Quy định cần biết về thay đổi họ, tên cho con

Ảnh minh họa
(PLVN) - Ông Lê Văn Bảo và vợ đã ly hôn, có 1 con chung hiện nay đang ở với mẹ. Vừa rồi, mẹ cháu đã thay đổi họ, tên cho cháu mà không cho ông Bảo biết, ông Bảo băn khoăn, liệu ông có quyền yêu cầu đổi lại họ, tên cho con mình không? 

Niềm vui đoàn tụ của cô gái bị đánh thuốc mê lưu lạc xứ người 22 năm

Chị Nguyễn Kim Hon hạnh phúc trong vòng tay mẹ sau 22 năm lưu lạc
(PLVN) - Chị Nguyễn Kim Hon (sinh năm 1977, ngụ xã Long Điền Đông, huyện Đông Hải, Bạc Liêu) chính thức trở về quê nhà, đoàn tụ với gia đình sau 22 năm lưu lạc tại Trung Quốc. Chia vui với niềm hạnh phúc đoàn tụ của chị và gia đình, không chỉ có người thân, bạn bè, chính quyền địa phương... mà cả những người chưa quen biết tin cũng đến chúc mừng...

Thay đổi họ và tên được không?

Ảnh minh họa
(PLVN) - Tên của tôi không hay, khiến tôi xấu hổ và hay bị trêu chọc, không tiện cho cuộc sống hiện tại của tôi. Liệu tôi có thể đổi tên được không? Tôi phải nộp giấy tờ gì? Giải đáp của Bộ Tư pháp cho thắc mắc của người dân về thay đổi họ và tên sẽ có giá trị tham khảo đối với nhiều người. 

Đời sóng gió của nhạc sĩ "bài Tango cho em"

Đời sóng gió của nhạc sĩ "bài Tango cho em"
(PLO) - Lam Phương, với người yêu nhạc Việt trong và ngoài nước, luôn là một nhạc sĩ tài hoa, cha đẻ những bài hát buồn, đẹp, ru lòng đến nay vẫn còn ngân nga trên môi nhiều người. Đời Lam Phương, một con người tài hoa với hơn 200 bài hát làm say mê biết bao tâm hồn, giờ mong manh như lời hát của chính ông.

Mùa Xuân đoàn tụ sau 44 năm lưu lạc vì nạn đói

 Chị em ngày gặp lại
(PLO) - Ba trong số bốn người con được cho người khác nuôi trong năm 1945 đã tìm lại được gia đình. Chỉ còn cô em út lúc cho đi mới hai tuổi, không biết tung tích ở đâu, liệu có sống sót qua nạn đói. Cuộc hội ngộ sau 44 năm lưu lạc giống như cái kết có hậu của một câu chuyện cổ tích, nhiều lúc ngẫm lại, nước mắt vẫn rơi, vừa thương một thời đói khổ, vừa xúc động với tình ruột thịt không gì chia cắt.