Dấu mốc ra đời danh xưng “tỉnh Hải Dương”

Một góc thành phố Hải Dương địa linh nhân kiệt, sơn thủy hữu tình.
(PLVN) - Trên dải đất hình chữ S, Hải Dương là vùng đất địa linh nhân kiệt, có nhiều đóng góp cho sự phát triển chung của dân tộc. Đó là miền đất gợi nhớ về quá khứ hào hùng từ buổi bình minh dựng nước đến quá trình đấu tranh giữ nước...

Tâm tư những nhà biên kịch lịch sử

Tâm tư những nhà biên kịch lịch sử
(PLVN) - Lịch sử dân tộc là nguồn đề tài vô tận đối với nghệ thuật sân khấu, song cũng là thách thức với các đạo diễn để có thể có những vở diễn tốt. 

Đưa Khu di tích Hoàng thành Thăng Long thành công viên di sản

Khu di tích Hoàng thành Thăng Long.
(PLVN) - Chiều 23/2, phát biểu tại buổi làm việc với Trung tâm Bảo tồn di sản Thăng Long - Hà Nội, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ khẳng định, Khu trung tâm Hoàng thành Thăng Long - Hà Nội (di sản văn hóa thế giới đã được công nhận) và Khu di tích Cổ Loa (di tích cấp quốc gia đặc biệt) là những tài sản rất quý giá của Hà Nội.

Cuộc bầu cử đặc biệt trong lịch sử Mỹ

Cử tri bỏ phiếu qua thư để phòng dịch Covid-19.
(PLVN) - Các cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ luôn được thế giới quan tâm, từ quy định bầu cử, chiến dịch vận động tranh cử của các ứng viên, các cuộc tranh luận gay cấn trên truyền hình… Năm 2020 vừa qua, Mỹ lại trải qua một cuộc bầu cử đặc biệt trong lịch sử.

“Cõng” thuyền cứu lũ

Các ngư dân bên đội thuyền cứu hộ ở rốn lũ Quảng Bình tháng 10/2020.
(PLVN) - Giữa dòng nước bạc cuồn cuộn ở Lệ Thủy (Quảng Bình) ngày lũ tháng 10 năm ngoái, những tay chèo miền biển Ngư Thủy băng rừng phi lao, “cõng” thuyền lao về phía dòng lũ dữ cứu người.

Hải Phòng nỗ lực đưa ngành Du lịch bứt phá

Tuyến cáp treo Cát Hải – Phù Long được Tổ chức Kỷ lục Guinness trao chứng nhận tuyến cáp có trụ cáp treo cao nhất thế giới.
(PLVN) - Hải Phòng không chỉ là một TP cảng công nghiệp, mà còn là một trong những nơi có tiềm năng du lịch rất lớn: Từ những giá trị do thiên nhiên ban tặng đến những giá trị nhân văn đặc trưng về văn hóa, ẩm thực hay các lễ hội truyền thống của vùng đất cửa biển. Tuy nhiên, để giúp du lịch TP có thể cất cánh trong tương lai cần nhiều hơn nữa những quan tâm đầu tư của Nhà nước cũng như sự chủ động, nỗ lực của những người làm du lịch.

“Một chiến dịch ở Bắc Kì”: Nguồn sử liệu quý về xã hội Bắc Kỳ và Trung Kỳ cuối thế kỉ 19

“Một chiến dịch ở Bắc Kì”: Nguồn sử liệu quý về xã hội Bắc Kỳ và Trung Kỳ cuối thế kỉ 19
(PLVN) - “Một chiến dịch ở Bắc Kỳ”là một tác phẩm lớn, có giá trị sử liệu về con người, xã hội,  phong tục của  Bắc kỳ, và Trung kỳ cuối thế kỉ 19. Đây là một trong những công trình quan trọng nhất về văn hóa - lịch sử, về cách vận hành xã hội Việt Nam nói chung trong một thời đoạn.

Bí thư Hải Phòng nói về dự án bảo tồn bãi cọc Cao Quỳ: Trách nhiệm trước lịch sử dân tộc

Lãnh đạo TP Hải Phòng và các chuyên gia khảo sát thực địa bãi cọc Cao Quỳ.
(PLVN) - Hướng tới kỷ niệm 65 năm Ngày giải phóng TP Hải Phòng (13/5/1955 - 13/5/2020), Thường trực Thành ủy Hải Phòng vừa “chốt”  danh sách 16 dự án, công trình dự kiến tổ chức khởi công, khánh thành, động thổ, trong đó có Dự án Tuyến đường vào và Khu bảo tồn bãi cọc Cao Quỳ, xã Liên Khê, huyện Thủy Nguyên.