Từ khóa: #Luật Sở hữu trí tuệ

'Phải có Tòa án về Sở hữu trí tuệ'

Quang cảnh Hội nghị.
(PLVN) - Cho rằng các tác giả bị xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ sẽ vô cùng bức xúc, PGS-TS Quách Sỹ Hùng kiến nghị, phải có Tòa án chuyên về xử lý các vụ việc liên quan đến vấn đề sở hữu trí tuệ, tương tự Tòa án về hôn nhân và gia đình.

Không nên thu hẹp đối tượng xử phạt vi phạm hành chính

Ủy ban Thường vụ Quốc hội thông qua nghị quyết thành lập các phường thuộc thị xã Phổ Yên và thành phố Phổ Yên.
(PLVN) - Về dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Sở hữu trí tuệ, Ủy ban Thường vụ Quốc hội thống nhất phương án không thu hẹp đối tượng xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực sở hữu trí tuệ và giữ nội dung này như Luật hiện hành.

Đề xuất thu hẹp phạm vi xử phạt hành chính trong lĩnh vực sở hữu trí tuệ: Còn nhiều băn khoăn

Lực lượng chức năng kiểm tra hàng hóa vi phạm về gian lận thương mại.
(PLVN) -  Tại phiên họp mở rộng của Ủy ban Pháp luật diễn ra mới đây, khi thẩm tra sơ bộ dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Sở hữu trí tuệ, nhiều ý kiến băn khoăn trước đề xuất thu hẹp xử phạt hành chính trong lĩnh vực sở hữu trí tuệ có nguy cơ làm giảm hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước.

Những điều luật nào phải thay đổi khi thực thi EVFTA?

Ông Lương Hoàng Thái, Vụ trưởng Vụ Chính sách Thương mại đa biên (Bộ Công Thương)
(PLVN) - Ngày 8/6 tới đây, Quốc hội sẽ thông qua Hiệp định Thương mại Tự do Việt Nam - châu Âu. Theo cam kết trong Hiệp định này, Việt Nam sẽ phải sửa đổi một số điều Luật cho phù hợp. Xung quanh vấn đề này, ông Lương Hoàng Thái, Vụ trưởng Vụ Chính sách Thương mại đa biên (Bộ Công Thương) đã có những trao đổi với báo chí.

Tranh chấp liên quan tới sở hữu trí tuệ: Khó áp dụng án lệ trong giải quyết

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Thực tế hiện nay, ở rất nhiều lĩnh vực của sở hữu trí tuệ (SHTT) những hành vi như vi phạm bản quyền, đạo ý tưởng, copy mẫu mã thương hiệu… vẫn thường xuyên diễn ra. Song, các vụ kiện bảo vệ quyền SHTT dù vẫn được thụ lý giải quyết nhưng không thể đáp ứng được nhu cầu và những bức xúc của xã hội.