Hà Nội: Làng bánh chưng Tranh Khúc vào vụ Tết
(PLM) - Bánh chưng vốn là một món ăn truyền thống đặc trưng mỗi dịp Tết đến Xuân về của người Việt. Chính vì thế, gói bánh chưng đã trở thành nghề mưu sinh của nhiều gia đình ở các địa phương và làng Tranh Khúc là một nơi như thế. Ở làng Tranh Khúc cứ khoảng 2-3 nhà lại có một nhà gói bánh. Dịp Tết đang cận kề, ở làng Tranh Khúc ai nấy đều tất bật, hối hả. Mỗi người phụ trách một công đoạn từ rửa lá, vo gạo, đãi đỗ, ướp thịt làm nhân… tất cả đều tập trung vào công việc của mình. Ghi nhận của nhóm phóng viên thời sự trong những ngày giáp tết nguyên đán Quý Mão tại một trong những làng nghề lâu đời nhất TP Hà Nội.