Từ khóa: #linh trưởng

“Linh trưởng chúa” Tilo Nadler qua những cuốn sách

Hai vợ chồng Hiền - Tilo giữa núi rừng Cúc Phương.
(PLVN) - Không hiếm để tìm những bài báo viết về TS. Tilo Nadler, người được mệnh danh là “hiệp sĩ của rừng già Việt Nam”,“linh trưởng chúa”… Có lẽ cuộc đời quá kỳ diệu của ông đã mang lại nhiều cảm xúc cho những nhà báo, trong đó có tôi, để mỗi khi đặt bút lại có một câu chuyện mới, một góc nhìn mới. Vì thế, hôm nay tôi muốn viết về Tilo Nadler từ lăng kính của những cuốn sách.

Nga sắp có vaccine ngừa virus gây bệnh Covid-19?

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Nga có kế hoạch bắt đầu nghiên cứu tiền lâm sàng virus corona chủng mới (SARS-CoV-2) gây bệnh viêm đường hô hấp cấp (Covid-19) từ ngày 11/5, ông Rinat Maksyutov - Tổng giám đốc Trung tâm nghiên cứu virus học và công nghệ sinh học Vector có trụ sở tại thành phố Novosibirsk – cho biết.

Truy cứu hình sự người dùng súng kíp săn voọc quý hiếm trong rừng Phong Nha

 Ông Việt và tang vật vi phạm tại cơ quan chức năng. Ảnh: PN-KB.
(PLVN) - Tin từ Hạt Kiểm lâm Vườn quốc gia (VQG) Phong Nha – Kẻ Bàng, tỉnh Quảng Bình ngày 10/1 cho hay, vừa chuyển giao hồ sơ vụ vi phạm hành chính có dấu hiệu tội phạm “Vi phạm quy định về bảo vệ động vật nguy cấp, quý, hiếm” theo quy định tại Điều 244, Bộ luật Hình sự cho Công an huyện Bố Trạch (Quảng Bình) để truy cứu trách nhiệm hình sự.

Bí ẩn không lời giải từ những cuộc tự sát tập thể của động vật

Vụ cá voi tự sát tồi tệ nhất lịch sử New Zealand
(PLVN) - Không chỉ con người mới biết tự tử, nhiều loài động vật biển hay linh trưởng cũng có những vụ tự sát tập thể khiến các nhà khoa học choáng váng. Cho tới nay, các nhà nghiên cứu về động vật vẫn còn tranh cãi về nguyên nhân khiến chúng tự sát tập thể mà chưa có một lời giải cụ thể.

Tình yêu của “linh trưởng chúa” ở những cánh rừng Việt Nam

Hai vợ chồng Hiền - Tilo giữa núi rừng Cúc Phương
(PLVN) - Ngày 20/1/2019, tại Viện Goethe Hà Nội, Hiền và Tilo - cặp vợ chồng mang hai quốc tịch Việt – Đức vốn được mệnh danh là “hiệp sĩ của rừng già Việt Nam” sẽ có một buổi tiệc nho nhỏ để chia tay chương trình Bảo tồn linh trưởng Việt Nam và Trung tâm cứu hộ linh trưởng nguy cấp rừng quốc gia Cúc Phương, Ninh Bình, sau khi họ đã có 25 năm gắn bó và cống hiến ở nơi đây. 

Khỉ rừng Phong Nha tấn công trung tá công an bị thương

Trung tá Dũng bị khỉ tấn công gây một vết thương ở chân phải khâu 6 mũi.
(PLO) - Ngày 2/6, Ban quản lý Vườn quốc gia (VQG) Phong Nha – Kẻ Bàng, tỉnh Quảng Bình xác nhận về sự việc một con khỉ đã tấn công làm bị thương trung tá Phạm Văn Dũng – cán bộ Đồn Công an Phong Nha, thuộc Công an huyên Bố Trạch.

Quảng Bình: Cứu hộ nhiều động vật hoang dã và thả về tự nhiên

Cá thể culi nhỏ quý hiếm được thả về môi trường tự nhiên. Ảnh: Ngọc Kiên.
(PLO) - Ngày 10/10, Ban quản lý Vườn quốc gia (VQG) Phong Nha – Kẻ Bàng, tỉnh Quảng Bình cho biết, Trung tâm Cứu hộ, bảo tồn và Phát triển sinh vật (CH,BT&PTSV) của vườn này vừa tiếp nhận cứu hộ và thả về môi trường tự nhiên hàng chục cá thể động vật hoang dã quý hiếm.

Truyền hình Đức làm phim về động vật rừng Phong Nha – Kẻ Bàng

Cá thể khỉ mốc hòa nhập nhanh với môi trường tự nhiên sau khi được thả. Ảnh: Ngọc Kiên.
(PLO) - Hãng Truyền hình Hoferichter and Jacobs đã tiến hành các cảnh quay về quá trình thả động vật rừng về môi trường và các hoạt động khác để quảng bá các giá trị về tự nhiên, cũng như các nỗ lực trong công tác cứu hộ, bảo tồn động vật ở Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng (Quảng Bình).