lộc bị kỷ luật khiển trách.

Vụ án đang được điều tra mở rộng để xem xét xử lý người có liên quan.

Ngọc Huỳnh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Đi đòi nợ, đâm chết khách của con nợ

Các đối tượng gây án tại CQĐT
(PLVN) - Trong quá trình đòi nợ hai bên đã xảy ra xô xát, chửi bới, đánh nhau nên anh Đới Xuân Quân vào can ngăn thì bị Nguyễn Văn Cường dùng dao nhọn đâm tử vong trên đường đi cấp cứu.

Tụ tập "mở tiệc” trong quán karaoke, 25 trường hợp dương tính với ma túy

Tụ tập "mở tiệc” trong quán karaoke, 25 trường hợp dương tính với ma túy
(PLVN) - Bất chấp yêu cầu tạm dừng hoạt động để phòng chống dịch bệnh COVID-19, quán karaoke Thưởng Sơn (địa chỉ tại thôn An Vệ, xã Đức Xương, huyện Gia Lộc, tỉnh Hải Dương) vẫn lén lút mở cửa hoạt động và đón một lượng lớn khách đến hát. Đáng lưu ý, số khách này có hành vi tụ tập sử dụng trái phép chất ma túy.