Trường THCS &THPT Newton (Hà Nội) tuyển sinh, giảng dạy tại địa điểm bị chấm dứt hoạt động

Dù đã chấm dứt hoạt động nhưng trường THCS&THPT Newton vẫn ngang nhiên tuyển sinh
Dù đã chấm dứt hoạt động nhưng trường THCS&THPT Newton vẫn ngang nhiên tuyển sinh
(PLO) - Theo quyết định của Sở GD&ĐT Hà Nội, từ tháng 5/2018, Trường THCS &THPT Newton sẽ phải chấm dứt hoạt động tại Lô TH2, Khu đô thị Hoàng Quốc Việt, Bắc Từ Liêm. Tuy nhiên, gần 5 tháng nay, trường liên thông tư thục này không những không chấm dứt hoạt động mà còn ngang nhiên tuyển sinh, tiếp tục giảng dạy, đưa đón học sinh tại địa chỉ này.

“Lùm xùm” địa chỉ hoạt động

Theo Phòng Kế hoạch và Tài chính, Sở GD&ĐT Hà Nội, do không có cơ sở vật chất và hợp đồng thuê mượn địa điểm để hoạt động tại lô TH2, Khu đô thị Hoàng Quốc Việt, quận Bắc Từ Liêm không hợp pháp nên từ tháng 3/2018, Trường THCS&THPT Newton đã bị Sở GD&ĐT tạm dừng việc xem xét cấp chỉ tiêu tuyển sinh năm học 2018-2019. 

Cũng theo Sở GD&ĐT Hà Nội, sau đó, vào tháng 5/2018, Trường THCS&THPT Newton đã thông báo với Sở GĐ&ĐT thuê được địa điểm mới tại số 55 Lê Lai, phường Hà Cầu, quận Hà Đông và xin được cấp chỉ tiêu tuyển sinh năm học mới. Tuy nhiên, do số lượng học sinh đã tuyển sinh và theo học từ những khóa trước tại ô TH2 còn nhiều nên việc chuyển đổi địa điểm về địa điểm quận Hà Đông đã gây sự phản ứng quyết liệt từ phụ huynh học sinh, vì vậy Sở cũng chưa xem xét để chấp thuận theo đề nghị của nhà trường. 

“Sau đó chừng 1 tháng, vào tháng 6/2018, Trường THCS&THPT Newton bất ngờ có thông báo đã thuê được địa điểm mới tại Khu dự án TNR Gold Mark City, 136 Hồ Tùng Mậu. Sau khi thực hiện việc kiểm tra các tiêu chí tại cơ sở này, Sở GĐ&ĐT Hà Nội đã ra quyết định cho phép Trường THCS&THPT Newton hoạt động tại địa điểm này và giao chỉ tiêu tuyển sinh cho năm học 2018-2019”, một cán bộ của Sở GĐ&ĐT Hà Nội cho biết. 

Theo Quyết định số 1161 do Phó Giám đốc Sở GĐ&ĐT Hà Nội – ông Lê Ngọc Quang ký ban hành ngày 13/6/2018 thì Trường THCS&THPT Newton đã chấm dứt mọi hoạt động tại các địa điểm cũ và chính thức hoạt động tại 136 Hồ Tùng Mậu từ thời điểm quyết định này có hiệu lực là ngày 13/6/2018. Và theo Quyết định số 1246 do Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội - ông Chữ Xuân Dũng ký ban hành sau quyết định nói trên 9 ngày cho thấy, lãnh đạo Sở này cũng chỉ chấp thuận giao chỉ tiêu tuyển sinh cho Trường THCS&THPT Newton về địa chỉ Hồ Tùng Mậu, ngoài ra không cấp về địa chỉ nào khác. 

Vẫn hoạt động tại địa chỉ cũ

Sau khi có được chỉ tiêu tuyển sinh do cơ quan quản lý Nhà nước về lĩnh vực giáo dục của Hà Nội cấp, Ban Giám hiệu và doanh nghiệp sở hữu ngôi trường trên đã bất chấp quy định pháp luật, vẫn ngang nhiên thông báo, thực hiện việc tuyển sinh, dạy học, đưa đón tại địa điểm lô TH2, Khu đô thị Hoàng Quốc Việt nơi mà cơ quan Nhà nước đã cho chấm dứt hoạt động từ tháng 5/2018.   

Theo ghi nhận của phóng viên, các hoạt động tuyển sinh, giảng dạy đưa đón học sinh vẫn đang diễn ra ngang nhiên tại địa chỉ lô TH2 mà không hề có dấu hiệu nào cho thấy sự vào cuộc của cơ quan quản lý cấp quận và cấp thành phố. Thậm chí, trước cổng mà trường này đang hoạt động trái phép còn dán biển áp phích, quảng cáo và thông báo tuyển sinh năm học mới.  “Thông báo tuyển sinh năm 2018-2019. Tuyển sinh lớp 1 đến lớp 12… Nhà trường có chính sách ưu đãi với học sinh giỏi được giải, ưu đãi đóng sớm. Liên hệ văn phòng: Trường phổ thông quốc tế Newton, địa chỉ Lô TH2, Khu đô thị mới Hoàng Quốc Việt…”, nội dung được ghi trên biển thông báo tuyển sinh.    

Theo một giáo viên Trường THCS&THPT Newton, tính đến thời điểm cuối tháng 9/2018, vẫn còn hơn 1000 học sinh đang học tại địa điểm lô TH2, Khu đô thị Hoàng Quốc Việt chưa được chuyển về địa chỉ mới theo quyết định của Sở GĐ&ĐT. Năm học mới 2018-2019, Trường Newton cũng đã hoàn thành tuyển sinh mới được 205 học sinh cấp 2 về học tại địa chỉ lô TH2.  “Ở địa chỉ mới hiện chỉ có 300 học sinh của 12 lớp khối cấp 3 với mấy lớp tiểu học. Còn ở bên kia các khối 6, khối 7, khối 8 hoàn toàn vẫn đang theo học ở đó”, vị giáo viên này thông tin.  

Theo tìm hiểu của phóng viên, mặc dù hết sức bị động về địa điểm hoạt động nhưng năm học 2018-2019 Trường THCS&THPT Newton vẫn hết sức được “ưu ái” trong việc giao chỉ tiêu tuyển sinh. Theo đề xuất của lãnh đạo trường này lên Sở GĐ&ĐT Hà Nội là xin được cấp 180 chỉ tiêu cấp 3, nhưng sau đó lại được lãnh đạo Sở chấp thuận cho lên 225 chỉ tiêu. Còn đối với chỉ tiêu tuyển sinh cấp 2, mặc dù theo quyết định của Sở GĐ&ĐT Hà Nội thì Trường THCS&THPT Newton không còn hoạt động tại lô TH2, nhưng lãnh đạo quận và Phòng GD&ĐT vẫn bất chấp giao chỉ tiêu 205 dù trường này chỉ đề xuất 180 chỉ tiêu (?)

Báo PLVN sẽ tiếp tục cập nhật thông tin sự việc.

Tin cùng chuyên mục

Căn nhà 27 Lê Vĩnh Huy, Hải Châu, Đà Nẵng.

Kết luận điều tra vụ 'lướt cọc' tại Đà Nẵng: Luật sư đánh giá cần làm rõ thêm một số vấn đề

(PLVN) - Sau hơn 3 năm khởi tố, Công an Đà Nẵng vừa ra Kết luận điều tra số 99 (KLĐT) với bà Huỳnh Thị Châu (SN 1975, ngụ quận Cẩm Lệ) về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. CQĐT cho rằng bà Châu “lừa đảo chiếm đoạt” 2,5 tỷ đồng liên quan căn nhà số 27 Lê Vĩnh Huy, Hòa Cường Bắc, quận Hải Châu.

Đọc thêm

Tranh luận về một dịch vụ của Viện Tài nguyên và Môi trường biển: Kiểm nghiệm nước dằn tàu có cần Bộ Tài nguyên và Môi trường cấp phép?

Trụ sở Viện Tài nguyên và Môi trường biển.
(PLVN) - Từ năm 2022, Viện Tài nguyên và Môi trường biển đã thực hiện dịch vụ quan trắc mẫu nước dằn tàu cho các tàu hoạt động tuyến quốc tế; trong khi đơn vị này chưa được cấp giấy chứng nhận (GCN) đủ điều kiện hoạt động dịch vụ quan trắc môi trường.

7 vấn đề trong vụ cựu Bí thư Bến Cát kêu oan

Ông Khanh trong một phiên xử.
(PLVN) - 7 năm, hơn 2.600 ngày, hơn nửa thập kỷ, là quãng thời gian một đứa trẻ từ khi sinh ra nay đã học đến lớp 2; cũng là quãng thời gian ông Nguyễn Hồng Khanh (SN 1967) từ chỗ là người đứng đầu Đảng bộ TX Bến Cát (tỉnh Bình Dương) trở thành người mang thân phận bị can, bị cáo, hết bị tạm giam rồi được tại ngoại, nhưng vẫn chưa có phán quyết cuối cùng của tòa.

Phong Điền (Thừa Thiên Huế): Một số mỏ khoáng sản hết hạn khai thác “quên” đóng cửa

Một mỏ khai thác đất chưa thực hiện biện pháp phục hồi môi trường.
(PLVN) - Theo Luật Khoáng sản năm 2010, trong thời hạn 6 tháng, kể từ ngày giấy phép khai thác khoáng sản (GPKTKS) chấm dứt hiệu lực, chủ mỏ phải thực hiện các nghĩa vụ liên quan đến việc đóng cửa mỏ, cải tạo, phục hồi môi trường, đất đai; di chuyển tài sản còn lại của mình và của các bên có liên quan ra khỏi khu vực khai thác khoáng sản.

Báo động tình trạng khai thác cát, sỏi trái phép trên sông Lô: Kì 4 - Cơ quan chức năng vào cuộc xử lý vi phạm

Lực lượng Cảnh sát đường thuỷ tiến hành lập biên bản vi phạm trường hợp điều khiển phương tiện đường thuỷ sai quy định. (Ảnh: Ngọc Phúc)
(PLVN) - Ngay sau khi nhận được phản ánh từ báo PLVN về loạt bài Báo động tình trạng khai thác cát, sỏi trái phép khu vực sông Lô thuộc địa phận giáp ranh giữa xã Hạ Giáp, xã Trị Quận, huyện Phù Ninh, tỉnh Phú Thọ với xã Bạch Lưu, huyện Sông Lô, tỉnh Vĩnh Phúc; cơ quan chức năng hai tỉnh Phú Thọ và Vĩnh Phúc đã phối hợp vào cuộc xử lý vi phạm.

Báo động tình trạng khai thác cát, sỏi trái phép trên sông Lô: Kì 3: Trách nhiệm thuộc về ai?

Phương tiện có dấu hiệu hoạt động trái phép trên sông Lô
(PLVN) -  Công cuộc đấu tranh phòng , chống tham nhũng, tiêu cực, cùng với chủ trương khuyến khích, bảo vệ những cán bộ dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm đang được Đảng và Nhà nước ta đẩy mạnh, tình trạng khai thác tài nguyên cát, sỏi với nhiều sai phạm trên sông Lô như loạt bài mà Báo PLVN phản ánh đã và đang đặt ra vấn đề: Hành vi sai phạm ngang nhiên diễn ra trong một thời gian dài, tại sao cơ quan chức năng chưa có biện pháp xử lý? Có hay không việc buông lỏng quản lý, ngại va chạm, đùn đẩy trách nhiệm hay một nguyên nhân nào đó đang gây “khó khăn” trong việc xử lý? Trách nhiệm này thuộc về ai?

Báo động tình trạng khai thác cát, sỏi trái phép trên sông Lô: Kì 2: Sai phạm nối tiếp sai phạm

Các phương tiện khai thác cách vị trí sạt lở (khoanh đỏ) khoảng vài chục mét.
(PLVN) -   Không chỉ khai thác cát, sỏi ngoài giờ quy định ròng rã từ sáng sớm đến tối, trên tuyến sông Lô khu vực giáp ranh giữa xã Trị Quận, xã Hạ Giáp, huyện Phù Ninh, tỉnh Phú Thọ và xã Bạch Lưu, huyện Sông Lô, tỉnh Vĩnh Phúc, các đối tượng khai thác còn ngang nhiên sử dụng các phương tiện vận chuyển không bảo đảm an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường.

Báo động tình trạng khai thác cát, sỏi sai quy định trên sông Lô: Kì 1: Ngang nhiên khai thác tài nguyên ngoài giờ quy định

các phương tiện đang tiến hành khai thác cát sỏi trên sông Lô ngày 30/5
(PLVN) -  Mặc dù pháp luật đã quy định cấm khai thác cát, sỏi ở bờ sông có nguy cơ sạt, lở và quy định về giờ khai thác để bảo vệ lòng, bờ, bãi sông, nhưng tại khu vực sông Lô thuộc địa phận giáp ranh giữa xã Hạ Giáp, xã Trị Quận, huyện Phù Ninh, tỉnh Phú Thọ với xã Bạch Lưu, huyện Sông Lô, tỉnh Vĩnh Phúc, nhiều phương tiện vẫn ngang nhiên khai thác cát, sỏi sai giờ quy định khiến nguồn tài nguyên đang từng ngày bị “ chảy máu” nghiêm trọng.

Bẫy lừa đảo“việc nhẹ lương cao”qua Telegram

Hình ành minh hoạ
(PLVN) - Trong thời đại 4.0, sự phát triển của mạng xã hội có vai trò quan trọng trong việc giúp con người kết nối với nhau tốt hơn, tuy nhiên nó cũng mang đến nhiều rủi ro tiềm tàng. Đây được coi là “môi trường” thuận lợi cho kẻ gian lừa đảo người dùng dưới nhiều hình thức tinh vi, khó lường.

Vụ bé trai 17 tháng tuổi bị bạo hành tại Hà Nội: Đề nghị truy tố 2 bảo mẫu tội “Giết người”

Đối tượng An và Lành.
(PLVN) - Cơ quan CSĐT Công an TP Hà Nội vừa ban hành kết luận điều tra (KLĐT) vụ án bé trai 17 tháng tuổi bị bạo hành xảy ra tại cơ sở trông giữ trẻ trên địa bàn huyện Thường Tín; chuyển hồ sơ đến VKSND Hà Nội đề nghị truy tố Nguyễn Thị An (SN 1993) và Nguyễn Thị Lành (SN 1992, cùng ngụ thị trấn Phú Minh, huyện Phú Xuyên) tội “Giết người”.

Dự án tại Trung tâm Công nghệ sinh học Đồng Nai: Chuyển công an điều tra vi phạm

Dự án tại Trung tâm Công nghệ sinh học Đồng Nai: Chuyển công an điều tra vi phạm
(PLVN) - UBND Đồng Nai vừa có Kết luận thanh tra 04/KL-UBND (KLTT) thanh tra toàn diện 3 dự án do Sở KH&CN làm chủ đầu tư. Trong đó có dự án đầu tư hạ tầng kỹ thuật Trung tâm ứng dụng công nghệ sinh học Đồng Nai (giai đoạn 1) tại xã Xuân Đường, huyện Cẩm Mỹ; đến nay chưa được nghiệm thu đưa vào sử dụng, chưa quyết toán dự án hoàn thành.

Xử lý nghiêm hành vi trục lợi quỹ BHXH, BHYT

Nhiều hồ sơ, tài liệu được cơ quan chức năng niêm phong, thu giữ.
(PLVN) - Mới đây, Công an TP Biên Hòa (Đồng Nai) phối hợp một số đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh Đồng Nai đồng loạt khám xét 8 phòng khám đa khoa trên địa bàn các phường Long Bình Tân, Tân Hiệp, Bửu Long, Long Bình và Trảng Dài.

Thủ đoạn của 3 công ty chuyên cho vay nặng lãi

Cảnh sát khám xét, thu thập các tài liệu.
(PLVN) -  Cơ quan CSĐT Công an quận 10 (TP HCM) vừa khởi tố 9 bị can là các giám đốc, trưởng phòng, trưởng bộ phận, trưởng nhóm tại Cty TNHH MTV TMDV Digital Credit, Cty TNHH Fincap VN, Cty TNHH Sofi Solutions để điều tra hành vi cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự.

Tiếp vụ phát hiện phạm nhân trốn trại gần 40 năm: Báo cáo đề nghị Công an Hà Nội giải quyết sự việc

Tiếp vụ phát hiện phạm nhân trốn trại gần 40 năm: Báo cáo đề nghị Công an Hà Nội giải quyết sự việc
(PLVN) - Như đã thông tin, Báo PLVN nhận được đơn tố cáo của một công dân phản ánh việc ông Xuân Văn Thọ (SN 1957, sống tại thôn Quảng Tái, xã Trung Tú, huyện Ứng Hòa, Hà Nội) đang là phạm nhân bị giam giữ tại Trại giam Trại Chăm (nay là Trại tạm giam Công an tỉnh Hòa Bình) nhưng trốn về địa phương và sinh sống trong thời gian dài.

Hy hữu: Phạm nhân trốn trại, trại giam không truy tìm

Đơn của người tố cáo và Công văn 490/VKS-ƯH gửi Báo PLVN.
(PLVN) - Ngày 11/4/2023, Báo PLVN nhận được đơn tố cáo của một công dân về việc ông Xuân Văn Th (SN 1957; ngụ thôn Quảng Tái, xã Trung Tú, huyện Ứng Hòa, Hà Nội) đang là phạm nhân bị giam giữ tại Trại giam Trại Chăm (nay là Trại tạm giam Công an tỉnh Hòa Bình) nhưng lại trốn về sinh sống tại địa phương trong thời gian dài.