Từ khóa: #Lịch sử

Quần thể Tượng đài Mẹ Việt Nam Anh hùng tại Quảng Nam - 'Địa chỉ đỏ' để tri ân, giáo dục lòng yêu nước cho thế hệ trẻ

Toàn cảnh khối tượng Mẹ Việt Nam Anh hùng tại Quần thể tượng đài. (Ảnh trong bài: V.Huy)
(PLVN) - Trong những ngày tháng 7 lịch sử, Nhân dân ta cả trong và ngoài nước lại hướng về những “địa chỉ đỏ” - nơi ghi dấu những chiến công bất khuất của dân tộc trong các cuộc kháng chiến bảo vệ đất nước; tri ân những anh hùng, liệt sĩ đã dâng hiến tuổi thanh xuân. Trong số đó, Quần thể Tượng đài Mẹ Việt Nam Anh hùng tại Quảng Nam đã trở thành “địa chỉ đỏ” thu hút đông đảo các tầng lớp Nhân dân đến tham quan, tri ân và tưởng nhớ sự hy sinh của các Mẹ cho độc lập, tự do của Tổ quốc.

Tìm lại dòng chảy lịch sử Ngày Giải phóng Miền Nam 30/04

Khu vực Dinh độc lâp 40/4/1975
(PLVN) - Ngày Giải phóng Miền Nam 30/04 là một cột mốc lịch sử quan trọng của dân tộc Việt Nam, đánh dấu sự thống nhất đất nước và chiến thắng vĩ đại trước thế lực thù địch. Lễ kỷ niệm 30/04 không chỉ là một ngày kỷ niệm quan trọng mà còn là dịp để tôn vinh tinh thần đoàn kết, dũng cảm và hy sinh của những người anh hùng đã góp phần xây dựng và bảo vệ tổ quốc.

Thủ tướng: Không bao giờ quên những người làm nên 'cột mốc vàng' lịch sử Điện Biên Phủ

Thủ tướng: Không bao giờ quên những người làm nên 'cột mốc vàng' lịch sử Điện Biên Phủ
Theo Thủ tướng Phạm Minh Chính, chúng ta không bao giờ quên các chiến sĩ Điện Biên, thanh niên xung phong, dân công hỏa tuyến trực tiếp tham gia Chiến dịch Điện Biên Phủ "dù bom đạn xương tan, thịt nát/Không sờn lòng, không tiếc tuổi xuân" để góp phần làm nên chiến thắng "lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu", "một dấu mốc bằng vàng chói lọi" trong lịch sử, sau 70 năm vẫn luôn là động lực mạnh mẽ, tiếp thêm sức mạnh to lớn, niềm tin vững chắc cho toàn Ðảng, toàn dân, toàn quân ta.

Thăng trầm chợ Đồng Xuân

Bức phù điêu ở chợ Đồng Xuân làm bằng đồng nguyên khối, nặng hơn 7 tấn, được khánh thành năm 2004 để tái hiện hình ảnh cuộc chiến đấu 60 ngày đêm của Hà Nội mùa đông năm 1946. (Nguồn ảnh: Nam Nguyễn/Toquoc.vn)
(PLVN) - Nhắc đến chợ Đồng Xuân, không chỉ người dân Hà Nội mà người dân nhiều tỉnh đều biết tiếng. Đồng Xuân là chợ lớn nhất Thủ đô, lại tọa lạc trong khu phố cổ Hà Nội.

Hà Nội: Phát huy truyền thống, vững bước đi lên

Hạ tầng đô thị Hà Nội ngày càng được đầu tư phát triển tăng cường kết nối phát triển. Ảnh: Báo Hanoimoi.
(PLVN) - Giải phóng Thủ đô là một sự kiện lịch sử, mở ra thời kỳ phát triển mới của TP Hà Nội và đất nước. 69 năm sau mốc son chói lọi đó, Thủ đô Hà Nội luôn phát huy truyền thống lịch sử vươn lên mạnh mẽ cả về thế và lực, xứng đáng là trung tâm đầu não chính trị, hành chính quốc gia, trái tim của cả nước; một động lực phát triển của vùng Đồng bằng sông Hồng và cả nước.

Tổng thống Ukraine ký lệnh cấm liên quan tới Nga

Tổng thống Ukraine Zelensky.
(PLVN) - Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky đã ký luật xóa bỏ những thông tin liên quan đến lịch sử hoặc văn hóa Nga trong tên của các thành phố, thị trấn, làng mạc và các vị trí địa lý khác ở Ukraine.

Những nghệ nhân 'hồi sinh' y phục cung đình

Những người trẻ dệt nên những tấm áo từ quá khứ cách đây cả trăm năm.
(PLVN) -  Những bộ y phục cung đình của vua hoàng hậu, thái tử, công chúa... được các nghệ nhân “hồi sinh”. Sự say mê kết hợp với bàn tay tài hoa và tâm đức của các nghệ nhân đã tạo nên thành quả quý giá, góp phần giữ gìn di sản văn hóa Việt.