Lâu đài San hô – kiến trúc bí ẩn tưởng nhớ “tình yêu thất lạc”

Khối đá lớn nhất trong lâu đài San hô nặng 27 tấn.
(PLVN) - Đầu thế kỷ 19, một người đàn ông trẻ từ Latvia tên Leedskalnin yêu say đắm và chuẩn bị kết hôn với cô gái trẻ 16 tuổi Agnes Skuvst kém anh 10 tuổi. Nhưng Agnes đã hủy hôn ngay trước đám cưới, với nỗi đau bị bỏ rơi chàng trai đã dành trọn những năm tháng ẩn dật để xây dựng nên 1 công trình huyền thoại - Lâu đài San hô.

Đón hơn 300 công dân Việt Nam từ Thụy Điển và Phần Lan về nước

Đưa các công dân về nước.
(PLVN) - Trong 2 ngày 5 và 6/6, các cơ quan chức năng Việt Nam, các cơ quan đại diện Việt Nam ở Thụy Điển, Phần Lan và các nước châu Âu khác cùng hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam đã phối hợp với các cơ quan chức năng sở tại đưa hơn 300 công dân Việt Nam về nước an toàn từ hai sân bay ở Stockholm và Helsinki.

TP HCM: Tình hình nhiễm COVID -19 vẫn đang được kiểm soát

TP HCM: Tình hình nhiễm COVID -19 vẫn đang được kiểm soát
(PLVN) -Ngày 16/3, tại cuộc họp trực tuyến về tình hình phòng, chống dịch COVID-19, ông Nguyễn Tấn Bỉnh, Giám đốc Sở Y tế TP HCM, cho biết, hiện thành phố có 8 người nhiễm bệnh, trong đó, 3 người đã được chữa khỏi và 5 người đang được điều trị tại các bệnh viện ở thành phố. Trường hợp nhiễm bệnh được phát hiện mới nhất là bệnh nhân thứ 54 quốc tịch Latvia.

Ca bệnh số 54 nhiễm COVID-19 tại Việt Nam

Ca bệnh số 54 nhiễm COVID-19 tại Việt Nam
(PLVN) Theo kết quả xét nghiệm từ Viện Pasteur TP Hồ Chí Minh lúc 19h30, bệnh nhân mới nhiễm COVID-19 là nam, sinh năm 1987, quốc tịch Latvia. Đây là bệnh nhân thứ 54 nhiễm dịch này ở Việt Nam (BN54). 

Mỹ, NATO sẽ thảo luận về chia sẻ gánh nặng quốc phòng

Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg và Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis.
(PLO) - Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis và Tổng thư ký Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) Jens Stoltenberg ngày 14/9 đã nhất trí hợp tác nhằm thuyết phục các nước thành viên NATO cam kết chia sẻ gánh nặng một cách công bằng hơn.

Nguyên tắc 1 quốc tịch “mềm dẻo” giúp người dân hưởng lợi

Một buổi lễ trao quyết định cho nhập quốc tịch Việt Nam tại Tp. Hồ Chí Minh
(PLO) -So với Luật Quốc tịch Việt Nam năm 1998, Luật Quốc tịch Việt Nam năm 2008 đã có quy định “mềm dẻo” hơn trong chính sách 1 quốc tịch của Việt Nam. Nhờ vậy, đã tạo sự linh hoạt cần thiết cho việc giải quyết các vấn đề về quốc tịch Việt Nam, đáp ứng được nguyện vọng của một bộ phận người Việt Nam định cư ở nước ngoài.