Truy bắt nghịch tử sát hại mẹ

Đối tượng Đại bị bắt giữ khi ra tay giết hại chính mẹ ruột.
(PLVN) - Công an tỉnh Quảng Ninh cho biết vừa bắt giữ đối tượng Nguyễn Trọng Đại (SN 1971, trú tại khu 1, phường Hà Khẩu, TP Hạ Long), nghi phạm giết mẹ ruột của Đại.

Cậu bé mất tích trở về sau 3 năm và hàng loạt những bí mật động trời hé lộ

Bản thông báo mất tích và phác thảo Nicholas 26 năm sau.
(PLVN) - Nicholas Barclay mất tích vào năm 1994 tại Mỹ và bất ngờ xuất hiện 3 năm sau đó ở đất nước Tây Ban Nha xa xôi. Đoàn tụ với gia đình lẽ ra phải là cái kết có hậu, nhưng hóa ra tất cả chỉ là trò lừa đảo. Câu chuyện khó tin này đã được dựng thành bộ phim tài liệu chân thật có tựa đề The Imposter vào năm 2012.

Nghi án con trai đánh mẹ ruột đến tử vong

Gia đình tổ chức tang lễ cho bà Huỳnh Thị L.
(PLVN) - Theo tin từ UBND xã Phú Dương (huyện Phú Vang, tỉnh TT-Huế), cơ quan chức năng địa phương đã bắt tạm giam một đối tượng trên địa bàn để điều tra, làm rõ hành vi đánh chết mẹ đẻ.

Bí ẩn vụ án giết người gây chấn động nước Mỹ thế kỷ 19

 Ngôi nhà của gia đình Borden.
(PLVN) - Trong những vụ án giết người nổi tiếng nhất trong lịch sử, câu chuyện của người phụ nữ tên Lizzie Borden xảy ra vào năm 1892 tại bang Massachusetts, Mỹ được xếp vào hàng “kinh điển” nhất. Đã gần 130 năm, nhưng mỗi khi nhắc lại vụ án của Lizzie Borden, ai ai cũng say mê nghe nó như mới được nghe lần đầu vậy.

Vì sao Tần Thủy Hoàng cả đời không lập hậu?

 Lập hậu cung sớm nhưng Tần Thủy Hoàng chưa từng ưng một mỹ nhân nào làm hậu.
(PLVN) - Trong lịch sử phong kiến Trung Hoa, các bậc đế vương sau khi lên ngôi thường rất coi trọng hai việc: Đó là chọn người kế thừa và lập hoàng hậu. So với việc định ra trữ quân thì lập hậu cũng không kém phần quan trọng, bởi thực chất chế độ hậu cung thời xưa cũng có những tác động không nhỏ tới cục diện chính trị dưới tay Hoàng đế đương triều. Thế nhưng ngay cả khi chế độ định Hậu đã được đặt ra từ rất sớm và được xem như “luật bất thành văn”, thì lịch sử Trung Hoa vẫn ghi nhận trường hợp ngoại lệ.