Một công an bị loại ngũ, khởi tố vì ăn trộm rượu

Chỉ hơn nửa tháng, một công an đã đột nhập kho tang vật lấy 52 chai rượu ngoại nhờ người quen bán được gần 100 triệu đồng.
Ảnh minh họa từ internet. Ảnh minh họa từ internet.

Chiều 6/2, Công an huyện Đức Huệ (Long An) khởi tố Nguyễn Hữu Khánh, nguyên hạ sĩ đội cảnh sát thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp về hành vi Trộm cắp tài sản.

Theo điều tra, chỉ trong nửa tháng từ cuối năm 2012 đến đầu năm 2013, nghi can 25 tuổi này có đến 8 lần đột nhập kho tang vật của đội cảnh sát điều tra tội phạm kinh tế và chức vụ. Khánh đã lấy đi 52 chai để nhờ một người quen tên Dũng bán được 97,3 triệu đồng.

Ngoài tiền công trả cho Dũng 11,1 triệu đồng, nguyên chiến sĩ công an được cho là dùng tiền bán rượu để mua 2 nhẫn, 2 điện thoại di động, sửa xe… và giữ lại trong tài khoản thẻ ATM 34 triệu đồng.

Với sai phạm này, Khánh bị Công an tỉnh Long An loại ngũ. Cán bộ giữ kho tang vật là thượng sĩ Huỳnh Văn Lộc bị kỷ luật khiển trách.

Vụ án đang được điều tra mở rộng để xem xét xử lý người có liên quan.

Ngọc Huỳnh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Triệt phá “động bay lắc” có tiếng Phú Thọ

Triệt phá “động bay lắc” có tiếng Phú Thọ
(PLVN) - Công an tỉnh Phú Thọ vừa ra quyết định tạm giữ hình sự Phạm Thị Cường (SN 1972), Nguyễn Trọng Trình (SN 1969), Nguyễn Văn Thuận (SN 1990) và Nguyễn Tiến Thành (SN 1988, cùng ngụ khu 12, xã Dân Quyền, Tam Nông, tỉnh Phú Thọ) về hành vi chứa chấp việc sử dụng trái phép chất ma tuý.

Dùng xe bán tải đi trộm cắp tài sản

Nhóm "siêu" trộm tại cơ quan công an
(PLVN) - Do nghiện ma túy, Tân đã câu kết với các đối tượng trộm cắp chuyên nghiệp, có nhiều tiền án, tiền sự trên địa bàn huyện Quảng Xương và Đông Sơn dùng xe ô tô bán tải đi khắp các địa phương trong tỉnh trộm cắp tài sản.

Bắt tạm giam hai cựu Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa

Bắt tạm giam hai cựu Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa
Cùng với việc khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can về tội "Vi phạm các quy định về quản lý đất đai", chiều 8/6, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Khánh Hòa đã thực thi lệnh bắt tạm giam hai cựu Chủ tịch và 1 cựu Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Khánh Hòa

Mang 4 tiền án vẫn giả danh cán bộ đi lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Đối tượng Nguyễn Bá Khánh tại cơ quan điều tra
(PLVN) - Sau 4 lần ngồi tù, Nguyễn Bá Khánh vẫn tiếp tục lừa đảo bằng hình thức giả danh cán bộ của các cơ quan tư pháp đến nhà hàng sang trọng đặt bàn ăn để tiếp khách. Sau đó, hắn dùng các thủ đoạn giả vờ quên mang theo tiền mặt, mượn xe máy của nhà hàng để đi mua rượu ngoại rồi cao chạy xa bay.

"Nữ quái" dựng màn kịch thừa kế trăm tỷ đi lừa đảo

Đối tượng Nguyễn Thị Thủy
(PLVN) - Nguyễn Thị Thủy rêu rao được bề trên “độ”, ban lộc rồi dựng lên vở kịch mình được thừa kế trăm tỷ từ nước ngoài. Bằng chiêu thức tinh vi “nữ quái” này đã lừa nhiều người góp tiền cúng lễ, bước đầu xác định lừa đảo hơn 5 tỷ đồng.