Thêm một huyện ở Quảng Trị ghi nhận ca bệnh bạch hầu

(PLVN) - Ngày 6/8, Sở Y tế tỉnh Quảng Trị cho biết, địa phương vừa tiếp tục phát hiện thêm 1 trường hợp dương tính với bạch hầu tại huyện Gio Linh.
Cơ quan chức năng lấy mẫu kiểm tra trẻ tại nơi phát hiện có trường hợp dương tính bạch hầu Cơ quan chức năng lấy mẫu kiểm tra trẻ tại nơi phát hiện có trường hợp dương tính bạch hầu

Theo đó, ngày 29/7, em Hồ Thị L (SN 2011, trú tại thôn Sông Ngân, xã Linh Trường, huyện Gio Linh, Quảng Trị) có triệu chứng ho, sốt, đau họng nên về khám tại Trung tâm Y tế huyện Gio Linh.

Sau đó, em L này được chuyển đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị và được lấy mẫu để xét nghiệm. 

Đến ngày 5/8, kết quả xét nghiệm từ Viện Pasteur Nha Trang cho thấy, bệnh nhi này dương tính với bạch hầu.

Ngay sau khi phát hiện trường hợp dương tính, ngành y tế Quảng Trị đã lập danh sách những người tiếp xúc với em L và lấy mẫu kiểm tra. Bên cạnh đó, cũng tiến hành rà soát lại tiêm chủng và cho uống vắc xin dự phòng ở khu vực nơi bệnh nhân này sinh sống.

Được biết, trước đó em L đã được tiêm phòng vắc xin Bạch hầu - Ho gà - Uốn ván đầy đủ. 

Như vậy, tính đến thời điểm hiện tại, Quảng Trị đã có 6 ca mắc bạch hầu, trong đó 5 ca bệnh tại xã Vĩnh Hà, huyện Vĩnh Linh đã được điều trị thành công.

Phạm Quyên
Cùng chuyên mục
Việt Nam nhận bàn giao hàng viện trợ là vaccine Vero Cell của Sinopharm. (Ảnh: Trần Minh)

Việt Nam tiếp nhận 500.000 liều vaccine Vero-Cell của Sinopharm

(PLVN) - Chiều 20/6 tại Sân bay Quốc tế Nội Bài, Ban Đối ngoại Trung ương, Bộ Ngoại giao và Bộ Y tế đã phối hợp với Đại sứ quán nước Cộng hoà nhân dân (CHND)Trung Hoa tại Việt Nam tiếp nhận 500.000 liều vaccine Vero-Cell của Sinopharm và 502.400 chiếc bơm kim tiêm chủng dùng 1 lần, loại 1ml.

Đọc thêm

Ưu tiên tiêm vaccine Sinopharm cho 3 nhóm

Ưu tiên tiêm vaccine Sinopharm cho 3 nhóm
Sáng 20/6, Bộ Y tế cho biết, hôm nay, 500.000 liều vaccine vero cell của Sinopharm sẽ về đến Việt Nam, dự kiến ưu tiên sẽ tiêm cho 3 nhóm: Người Trung Quốc đang làm việc tại Việt Nam, người Việt Nam có nhu cầu học tập, làm việc tại Trung Quốc và người dân khu vực biên giới.

Quảng Nam có ca nghi mắc COVID-19

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Ca nghi mắc COVID-19 ở tỉnh Quảng Nam mới phát hiện là nữ nhân viên làm việc tại Công ty CP sản xuất nhựa Duy Tân (TP Đà Nẵng).