Từ khóa: #Môi giới bất động sản

Chuyên nghiệp hóa hoạt động môi giới bất động sản

Chuyên nghiệp hóa hoạt động môi giới bất động sản
(PLVN) - Cho ý kiến về dự án Luật Kinh doanh bất động sản (sửa đổi) tại Phiên họp chuyên đề pháp luật tháng 4/2023 diễn ra tuần trước, các Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội đề nghị tiếp tục hoàn thiện các quy định về điều kiện, quyền, nghĩa vụ, đào tạo, cấp chứng chỉ, giới hạn của chứng chỉ đối với hoạt động môi giới bất động sản, hướng tới hình thành tính chuyên nghiệp của hoạt động này.

Kinh doanh dịch vụ môi giới BĐS phải có chứng chỉ môi giới

Kinh doanh dịch vụ môi giới BĐS phải có chứng chỉ môi giới
(PLVN) -  Trong những năm gần đây, môi giới bất động sản (BĐS) là một ngành nghề được khá nhiều chủ đầu tư quan tâm. Bởi đặc thù của lĩnh vực này là không yêu cầu nhiều vốn, không chịu trách nhiệm đối với hoạt động của mình nhưng thù lao mang lại không hề nhỏ. Tuy nhiên, khi tham gia vào thị trường kinh doanh môi giới BĐS, cá nhân và tổ chức phải đáp ứng các điều kiện theo quy định của pháp luật.

Siết môi giới bất động sản

Siết môi giới bất động sản
Theo Bộ Xây dựng, do một số quy định pháp luật về quản lý hoạt động môi giới bất động sản hiện nay còn khá lỏng lẻo, nên cần sửa luật theo hướng các tổ chức, cá nhân hoạt động môi giới đều phải thành lập doanh nghiệp, văn phòng môi giới…

Thị trường bất động sản vẫn “hôn mê”

Thị trường BĐS Hà Nội chưa có dấu hiệu hồi phục.
(PLVN) - Thị trường bất động sản (BĐS) chậm phục hồi do dịch bệnh Covid-19 đang khiến cho không ít người hoạt động trong lĩnh vực tư vấn, môi giới BĐS có nguy cơ mất việc làm. Trong khi nhiều nhà đầu tư thứ cấp cũng đang lỗ nặng do “ôm” nhiều hàng mà ít có giao dịch mua – bán thành công.