Chen chúc trong lớp học Toán của ông thầy không bao giờ viết kín bảng

Chú Tú và nhóm học sinh tinh nghịch trên chiếc xe đặc biệt của thầy giáo
(PLVN) -Mỗi khi dạy học, chú Tú chỉ có thể ngồi một chỗ. Chỉ vươn tay đủ xa tới giữa bảng, viết xong chú lại xóa đi để lấy chỗ viết tiếp. Học sinh ngồi chen chúc từ cuối lớp tới tận chân bảng, vì thế, chú không thể đẩy chiếc xe lăn của mình ra đủ xa để viết đầy cái bảng trắng.

Nhiều sĩ tử Hà Nội làm được 60% bài môn Toán

Nhiều sĩ tử Hà Nội làm được 60% bài môn Toán
(PLO) - Chiều nay, không ít sĩ tử ở Hà Nội hoàn thành bài làm môn Toán trước giờ quy định và ra về với tâm trạng khá vui vẻ. Các em cho biết, nội dung thi cơ bản nằm trong chương trình lớp cuối cấp...

Nghẹn lòng chuyện nữ sinh bới rác tìm ăn...

Giảng đường Trường Trung học cơ sở Nam Mẫu. (ảnh to) và cô Ma Thị Chuyên – Hiệu trưởng nhà trường. (ảnh nhỏ)
(PLO) - Đến tham quan du lịch hồ Ba Bể ai cũng có thể nhìn thấy một ngôi trường nhỏ nhắn lấp ló sau những cái cây to ven lòng hồ Ba Bể  (huyện Ba Bể, tỉnh Bắc Kạn). Nằm trong địa phận khu du lịch nổi tiếng nhưng ngôi trường này thuộc diện những trường nghèo và khó khăn nhất huyện. 

Chuyện những bà mẹ vùng cao làm thầy

Giờ lên lớp của bà mẹ trợ giảng Lý Thị Dinh.
(PLO) - Có không ít ông bố, bà mẹ người dân tộc thiểu số hàng ngày cùng thầy cô đứng lớp nơi non cao. Họ sử dụng ngôn ngữ dân tộc mình hỗ trợ bài giảng cho các giáo viên, bởi đa số thầy và trò miền sơn cước thường không thể hiểu nhau nói gì…

Dấu mặt cười thay điểm số, giáo viên áp lực, phụ huynh hoang mang

Dấu mặt cười thay điểm số, giáo viên áp lực, phụ huynh hoang mang
(PLO) - Sau 2 tuần triển khai việc thay chấm điểm bằng nhận xét ở bậc tiểu học, rất nhiều trường tiểu học dùng con dấu thể hiện lời nhận xét hoặc ký hiệu sao, hoa, mặt cười… Tuy nhiên, việc sử dụng con dấu “vô hồn” khiến không ít giáo viên cảm thấy áp lực, còn phụ huynh thì hoang mang. 

Gặp chàng thủ khoa từng bị kỷ luật

Nguyễn Ngọc Huy (bên trái) thủ khoa ĐH Bách khoa Hà Nội.
(PLO) - Từng khiến bố mẹ phiền lòng vì mải chơi, bị kỷ luật vì trốn học, nhưng cậu con trai này đã làm gia đình bất ngờ khi trở thành một trong ba thí sinh cao điểm nhất ĐH Bách khoa.