Từ khóa: #Ngải Thầu

Sâm Fansipan - Thứ củ “lạ”, rẻ như khoai lang nhưng giúp người dân đổi đời

Anh Lý A Lông đã trồng sâm Fansipan gần chục năm
(PLVN) - Cứ ngỡ rằng sâm Fansipan (sâm đất Hoàng Sin Cô) chỉ là một loại củ rừng để bà con vùng cao Tây Bắc “ăn tạm” giải nhiệt, giải rượu, nhưng từ một sản phẩm nông nghiệp được người dân Y Tý (huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai) trồng lẻ tẻ, phục vụ cho nhu cầu của gia đình, ngày nay, sâm Fansipan đã trở thành hàng hoá chính giúp bà con vùng cao nơi đây giảm nghèo, tạo được nhiều dấu ấn thu hút các khách du lịch khi đến với Y Tý.

Hải Dương: Khánh thành nhà máy chế biến Nước rong biển với công suất 24.000 chai/giờ

Lễ Khánh thành Nhà máy chế biến Nước rong biển
(PLVN) - Sau 15 năm liên tục phát triển nhanh và bền vững các sản phẩm trong lĩnh vực sản xuất chế biến thạch rau câu, sáng ngày 5/12, Công ty TNHH Long Hải đã long trọng tổ chức Lễ Khánh thành Nhà máy chế biến Nước rong biển đóng chai tại Cụm công nghiệp Khu II, phường Cẩm Thượng, TP. Hải Dương nhằm tiếp tục mở rộng quy mô hoạt động sản xuất để đáp ứng nhu cầu của người dân.

Lạc vào “cõi mơ” Y Tý

Biển mây huyền ảo vẽ Y Tý như một bức tranh thủy mặc
(PLVN) - “Khi nào trời chuyển gió mùa/ Thì lên Y Tý, Tà Xùa săn mây…” Thời điểm này trời cũng đang chuyển gió mùa, đưa Y Tý vào mùa du lịch. Nằm ở phía Tây của huyện Bát Xát (tỉnh Lào Cai), Y Tý ở trên vùng núi cao 2000m. Đây là một trong 10 địa điểm “săn mây” nổi tiếng nhất của giới du lịch xuyên Việt.