Từ khóa: #nghèo

10 triệu người Việt Nam đã thoát khỏi đói nghèo

Ảnh minh họa.
(PLVN) -  Ngân hàng Thế giới (WB) trong Báo cáo Đánh giá Thực trạng Nghèo và Bình đẳng của Việt Nam năm 2022 với tiêu đề “Từ Chặng đường cuối đến Chặng đường Kế tiếp” được công bố ngày 28/4 nhận định, tỷ lệ nghèo ở Việt Nam đã giảm đáng kể trong giai đoạn 2010 - 2020.

Người cha nghèo hoàn lại tiền từ thiện khi con thoát trọng bệnh

Anh Lê Văn Hoàng
(PLO) -Sau khi ca mổ thành công, do có bảo hiểm, nên số tiền tạm ứng viện phí được Mạnh Thường Quân đóng giúp, được bệnh viện hoàn trả lại cho anh Hoàng. Hai vợ chồng liền hoàn lại số tiền trên cho hội từ thiện, để hội xoay vòng, giúp đỡ những trường hợp khác.

Tín Nghĩa tổ chức chương trình “Cùng các cháu vui Tết Trung thu”

Tín Nghĩa tổ chức chương trình “Cùng các cháu vui Tết Trung thu”
(PLO) - Trên bước đường 28 năm hình thành và phát triển, Tổng Công ty Tín Nghĩa luôn đồng hành với công tác xã hội, từ thiện, chia sẻ cùng cộng đồng những khó khăn, mất mát, bất hạnh, … Chương trình “Cùng các cháu vui Tết Trung thu” với kinh phí vận động, đóng góp từ CBCNV, các Công ty con, khách hàng, đối tác và bạn bè thân thiết của Tín Nghĩa để tổ chức hàng năm ngày Tết Trung thu thật ý nghĩa cho các cháu.

Chuyện kỳ lạ về chùa Việt Nam Phật Quốc Tự và sư thầy Thích Huyền Diệu

Chùa Việt Nam Phật Quốc Tự tại Ấn Độ
(PLO) -Đến Bồ Đề Đạo Tràng, một trong bốn thánh địa linh thiêng nhất nơi đất Phật, cùng với việc chiêm bái quần thể kiến trúc đền Mahabodhi (Bảo tháp Đại Giác), nơi đức Phật ngồi thiền dưới gốc cây bồ đề và đạt được giác ngộ, núi Linh Thứu, nơi đức Phật thuyết giảng bộ kinh Đại thừa Diệu pháp liên hoa, núi Khổ Hạnh Lâm, nơi xưa kia đức Phật trải qua thời kỳ tu khổ hạnh thì chùa Việt Nam Phật Quốc Tự của thầy Thích Huyền Diệu là nơi mà hầu hết các Phật tử Việt Nam trong và ngoài nước đều muốn đến. 

Bạc Liêu: “Tiếp sức” 200 phần quà cho học sinh nghèo đến trường

Đại diện lãnh đạo Hội Hỗ trợ người nghèo Tây Nam Bộ trao tượng trưng số tiền hỗ trợ xây nhà tình thương cho các hộ gia đình khó khăn về nhà ở
(PLO) - Ngày 14/5, Trung ương Hội Chữ thập đỏ (TƯ HCTĐ) Việt Nam phối hợp với Hội Hỗ trợ người nghèo Tây Nam Bộ và Ban Dân tộc tỉnh Bạc Liêu tổ chức Chương trình khám bệnh, cấp thuốc miễn phí và tặng quà cho 300 bệnh nhân nghèo tại huyện Hồng Dân; đồng thời, trao tặng 10 căn nhà tình thương cho các hộ nghèo khó khăn về nhà ở và 200 quà cho học sinh nghèo trên địa bàn.

Trao gần 130 xe lăn cho người khuyết tật ở Quảng Trị

Trao tặng những chiếc xe lăn đầu tiên cho người khuyết tật ở khu vực Thị xã Quảng Trị (tỉnh Quảng Trị)
(PLO) - Hướng tới kỷ niệm Ngày người khuyết tật Việt Nam (18/4), từ ngày 16 - 20/4, Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi tỉnh Quảng Trị phối hợp với Tổ chức Trả lại tuổi thơ (Hoa Kỳ) đã tổ chức trao tặng xe lăn cho người khuyết tật cùng nhiều suất quà cho trẻ em mồ côi nghèo tại một số huyện, thị xã trên địa bàn tỉnh.

PVcomBank trao học bổng và hỗ trợ phẫu thuật tim cho người nghèo Tây Nam Bộ

PVcomBank trao học bổng và hỗ trợ phẫu thuật tim cho người nghèo Tây Nam Bộ
(PLO) - Nhằm tiếp sức cho sinh viên nghèo có điều kiện tiếp tục học tập, động viên tinh thần hiếu học của thanh niên và hỗ trợ bệnh nhân nghèo vượt qua bệnh tật khó khăn, ngày 4/10, tại Trường Đại học Cần Thơ, Hội Hỗ trợ Người nghèo Tây Nam Bộ phối hợp với UBND TP Cần Thơ và Hội Khuyến học TP Cần Thơ tặng 1.000 suất học bổng cho sinh viên và hỗ trợ kinh phí thực hiện 135 ca mổ tim cho người nghèo Tây Nam Bộ. 

Caravan: Kết nối giao thương - Tặng quà học sinh nghèo vượt khó

Caravan: Kết nối giao thương - Tặng quà học sinh nghèo vượt khó
(PLO) - Đồng hành cùng tháng An toàn giao thông quốc gia, Hội DN Gò Vấp (GBA) phối hợp cùng Chi hội Doanh nhân Victory (VPBA) , hội DNT BRVT, phòng cảnh sát giao thông tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu (PC67) tổ chức  tuyên truyền an toàn giao thông cho các em học sinh và tặng nón bảo hiểm cho các em học sinh nghèo học giỏi.

Báo PLVN 'tiếp sức' để cậu học trò nghèo được đến trường

Ông Trương Văn Trầm (người ngồi kế cháu Vĩ) động viên cháu đi học vì tương lai của mình. Ảnh: Tuấn Thành.
(PLO) - Sau khi Báo PLVN ngày 6/8/2016 đăng bài “Xót xa cậu học trò nghèo có nguy cơ bỏ học” phản ánh cảnh ngộ của em Trần Thế Vĩ (sắp bước vào lớp 6 năm học 2016 - 2017) định bỏ học để đi làm mướn đỡ đần ông bà ngoại, ngày 11/8, ông Trương Văn Trầm  - Phó Chủ tịch UBND xã Phú Tâm (huyện Châu Thành, tỉnh Sóc Trăng) cùng một số cán bộ, ban ngành, đoàn thể của xã đã đến tận gia đình của cháu Vĩ để chia sẻ, động viên cháu tiếp tục đến trường.

Nghịch lý: Trung tâm hỗ trợ người nghèo đi xin tiền nông dân

Ông Trần Đức Trung - Bà Lê Thị Hằng
(PLO) - Mang tiếng là Trung tâm Hỗ trợ người nghèo trong phát triển nông thôn mới nhưng đơn vị này  lại đi “xin” tiền của nông dân nghèo với các chiêu thức không khác gì kinh doanh đa cấp bất chính. Hàng chục nghìn nông dân nghèo đứng trước nguy cơ mất tiền vì trót “tự nguyện đóng góp” khi được “dụ” là sẽ “không phải lao động vất vả mà vẫn giàu”...