Từ khóa: #ngành du lịch

Nhiều chuyến tàu biển du lịch quốc tế 'xông đất' Thừa Thiên Huế

Đông đảo du khách trên du thuyền Celebrity Solstice cập cảng Chân Mây và đi tham quan, trải nghiệm Huế.
(PLVN) - Những ngày đầu năm 2024, nhiều chuyến tàu biển du lịch quốc tế đã cập cảng Chân Mây (huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế) đưa hàng ngàn du khách, thủy thủ ở các thị trường châu Âu đến với Huế để tham quan, mua sắm, nghỉ dưỡng. Đây được xem là một dấu hiệu tích cực cho ngành du lịch địa phương đối với dòng khách quốc tế.

Ngành Du lịch khởi sắc

Du lịch Việt Nam khởi sắc từ đầu 2023. (Ảnh minh họa)
(PLVN) - Với việc đạt 83% kế hoạch cả năm về đón khách quốc tế chỉ sau 7 tháng, nhiều khả năng năm 2023, du lịch Việt Nam sẽ sớm hoàn thành mục tiêu, trong khi còn rất nhiều dư địa để tiếp tục tăng trưởng khi bước vào mùa cao điểm du lịch quốc tế cuối năm.

Thúc đẩy thực hiện Bộ Quy tắc bảo vệ du khách

Du khách phải là trung tâm của du lịch. (Ảnh minh hoạ: vietnamtourism)
(PLVN) - Bộ Quy tắc quốc tế về bảo vệ du khách của Tổ chức Du lịch Thế giới (UNWTO) được xem là một trong những công cụ quan trọng nhằm thúc đẩy quá trình phục hồi du lịch khu vực châu Á - Thái Bình Dương thông qua việc gây dựng lại niềm tin với du khách, tăng thêm uy tín của quốc gia sở tại.

Ngành du lịch khởi sắc đầu xuân

Thời tiết đẹp giúp khu vực đỉnh Fansipan thu hút du khách dịp Tết Nhâm Dần 2022.
(PLVN) -  Trong những ngày nghỉ Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, các tỉnh, thành đã đón hàng triệu du khách tới du xuân, chiêm bái, nghỉ dưỡng. Đây là tín hiệu vui cho ngành du lịch trong nỗ lực phục hồi sau những ảnh hưởng nặng nề của dịch bệnh kéo dài.

Cà Mau từng bước mở cửa du lịch trong tình hình mới

Cà Mau từng bước mở cửa du lịch trong tình hình mới
(PLVN) -  Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tỉnh Cà Mau vừa ký văn bản hướng dẫn thực hiện qui định tạm thời về " Thích ứng an toàn,linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID - 19" trong hoạt động văn hóa và thể dục thể thao trên địa bàn tỉnh 

Khánh Hòa lên kế hoạch đón khách du lịch quốc tế có 'hộ chiếu vaccine'

Một góc TP Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa).
(PLVN) - Bà Nguyễn Thị Lệ Thanh - Phó Giám đốc phụ trách Sở Du lịch tỉnh Khánh Hòa cho biết, Sở này đã trình UBND tỉnh dự thảo kế hoạch đón khách trở lại trong tình hình mới. Dự kiến, trong tuần tới lãnh đạo UBND tỉnh Khánh Hòa sẽ họp xem xét dự thảo này để trình cấp thẩm quyền phê chuẩn.

Dự báo một năm gian nan với ngành khách sạn

Dự báo một năm gian nan với ngành khách sạn
(PLVN) - Ngành du lịch Việt Nam nói chung và dịch vụ khách sạn nói riêng đã trải qua một năm 2020 gian nan do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Những tín hiệu tích cực trong tháng 1 vừa qua cũng chưa phải dự báo khả quan cho ngành dịch vụ này trong năm nay.

Ngành Du lịch Việt làm gì để vượt qua “cơn ác mộng”?

Ngành Du lịch Việt làm gì để vượt qua “cơn ác mộng”?
(PLVN) - Để vượt qua “cơn ác mộng” Covid-19, các doanh nghiệp lữ hành và cung ứng dịch vụ du lịch bày tỏ mong muốn các cơ quan quản lý nhà nước vào cuộc quyết liệt để khẩn trương đưa ra các chính sách hỗ trợ khả thi giúp các doanh nghiệp du lịch sớm vượt qua giai đoạn khó khăn. Các biện pháp cụ thể được đưa ra tại hội nghị như giảm thuế VAT, giảm tiền điện, tiền nước, giãn thời gian trả tiền thuê đất, hỗ trợ tài chính cho lực lượng lao động trong ngành du lịch.

Lao động du lịch lao đao vì dịch

Hàng loạt lao động du lịch mất việc
(PLVN) - Dù chưa có con số thống kê chính thức nhưng ước tính hàng triệu lao động trong ngành du lịch, dịch vụ trên cả nước đã mất việc, hoặc giảm lương, giảm giờ làm kể từ khi dịch Covid-19 bùng phát.

Chính sách visa - “nút thắt cổ chai” của ngành du lịch?

Chính sách thị thực được đánh giá rất quan trọng với ngành du lịch.
(PLVN) - Dự thảo lần 4 Luật sửa đổi, bổ sung Luật Nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh và cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam (Luật số 47) vừa được Bộ Công an trình Chính phủ để hoàn thiện hồ sơ trình Quốc hội. Lần sửa đổi này được đánh giá là có tác động lớn đến ngành du lịch Việt Nam ở khâu chính sách thị thực cho du khách quốc tế đến Việt Nam.

Số hóa ngành du lịch - làm sao để không bị “hòa tan”?

Ảnh minh họa
(PLO) - Việt Nam được xếp vào danh sách những thị trường du lịch có mức tăng trưởng cao nhất trên thế giới, bởi Tổ chức Du lịch Thế giới (UNWTO). Những năm gần đây, ngành Du lịch Việt Nam phát triển mạnh mẽ; từ vị trí thứ 5 Đông Nam Á (2016) đến Điểm đến hàng đầu châu Á (2018); nhờ những tiến bộ của công nghệ thông tin (CNTT) như Internet, mạng xã hội, ứng dụng di động, du lịch trực tuyến…