Nắng gió chạm vào tim trong căn nhà phố hẹp

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Cây xanh, những khung cửa rộng mở, không gian liên thông giữa các phòng, các tầng căn nhà tạo cảm giác cho gia chủ được đang sống với sắc xanh tươi mát, và làn gió dịu dàng đang chảy qua tai, nắng mơn man trên da thit.... Ngay cả khi nhắm mắt vẫn có thể cảm nhận được nắng, được gió, được sắc xanh bằng trái tim mình.
Nắng gió chạm vào tim trong căn nhà phố hẹp

Đây là một mẫu thiết kế nhà phố với diện tích đất là 5X20 và diện tích xây dựng là 5x18 lấy cảm hứng từ những đường cong thể hiện đặc tính linh hoạt chuyển động, khiến ngôi nhà trở nên thanh thoát và mềm mại hơn.

Thiết kế đường cong luôn được sử dụng để diễn đạt cảm xúc của con người, được nhiều chủ đầu tư lựa chọn tạo ra phong cách của riêng mình. 

Kết hợp với cây xanh những khung cửa rộng mở, không gian liên thông giữa các phòng, các tầng căn nhà tạo cảm giác cho gia chủ được đang sống với sắc xanh tươi mát, và làn gió dịu dàng đang chảy qua tai, nắng mơn man trên da thit.... Ngay cả khi nhắm mắt vẫn có thể cảm nhận được nắng, được gió, được sắc xanh bằng trái tim mình.

Theo KTS, chúng ta không nhất định phải sở hữu ngôi một ngôi nhà lớn. Ngôi nhà lớn cho ta cảm giác thoải mái hơn, nhưng không phải lúc nào cũng có thể.Vậy nên, cái cân thiết là biết tạo "không gian lớn" trong một diện tích nhỏ.

Chỉ ở thôn quê, người ta mới tận hưởng được hương vị đồng xanh ngút gió, những vườn cây miệt mài  sai trái ngọt lành, những cánh đồng phì nhiêu. Ở thị thành, đất chật người đông, nhưng người ta cũng muốn tìm cho mình một không gian xanh tươi mát, vừa đủ dịu dàng, vừa đủ để nghỉ ngơi - một chút xanh, một chút nắng, gió được đưa vào nhà sẽ xoa dịu mong muốn đó

"Ánh sáng là sợi dây liên kết nối không gian sống của con người với thế giới bên ngoài, một căn phòng đầy nắng gió với sắc xanh cỏ cây có thể chữa lành mọi tổn thương và u uất trong tâm hồn, cảm giác tự lành này không có vị thuốc nào trên đời mang lại được. Không gian sống của bạn, hạnh phúc của bạn, chăm bẵm không gian sống là chăm bẵm hạnh phúc. Sống trong một ngôi nhà hạnh phúc chắc chắn cuộc đời của bạn sẽ hạnh phúc." - KTS chia sẻ.

Một số hình ảnh về ngôi nhà:

Nắng gió chạm vào tim trong căn nhà phố hẹp ảnh 1
 
Nắng gió chạm vào tim trong căn nhà phố hẹp ảnh 2
 
Nắng gió chạm vào tim trong căn nhà phố hẹp ảnh 3
 
Nắng gió chạm vào tim trong căn nhà phố hẹp ảnh 4
 
Nắng gió chạm vào tim trong căn nhà phố hẹp ảnh 5
 
Nắng gió chạm vào tim trong căn nhà phố hẹp ảnh 6
 
Nắng gió chạm vào tim trong căn nhà phố hẹp ảnh 7
 
Nắng gió chạm vào tim trong căn nhà phố hẹp ảnh 8
 
Nắng gió chạm vào tim trong căn nhà phố hẹp ảnh 9
 
Nắng gió chạm vào tim trong căn nhà phố hẹp ảnh 10
Nắng gió chạm vào tim trong căn nhà phố hẹp ảnh 11
 

Ngôi nhà được hoan thành với kinh phí 1,7 tỷ,

Design: 3C Constructions.

Location: DaNang, Việt Nam

Mộc Miên
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Hải Phòng: “Dốc lực” đảm bảo an toàn cho vụ cưỡng chế khu vực 9,2ha

Chủ tịch UBND quận Hải An Nguyễn Công Hân.
(PLVN) - Dự kiến, chỉ còn 3 ngày nữa, UBND quận Hải An (TP Hải Phòng) sẽ tổ chức cưỡng chế 158 trường hợp vi phạm làm nhà trái phép trên khu đất quốc phòng 9,2ha tại phường Thành Tô. Xung quanh vấn đề này, PV Báo Pháp luật Việt Nam đã có cuộc trao đổi với Chủ tịch UBND quận Hải An Nguyễn Công Hân.

Phát triển đô thị theo hướng xanh, văn minh, có bản sắc

Phát triển đô thị theo hướng xanh, văn minh, có bản sắc
(PLVN) - Ngày 17/6, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng ban Kinh tế Trung ương Trần Tuấn Anh, Trưởng ban Chỉ đạo xây dựng Đề án “Đô thị hóa, phát triển đô thị và phát triển kinh tế đô thị Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045”, đã chủ trì Hội nghị với Thường trực Tổ Biên tập Đề án.

Sắp có sân bay thay thế sân bay Vũng Tàu

Sắp có sân bay thay thế sân bay Vũng Tàu
(PLVN) -Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu vừa chủ trì cuộc họp về tình hình thực hiện dự án sân bay Gò Găng với diện tích dự kiến 248,5ha nhằm thay thế sân bay Vũng Tàu.

Nghi vấn lừa đảo tại dự án Căn hộ Sơn Thịnh 3 (Bà Rịa – Vũng Tàu)

Ảnh VNN
(PLVN) -  Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đang giải quyết tố giác tội phạm về hành vi “lừa đảo chiếm đoạt tài sản” thông qua việc môi giới, mua bán căn hộ từ tầng 21 đến tầng 26 tại dự án căn hộ Sơn Thịnh 3 (408A Lê Hồng Phong, phường Thắng Tam, TP Vũng Tàu).

Đất nền quay đầu giảm giá trên thị trường bất động sản phía Bắc

Ảnh minh họa (nguồn: Internet).
(PLVN) - Trước cơn sốt "bong bóng" bất động sản, giá đất nền liên tục thiết lập những kỷ lục mới ở một loạt tỉnh, thành: TP. Hà Nội, Bắc Giang, Bắc Ninh, Vĩnh Phúc, Hà Nam, Ninh Bình, Thanh Hóa... nhưng đến thời điểm hiện tại giá rao bán đã giảm từ 10 - 12%, số lượng người dân tìm kiếm đất nền cũng giảm mạnh.

Đề xuất điều kiện chuyển đổi khu công nghiệp thành khu đô thị

Ảnh minh họa
(PLVN) - Bộ Kế hoạch và Đầu tư vừa trình dự thảo Nghị định thay thế Nghị định số 82/2018/NĐ-CP ngày 22/5/2018 của Chính phủ quy định về quản lý khu công nghiệp và khu kinh tế. Theo đó, dự thảo Nghị định đã bổ sung một số nội dung quy định mới để đảm bảo phù hợp với các luật mới được ban hành cũng như thực tế đầu tư phát triển các khu công nghiệp, khu kinh tế trong thời gian qua.

Xử lý sai phạm tại chung cư Intracom 1 (Hà Nội): Dấu hiệu bao che cho chủ đầu tư?

Xử lý sai phạm tại chung cư Intracom 1 (Hà Nội): Dấu hiệu bao che cho chủ đầu tư?
(PLVN) - Từ kết quả rà kiểm tra, rà soát đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân, Thanh tra Chính phủ kiến nghị UBND TP Hà Nội chỉ đạo Sở Xây dựng, Sở Tài nguyên và Môi trường, UBND quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) kiểm điểm trách nhiệm với tập thể, cá nhân liên quan khi để xảy ra một loạt sai phạm trong quản lý trật tự xây dựng, cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất tại khu chung cư Intracom 1, quận Nam Từ Liêm.