Từ khóa: #luật pháp quốc tế

Việt Nam kiên quyết bác bỏ tất cả các yêu sách trái luật pháp quốc tế ở Biển Đông

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hằng.
(PLVN) - “Liên quan đến các yêu sách ở Biển Đông trái luật pháp quốc tế, vi phạm chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa, cũng như vi phạm chủ quyền, quyền chủ quyền và quyền tài phán của Việt Nam đối với các vùng biển của Việt Nam được xác lập phù hợp với Công ước của Liên hợp quốc về Luật Biển năm 1982, lập trường của Việt Nam là luôn rõ ràng, nhất quán và đã được khẳng định nhiều lần, theo đó Việt Nam kiên quyết phản đối và bác bỏ tất cả các yêu sách này”.

Công tác biên giới lãnh thổ: Hài hòa luật pháp quốc gia với luật pháp quốc tế

Cán bộ chiến sĩ Vùng CSB1 quyết tâm bảo vệ vùng biển đảo, thềm lục địa thiêng liêng của Tổ quốc. (Ảnh minh họa - TTXVN)
(PLVN) -Sáng 7/9, tại Hà Nội, Bộ Ngoại giao phối hợp với Phái đoàn Wallonie-Bruxelles (Bỉ) tại Việt Nam tổ chức Hội thảo quốc tế “Luật pháp về biên giới lãnh thổ: Giá trị và thực tiễn vận dụng”. Tại Hội thảo, các đại biểu nhất trí về tầm quan trọng và đề xuất các biện pháp nhằm hài hòa hóa giữa luật pháp quốc gia với luật pháp quốc tế trong công tác biên giới lãnh thổ.

Đề nghị các Bên liên quan tôn trọng chủ quyền của Việt Nam ở Biển Đông

Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng.
(PLVN) - Việt Nam một lần nữa đề nghị các Bên liên quan tôn trọng chủ quyền, quyền chủ quyền và quyền tài phán của Việt Nam ở Biển Đông, tôn trọng các tiến trình ngoại giao và pháp lý, có đóng góp tích cực và thực chất nhằm duy trì hòa bình, ổn định, bảo vệ an ninh, an toàn, tự do hàng hải và hàng không, tính toàn vẹn của UNCLOS và trật tự dựa trên luật lệ.

Việt Nam sẵn sàng cử tiếp sỹ quan tham gia giữ hòa bình thế giới

Việt Nam sẵn sàng cử tiếp sỹ quan tham gia giữ hòa bình thế giới
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng mong muốn Liên Hợp Quốc tiếp tục ủng hộ và hỗ trợ Việt Nam tham gia hiệu quả hơn vào các hoạt động gìn giữ hòa bình. Theo đó, ngoài các sỹ quan đã được cử, Việt Nam sẵn sàng cử tiếp các sỹ quan của mình tham gia các phái bộ của Liên Hợp Quốc trên thế giới.