Cán bộ "dỏm" tự xưng sếp phòng giáo dục lừa tình, tiền của nữ sinh sư phạm

Đối tượng Nguyễn Vẫn tại Công an. Ảnh: CA
Đối tượng Nguyễn Vẫn tại Công an. Ảnh: CA
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Ngày 29/9, Công an TP Đà Nẵng cho biết, đã bàn giao đối tượng Nguyễn Vẫn (38 tuổi, ngụ huyện Sơn Tịnh, Quảng Ngãi) cho Công an Quảng Ngãi thụ lý theo lệnh truy nã vì hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo điều tra, năm 2015, Vẫn kết bạn Zalo và dùng tên giả để làm quen, tán tỉnh chị L.T.P và biết nữ sinh viên trường ĐH Phạm Văn Đồng (Quảng Ngãi) đang có nhu cầu xin việc sau khi ra trường.

Dù thất nghiệp nhưng Vẫn "nổ" mình cán bộ, sếp của Phòng Giáo dục huyện Sơn Tịnh (Quảng Ngãi) và có quan hệ thân thiết với nhiều lãnh đạo ở Sở GD-ĐT và tỉnh Quảng Ngãi, hứa hẹn có thể dễ dàng bố trí công việc cho "người yêu" ngay khi tốt nghiệp ra trường.

Tin lời mật ngọt, chị P đã nhiều lần đưa tiền cho Vẫn, tổng cộng 40 triệu đồng để tiếp khách và "lo lót" xin việc. Tuy nhiên, Vẫn không xin việc cho P mà dùng số tiền đó tiêu xài cá nhân.

Sau đó, biết chị dâu của nữ sinh viên P là chị P.T.T cũng đang có nhu cầu xin chuyển công tác từ huyện miền núi Tây Trà về huyện miền biển Bình Sơn (Quảng Ngãi), Vẫn đã tiếp cận để lừa đảo.

Khi nhận của chị T 80 triệu đồng để lo chạy việc, Vẫn ôm tiền tổng cộng 120 triệu đồng của cả 2 chị em này bỏ trốn vào TP HCM để ăn chơi, tiêu xài. Tổng cộng, Vẫn vừa lừa tình vừa lừa tiền của cả 2 người phụ nữ này lên đến 120 triệu đồng.

Sau khi hết tiền, Vẫn dạt về TP Đà Nẵng, rồi làm CMND giả tên Nguyễn Văn Vinh và tạo cho mình vỏ bọc mới bằng hành nghề chạy quảng cáo Facebook, chủ yếu hoạt động trên mạng để che giấu thân phận.

Tại Đà Nẵng, với cái miệng "chém gió" của mình, Vẫn không khó để tiếp cận và tiếp tục làm quen với một người phụ nữ, rồi dẫn về sống chung như vợ chồng với người này tại 1 nhà trọ ở phường Hòa Khánh Nam, quận Liên Chiểu. Để tránh bị cảnh sát phát hiện, hàng ngày Vẫn chỉ ở trong nhà và rất ít giao du, tiếp xúc với hàng xóm xung quanh.

Tuy nhiên, qua công tác nắm địa bàn, công an đã phát hiện được nơi ẩn náu của đối tượng mạo danh cán bộ “dỏm” lừa tình, tiền nữ sinh này và thực hiện bắt giữ.

Đọc thêm

Ông chủ Việt Á Phan Quốc Việt được giảm 3 năm tù

Các bị cáo tại tòa.
(PLVN) - Sau một ngày xét xử và nghị án, sáng 18/7, Tòa án Quân sự Trung ương đã ra phán quyết với ông chủ Việt Á Phan Quốc Việt và 7 bị cáo khác. Theo đó, HĐXX chấp nhận kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt của các bị cáo, giảm cho mỗi người từ 2 – 3 năm tù so với án sơ thẩm.

Vụ án Vạn Thịnh Phát giai đoạn 2: Sử dụng 23 doanh nghiệp để vận chuyển trái phép hơn 106.730 tỷ đồng qua biên giới

Trương Mỹ Lan tại phiên sơ thẩm giai đoạn 1 vụ án. (Ảnh: Hồng Mây)
(PLVN) - Từ năm 2012 đến 2022, các Cty thuộc Vạn Thịnh Phát đã sử dụng 23 Cty, trong đó có 12 Cty thành lập, đăng ký kinh doanh tại Việt Nam và 11 Cty, tổ chức nước ngoài tại Việt Nam để thực hiện việc chuyển tiền ra nước ngoài và nhận tiền từ nước ngoài chuyển về Việt Nam...