Từ khóa: #Lê Lai

Về Lam Kinh nghe chuyện trung thần - Kỳ 1: Lê Lai quên mình cứu Chúa

Đền thờ Lê Lai ở làng Tép, Kiên Thọ, huyện Ngọc Lặc (tỉnh Thanh Hóa).
(PLVN) - Trong những ngày tháng Tám, bên cạnh lễ hội Đức Thánh Trần (Nam Định) với câu thành ngữ “Tháng Tám giỗ Cha, tháng Ba giỗ Mẹ”, thì trong trái tim của vạn con dân nước Việt cũng nao nức với câu ca “hai mốt Lê Lai, hai hai Lê Lợi” tưởng nhớ, tôn vinh người anh hùng áo vải Lê  Lợi và những trung thần trong cuộc kháng chiến chống Minh...

Quật ngã kẻ cướp xe ôm, đưa nạn nhân đi cấp cứu trong đêm

Đối tượng Đinh Minh Tùng bị bắt giữ. Ảnh: Công an Thành phố Hải Phòng.
Người lái xe ôm chủ động cho xe máy đâm vào gốc cây ven đường làm xe đổ, đồng thời vùng vẫy để thoát sự khống chế và tri hô. Tùng ngồi sau bị ngã song vẫn cố cầm dao cứa vào cổ nạn nhân với ý đồ cướp xe máy đến cùng. Khi thấy bóng công an, Tùng vùng chạy, được khoảng 10m thì bị quật ngã, bắt giữ...

Trường THCS &THPT Newton (Hà Nội) tuyển sinh, giảng dạy tại địa điểm bị chấm dứt hoạt động

Dù đã chấm dứt hoạt động nhưng trường THCS&THPT Newton vẫn ngang nhiên tuyển sinh
(PLO) - Theo quyết định của Sở GD&ĐT Hà Nội, từ tháng 5/2018, Trường THCS &THPT Newton sẽ phải chấm dứt hoạt động tại Lô TH2, Khu đô thị Hoàng Quốc Việt, Bắc Từ Liêm. Tuy nhiên, gần 5 tháng nay, trường liên thông tư thục này không những không chấm dứt hoạt động mà còn ngang nhiên tuyển sinh, tiếp tục giảng dạy, đưa đón học sinh tại địa chỉ này.

Tích lũy cả năm được 600 triệu, nên đầu tư vào đâu?

Dự án khách sạn The Coastal Hill của Tập đoàn FLC
(PLO) - Sau một năm lao động và tích góp, cuối năm thường là thời điểm câu hỏi “Đầu tư vào đâu?” để vừa có tỷ suất lợi nhuận cao, vừa an toàn cho khoản tiết kiệm 600 triệu – 1 tỷ đồng được mọi người lấy ra làm chủ đề bàn tán sôi nổi nhất.

Chủ tịch phường đánh dân ở Thừa Thiên Huế nói gì?

Ông Trần Mạnh Hùng, Chủ tịch phường Hương Hồ.  Ảnh: Quang Tám
(PLO) - Đang chở hai con nhỏ từ nhà chị gái dự tiệc trở về, ông Đoàn Văn Quảng (SN 1970, ngụ tổ 6, phường Hương Hồ, thị xã Hương Trà, Thừa Thiên Huế) bị ông Trần Mạnh Hùng - Chủ tịch UBND phường Hương Hồ xông tới đánh vào mắt, phải nhập viện. Người dân chứng kiến đều tỏ thái độ bất bình.

Tống tình nữ sinh, gia sư lĩnh án

Tống tình nữ sinh, gia sư lĩnh án
(PLO) - Ngày 22/01, TAND TP Hải Phòng đã tiến hành xét xử vụ án “Đe dọa giết người và tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng” đối với bị cáo Trần Tuấn Hoàng (SN 1982, HKTT tại 123/80 đường Lê Lai, phường Lạc Viên, quận Ngô Quyền, Hải Phòng)