Từ khóa: #Lê Danh Tuyên

Bí quyết của vị ngon tinh tế - câu chuyện đầy bất ngờ của sự sáng tạo

Bí quyết của vị ngon tinh tế - câu chuyện đầy bất ngờ của sự sáng tạo
(PLVN) - “Hơn 50 năm trong nghề ẩm thực, lần đầu tiên tôi dùng dầu ăn 100% từ cá da trơn nước ngọt của Việt Nam chế biến. Thoáng phút bỡ ngỡ, tôi đã bị cuốn hút bởi sự độc đáo của loại gia vị thực phẩm này rất ngạc nhiên pha lẫn thích thú”. Vua đầu bếp Martin Yan đã chia sẻ cảm nghĩ của mình ngay trên sân khấu trong đêm diễn đặc biệt tại Châu Đốc cách nay gần 3 năm. 

Bất ngờ dưỡng chất từ cá được đưa vào dầu ăn

Bất ngờ dưỡng chất từ cá được đưa vào dầu ăn
(PLVN) - Trong các nghiên cứu về dinh dưỡng, cá là nguồn thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao, thịt cá chứa nhiều dưỡng chất quan trọng cho cơ thể như các acid amin thiết yếu, các khoáng chất như Sắt, Kẽm, Canxi… và có hầu hết các loại vitamin cần thiết, đặc biệt vitamin A, E, D và một số vitamin nhóm B. 

Trẻ khỏe mạnh, thông minh khi được cung cấp đủ chất béo

Trẻ khỏe mạnh, thông minh khi được cung cấp đủ chất béo
(PLO) - Axit béo DHA, EPA, Omega 3, 6, 9 giúp não bộ phát triển. Chất béo còn là dung môi hòa tan các Vitamin, cung cấp năng lượng cho cơ thể. Tuy là dưỡng chất quan trọng, song cơ thể trẻ không tự tổng hợp được mà cần dung nạp qua thực phẩm. Nghiên cứu của Đại học Massey (New Zealand) đã chỉ ra, bổ sung các acid béo có trong cá có thể làm tăng chức năng ghi nhớ của trẻ đến 15%.

FrieslandCampina thực hiện khảo sát dinh dưỡng quy mô lớn trên 18.000 trẻ em Đông Nam Á

FrieslandCampina thực hiện khảo sát dinh dưỡng quy mô lớn trên 18.000 trẻ em Đông Nam Á
(PLO) - FrieslandCampina toàn cầu vừa công bố về việc thực hiện khảo sát dinh dưỡng tại khu vực Đông Nam Á lần thứ 2 (SEANUTS II). Khảo sát được phối hợp thực hiện với các cơ quan nghiên cứu và các trường đại học uy tín, nhằm đánh giá thực tế dinh dưỡng trên 18.000 trẻ em tại Việt Nam, Indonesia, Thái Lan và Malaysia.

Dầu ăn từ cá - Sự lựa chọn tốt nhất cho sức khỏe?

Tập đoàn Sao Mai ký kết với Công ty Cổ phần Thương mại Quốc tế B & B Việt Nam đưa Dầu ăn cao cấp Ranee vào hệ thống giáo dục dưới sự chứng kiến của GS. Tiến sĩ Lê Danh Tuyên (bìa phải)
(PLO) - Dầu cá từ lâu đã được được biết đến như là một loại thần dược đối với sức khỏe, bởi những lợi ích và nguồn dinh dưỡng tuyệt vời của nó  mang lại. Không những ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị các bệnh lý về tim mạch, huyết áp cải thiện các rối loạn tâm thần như trầm cảm, rối loạn lưỡng cực và tâm thần phân liệt. 

Tại sao dầu cá lại tốt cho sức khoẻ?

Ranee 'trợ thủ' mới cho Vua đầu bếp Martin Yan
(PLO) - Dầu thực vật từ lâu đã là lựa chọn của nhiều gia đình trong việc nấu nướng hàng ngày. Tuy nhiên gần đây xuất hiện nhiều thông tin trái chiều về việc dầu thực vật có hại cho sức khỏe khiến cộng đồng hết sức hoang mang. Vậy đâu mới là sự lựa chọn tốt nhất đối với người tiêu dùng?

Khẩu phần ăn của người Việt không đáp ứng đủ nhu cầu vitamin và chất khoáng

Ảnh chỉ mang tính chất minh họa. Nguồn Internet
(PLO) - Trong Ngày Vi chất dinh dưỡng năm nay (1-2/6), với thông điệp chính là “Vi chất dinh dưỡng cần thiết cho tăng trưởng, nâng cao tầm vóc, sức khỏe, trí tuệ và chất lượng cuộc sống” sẽ có trên 6 triệu trẻ dưới 5 tuổi được uống vitamin A, hàng triệu trẻ từ 24- 60 tháng tuổi tại 22 tỉnh khó khăn được tẩy giun. 

Báo động tình trạng thiếu i-ốt ở nước ta đang quay trở lại

Báo động tình trạng thiếu i-ốt ở nước ta đang quay trở lại
(PLO) - Theo báo cáo của mạng lưới i- ốt toàn cầu, Việt Nam đang nằm trong số 19 nước trên thế giới có tình trạng thiếu i- ốt nghiêm trọng nhất trên thế giới. Đây là một thực tế đáng báo động về tình trạng thiếu hụt i-ốt đang quay trở lại ở nước ta.