Omicron lan truyền nhanh "chưa từng thấy"

Người dân xếp hàng chờ tiêm mũi tăng cường tại trung tâm tiêm chủng ở Bệnh viện St. Thomas (London) vào ngày 15/12/2021. Ảnh: CNN
(PLVN) - Các chuyên gia y tế khuyến cáo rằng khi Omicron lan rộng, các quốc gia tiếp tục triển khai các biện pháp can thiệp phi dược phẩm (NPI) đã được biết đến để giảm lây truyền virus trong không khí.

Mạnh tay quét “rác” trên mạng xã hội

Cần mạnh tay quét rác trên mạng xã hội.
(PLVN) - “Rác” trên mạng xã hội để lại nhiều hậu quả khôn lường cho mỗi cá nhân, tập thể cũng như sự an toàn của cộng đồng và xã hội. Chính vì thế, pháp luật đã, đang và cần thiết trở thành vũ khí sắc bén hơn nữa để mạnh tay quét sạch “rác” trên mạng xã hội.

Nói luật cho trẻ em nghe… không dễ dàng!

Học sinh THPT thực hiện chuyên đề Công dân với pháp luật
(PLVN) - Về thực chất môn Giáo dục công dân chính là môn “nói luật cho trẻ em nghe”. Pháp luật với những đặc thù của mình luôn khô cứng và khó hiểu, còn trẻ em, học sinh lại là đối tượng thích những vấn đề thực tế sinh động để dễ hiểu, dễ nhớ. 

Bắt nhóm cướp túi xách chứa giấy báo tử

3 tên cướp giật bị camera an ninh ghi hình lại.
(PLVN) - Nhóm cướp gồm 3 tên giật túi xách của người phụ nữ, bên trong có tiền mặt, giấy báo tử và nhiều giấy tờ khác đã bị camera an ninh ghi lại. Không lâu sau đó, chúng bị bắt.

Hết thời dùng scandal tình cảm lăng xê phim, lừa khán giả?

An Nguy và Kiều Minh Tuấn công khai chuyện tình cảm khiến bộ phim họ đang đóng bị tẩy chay vì cho là chiêu PR “bẩn”.
(PLO) - Bộ phim “Chú ơi đừng lấy mẹ con” đang vấp phải hàng loạt chỉ trích và kêu gọi tẩy chay từ khán giả ngay từ khi chưa công chiếu, lý do khán giả nghi ngờ ekip sản xuất tạo scandal để quảng bá. Hành động đó cho thấy khán giả phim Việt giờ đây đang muốn hướng đến một cách thưởng thức phim tỉnh táo và văn minh hơn.

Hình ảnh ấn tượng và cảm động ngày khai giảng

GS Nguyễn Thiện Nhân - Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đối thoại với học sinh Trần Thị Thảo (Trường THPT chuyên Bắc Giang) về câu hỏi: Học để làm gì?.
Lễ khai giảng năm nay diễn ra chỉ trong vòng 1 giờ nhưng vẫn để lại nhiều cảm xúc cho thầy cô, học sinh và các bậc phụ huynh. Những hình ảnh ấn tượng về lễ khai giảng sau đây có thể lan truyền niềm vui, sự hứng khởi và cả sự xúc động đến rơi nước mắt đến không ít người.