Kiểm tra y tế tất cả các trường hợp đi qua Đồng Nai

Kiểm tra y tế tất cả các trường hợp đi qua Đồng Nai
(PLVN) - Nhiệm vụ chốt là kiểm soát chặt 100% người và phương tiện di chuyển từ các tỉnh, TP khác đến tỉnh Đồng Nai. Các trường hợp chỉ đi qua địa bàn tỉnh Đồng Nai mà không dừng nghỉ, lưu trú, tạm trú… thì sau khi được kiểm tra y tế, nếu đảm bảo sẽ được tiếp tục hành trình.

Dừng hoạt động cơ sở cách ly nếu không an toàn

Khách sạn, cơ sở lưu trú cần thực hiện đầy đủ các yêu cầu về công tác cách ly.
(PLVN) - Ngày 13/11, tại cuộc họp Thường trực Ban Chỉ đạo về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cho biết Bộ đã hướng dẫn rất kỹ nếu khách sạn, cơ sở lưu trú không thực hiện đầy đủ các yêu cầu về công tác cách ly thì lập tức dừng không cho thực hiện cách ly.

Ninh Bình còn 286 trường hợp đang được cách ly và giám sát

Kiểm tra thân nhiệt công dân tại khu cách ly.
(PLVN) - Theo báo cáo của Sở Y tế Ninh Bình, toàn tỉnh hiện còn 286 trường hợp đang được cách ly và giám sát theo các hình thức. Trong đó, cách ly tại cơ sở y tế là 18 trường hợp; cách ly y tế tại cơ sở cách ly tập trung là 88 trường hợp và cách ly y tế tại nhà và nơi lưu trú là 162 trường hợp.

Hàn Quốc tạm ngừng hiệu lực thị thực ngắn hạn với người nước ngoài

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Ngày 10/4, Bộ Ngoại giao nhận được công hàm của Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam cho biết trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp trên toàn thế giới, Chính phủ Hàn Quốc quyết định triển khai thực hiện biện pháp “tạm ngừng hiệu lực thị thực ngắn hạn” với người nước ngoài, không phân biệt quốc gia và vùng lãnh thổ, bắt đầu từ 00h00 ngày 13/4/2020.

Bộ đội cứu nạn ngư dân trong bão số 3

Hình minh họa
(PLO) - 15h30 ngày 18/7, tàu cá mang biển kiểm soát QB 93532TS của ngư dân tỉnh Quảng Bình neo đậu tại cảng cá Cửa Hội đang tìm cách di chuyển đến địa điểm tránh trú bão số 3 trên vùng biển Nghệ An thì bị gãy trục láp không thể di chuyển được. 

Quảng Ninh: Chấm dứt hoạt động 6 tàu du lịch

Tàu du lịch bị cháy.
(PLO) - UBND TP Hạ Long vừa ra thông báo chấm dứt mọi hoạt động đối với 6 tàu du lịch cả tham quan và lưu trú qua đêm trên vịnh Hạ Long và vịnh Bái Tử Long, trong đó có 1 tàu đã hết thời hạn hoạt động và không được đóng thay thế theo chủ trương tinh giản đội tàu du lịch của UBND tỉnh Quảng Ninh, 5 tàu còn lại đều do để xảy ra cháy từ năm 2014-2016 nên bị chấm dứt mọi hoạt động.