Thêm một huyện ở Quảng Trị ghi nhận ca bệnh bạch hầu

(PLVN) - Ngày 6/8, Sở Y tế tỉnh Quảng Trị cho biết, địa phương vừa tiếp tục phát hiện thêm 1 trường hợp dương tính với bạch hầu tại huyện Gio Linh.
Cơ quan chức năng lấy mẫu kiểm tra trẻ tại nơi phát hiện có trường hợp dương tính bạch hầu Cơ quan chức năng lấy mẫu kiểm tra trẻ tại nơi phát hiện có trường hợp dương tính bạch hầu

Theo đó, ngày 29/7, em Hồ Thị L (SN 2011, trú tại thôn Sông Ngân, xã Linh Trường, huyện Gio Linh, Quảng Trị) có triệu chứng ho, sốt, đau họng nên về khám tại Trung tâm Y tế huyện Gio Linh.

Sau đó, em L này được chuyển đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị và được lấy mẫu để xét nghiệm. 

Đến ngày 5/8, kết quả xét nghiệm từ Viện Pasteur Nha Trang cho thấy, bệnh nhi này dương tính với bạch hầu.

Ngay sau khi phát hiện trường hợp dương tính, ngành y tế Quảng Trị đã lập danh sách những người tiếp xúc với em L và lấy mẫu kiểm tra. Bên cạnh đó, cũng tiến hành rà soát lại tiêm chủng và cho uống vắc xin dự phòng ở khu vực nơi bệnh nhân này sinh sống.

Được biết, trước đó em L đã được tiêm phòng vắc xin Bạch hầu - Ho gà - Uốn ván đầy đủ. 

Như vậy, tính đến thời điểm hiện tại, Quảng Trị đã có 6 ca mắc bạch hầu, trong đó 5 ca bệnh tại xã Vĩnh Hà, huyện Vĩnh Linh đã được điều trị thành công.

Phạm Quyên
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Chiều 22/6 ghi nhận 97 ca mắc COVID-19 mới

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Bộ Y tế cho biết, chiều 22/6 Việt Nam ghi nhận tổng cộng 97 ca mắc COVID-19 mới, trong đó có 9 ca được cách ly ngay khi nhập cảnh và 88 ca trong nước. Riêng TP HCM ghi nhận 63 ca.

Trải lòng của bác sĩ giữa mùa dịch: 'Nguy cơ lây nhiễm Covid-19 cao nhưng không được sợ hãi'

BS Dương Văn Tiến chia sẻ kinh nghiệm đảm bảo an toàn trong khám chữa bệnh.
(PLVN) -  “Nếu như nguy cơ lây nhiễm COVID-19 luôn rình rập với các bác sĩ thì lo lắng đó càng gấp bội với các bác sĩ chuyên khoa Tai mũi họng. Thế nhưng chúng tôi không được sợ hãi, nếu sợ hãi thì ai khám chữa bệnh cho người dân”, BS Dương Văn Tiến, Trưởng khoa Tai Mũi Họng bệnh viện Thu Cúc (268, Thuỵ Khuê, Hà Nội) chia sẻ.

Nanogen xin cấp phép khẩn cấp cho vaccine Nanocovax

Vaccine Nanocovax đang được thử nghiệm giai đoạn 3 trên 13.000 tình nguyện viên. Ảnh minh họa
(PLVN) - Các kết quả thử nghiệm lâm sàng cho thấy khả năng sinh miễn dịch của vaccine Nanocovax đạt 99,4%. Dù so với các loại vaccine khác trên thế giới là không hề thua kém nhưng giá bán dự kiến hiện đang thấp nhất thế giới, chỉ với 120.000 đồng/liều.

36 ca mắc COVID-19 mới tại TP HCM

Ảnh minh họa: HCDC
(PLVN) - Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP HCM (HCDC) thông tin, sáng 22/6, TP HCM ghi nhận thêm 36 ca nhiễm mới, đa phần là các tiếp xúc đã được cách ly.