Mùa xuân đi cấy

Mùa xuân đi cấy
(PLVN) - Xuân chùng chình buông trong khung cảnh ấm áp làng quê. Xuân giăng vẻ đẹp trong không khí rộn ràng say đắm người đi hội. Quê tôi cũng dọn lòng vào mùa. Xuân cũng là mùa đi cấy, gieo xuống cánh đồng làng hy vọng để chỉ nay mai thôi, cây lúa nên xanh, mùa màng tốt tươi.

Cách giảm cân cho trẻ béo phì đơn giản mà hiệu quả

Hình minh họa.
(PLVN) - Cuộc sống ngày càng đủ đầy, trẻ em sinh ra được chăm sóc kỹ càng hơn, khẩu phần ăn uống giàu năng lượng và protein, thậm chí cao hơn nhiều so với ngưỡng khuyến nghị, nhưng mức độ tham gia các hoạt động thể lực lại thấp, dẫn đến tỷ lệ thừa cân, béo phì cao, nhất là ở khu vực thành thị. 

Tội ác có thể nảy mầm từ xuất phát điểm sai lệch!

Ảnh minh họa
(PLO) - Thời gian gần đây, cộng đồng xã hội phải chứng kiến nhiều vụ giết hại, hành hạ động vật một cách đầy man rợ. Không chỉ thế, chủ nhân những hành động này còn rất tự hào về việc mình đã làm, thậm chí phát trực tiếp, đăng ảnh khoe khoang “chiến tích” lên mạng xã hội gây phẫn nộ mạnh mẽ trong cộng đồng.

Dự án vườn thông minh của nhóm sinh viên mê công nghệ

Dự án vườn thông minh đã giành giải Nhất tại Festival sinh viên lần thứ Nhất năm 2017
(PLO) - Vườn thông minh giúp theo dõi tình trạng cây trồng qua điện thoại thông minh. Chủ vườn có thể đi chơi xa cả tháng, khi các chỉ số nước tưới, độ ẩm tụt xuống “báo động đỏ”, hệ thống tự động bổ sung. Ý tưởng này của nhóm sinh viên Nghệ An đang dần thành hiện thực.

Dự án vườn thông minh của nhóm sinh viên mê công nghệ

Dự án vườn thông minh đã giành giải Nhất tại Festival sinh viên lần thứ Nhất năm 2017
(PLO) -Vườn thông minh giúp theo dõi tình trạng cây trồng qua điện thoại thông minh. Chủ vườn có thể đi chơi xa cả tháng, khi các chỉ số nước tưới, độ ẩm tụt xuống “báo động đỏ”, hệ thống tự động bổ sung. Ý tưởng này của nhóm sinh viên Nghệ An đang dần thành hiện thực.

Bí quyết trồng ớt bằng hạt cho quả sai trĩu

Bí quyết trồng ớt bằng hạt cho quả sai trĩu
(PLO) -Ớt là một loại gia vị quen thuộc trong bữa ăn hàng ngày và dễ trồng. Ngay cả khi không có nhiều diện tích, bạn vẫn có thể trồng ớt bằng chậu. Những chậu ớt xinh xinh không chỉ làm cảnh mà còn thuận tiện cho bạn khi chế biến món ăn, cần là hái được ngay.

Ươm bàng vuông, nhân tình yêu biển đảo

Lãnh đạo Trường THPT Cao Lãnh 2 (Đồng Tháp) và Bí thư Huyện Đoàn Cao Lãnh tham gia trồng hai cây bàng vuông bên cạnh cột mốc chủ quyền biển đảo.
(PLO) - Chưa một lần được đặt chân đến Trường Sa, nhưng lão nông Phạm Ngọc Phú ở xã Mỹ Xương, huyện Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp, luôn dành trọn tình yêu của mình đối với biển đảo quê hương. Ông đã ươm hàng nghìn giống cây bàng vuông để trồng tại đất liền nhằm hun đúc tình yêu, ý thức trách nhiệm đối với biển đảo của Tổ quốc.