Đừng biến mình thành nạn nhân

Hình minh họa.
(PLVN) - Rất nhiều thủ đoạn lừa đảo trên mạng xã hội, cả tinh vi lẫn thô thiển, cả khi bị vạch trần và cả lúc còn manh nha ý định, điều đáng phải báo động là không ít người vẫn vô tư sập bẫy, cho dù các thủ đoạn lừa đảo đã bị nhận diện và có sự cảnh báo từ các cơ quan chức năng, báo chí hoặc trong chính cộng đồng sử dụng mạng xã hội.

Đại gia phũ phàng 'chấm điểm lên giường' của bạn gái

Đại gia phũ phàng 'chấm điểm lên giường' của bạn gái
“Còn sao nữa. Em chán phèo ấy, chả biết làm tình gì cả! Như em cũng được 3 điểm chứ mấy. Phí cả công anh đầu tư cưa cẩm! Thấy em đẹp, lại từng trải, anh cố gắng theo đuổi bằng được. Nào ngờ…”, hắn rút thuốc châm lửa, cất giọng thờ ơ.

"Nữ quái" gạ tình hàng loạt quý ông vào nhà nghỉ rồi cướp tài sản

"Nữ quái" gạ tình hàng loạt quý ông vào nhà nghỉ rồi cướp tài sản
(PLO) - Tuổi đã ngấp nghé U40, nhan sắc cũng chỉ thuộc hàng “tầm trung” thế nhưng nhờ dẻo mồm lại khéo lả lơi, Võ Thị Tuyết Nga (SN 1977, ngụ tổ 3, ấp Tịnh Đông, xã Tịnh Thới, TP.Cao Lãnh) vẫn dụ được hàng loạt quý ông vào nhà nghỉ “tâm sự”. Kết cục, những “anh Hai, anh Ba” khi tỉnh dậy đầu óc đều choáng váng còn tài sản mang theo mình thì đã “không cánh mà bay”...

Thiếu nữ 9X lên Zalo “tìm bạn” bị lừa vào nhà nghỉ

Ảnh minh họa. Nguồn internet.
(PLO) - Dù đã có vợ con đề huề nhưng do bản tính ăn chơi lêu lổng nên Dương Việt Nam (SN 1985, ngụ xã Gia Hòa 1, huyện Mỹ Xuyên, tỉnh Sóc Trăng) vẫn nợ nần chồng chất. Để có tiền trả nợ, hắn lên mạng xã hội Zalo vào vai một “đại gia” bảnh bao, lịch lãm, buông lời tán tỉnh lừa gạt các thiếu nữ trẻ đẹp. Tin vào lời đường mật của Nam, một cô gái đã mù quáng “dâng” cho hắn cả tình lẫn tiền.

Siêu "nổ" 5 tháng lừa tình “đào mỏ” 6 thiếu phụ

Hình chỉ mang tính minh họa
(PLO) - Tung chiêu “nổ” mình là cán bộ, vợ đã mất và đang đi buôn, Huy “rót mật vào tai” lừa tình phụ nữ. Chỉ trong vòng 5 tháng trên địa bàn tỉnh Quảng Trị có tới 5 bà có chồng và 1 bà đơn thân mắc cái bẫy này. Đối tượng Huy đã bị công an bắt khẩn cấp.