“Quán trà đá từ thiện” giữa lòng Hà Nội

Người mẹ già 70 tuổi chăm con bệnh trầm cảm, vui vẻ với quán trà đá từ thiện giữa lòng Hà Nội.
(PLO) - Một bà lão, khuôn mặt sạm gió sương, tấm áo bạc màu chiếc quần vá sờn gấu với những ấm trà xanh “từ thiện” giữa lòng Thủ đô đã quá quen thuộc với người bệnh, người có hoàn cảnh khó khăn, những lao động thu nhập thấp...

Những tuổi nên xông đất năm Đinh Dậu 2017

Những tuổi nên xông đất năm Đinh Dậu 2017
(PLO) - Việc xông nhà, xông đất đầu năm mới là phong tục cổ truyền từ nhiều đời nay của người Việt. Họ quan niệm rằng, nếu đầu năm mọi việc đều thuận lợi, suôn sẻ thì cả năm sẽ được may mắn và hanh thông trong nhiều công chuyện.

Ấm lòng tủ quần áo “ai thừa đến ủng hộ - ai thiếu đến lấy”

Ấm lòng tủ quần áo “ai thừa đến ủng hộ - ai thiếu đến lấy”
(PLO) - Hà Nội những ngày này thật khiến người ta tự hào bởi sự sẻ chia và tinh thần “lá lành đùm là rách”. Xuất phát từ Sài Gòn có quần áo từ thiện dành cho mẹ và bé, thì nay Hà Nội cũng đã bắt đầu có những tủ quần áo từ thiện với đủ thể loại người lớn, trẻ em, đồ nam, nữ, già trẻ… được gấp và treo ngay ngắn theo từng thể loại để mọi người có thể dễ tìm hơn.

Vườn trẻ trong sân chùa

Các bé vui chơi trong chùa.
(PLO) - Chốn cửa thiền, không gian đang lắng đọng bởi tiếng mõ đều đều u tịch trong ngan ngát hương trầm, bỗng vang lên những tiếng cười trong vắt của lũ trẻ. 

Lãng tử lượm ve chai

Ve chai “lãng tử” chuẩn bị lên đường làm việc
(PLO) - Dù sống trong cực khổ, đơn độc, thần kinh có lúc không bình thường nhưng trong sâu thẳm trái tim mình, anh vẫn cảm thông với những số phận nghèo khổ như mình.