Lời cảm ơn

ảnh minh họa
(PLVN) - Đảng ủy, Ban Biên tập và tập thể cán bộ, phóng viên, nhân viên Báo Pháp luật Việt Nam xin trân trọng gửi lời cảm ơn đến lãnh đạo Bộ Tư pháp, các Bộ, ban, ngành T.Ư, các địa phương, doanh nghiệp, đối tác, tổ chức, đơn vị cùng bạn đọc gần xa đã đến, gửi điện, hoa chúc mừng nhân dịp Kỷ niệm 34 năm ngày Báo Pháp luật Việt Nam phát hành số báo đầu tiên (10/7/1985 – 10/7/2019).

Mức hưởng bảo hiểm xã hội một lần

Mức hưởng bảo hiểm xã hội một lần
(PLO) - Bạn đọc từ mail phamthiphuong….@gmail.com hỏi: Em ký hợp đồng lao động và bắt đầu đóng bảo hiểm xã hội (BHXH) vào ngày 01/11/2016 và tới ngày 01/7/2018 em ngưng đóng BHXH. Vậy em đóng được 1 năm 8 tháng. Em có được làm tròn lên thành 2 năm không? Và lương hiện tại của em là 4.780.000đ thì em lãnh được khoảng bao nhiêu tiền BHXH?

Tăng cường đối thoại để nắm tình hình quần chúng nhân dân

Trưởng Ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai phát biểu tại hội nghị.
(PLO) - Bà Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng ban Dân vận TƯ, Chủ tịch Hội đồng đề nghị MTTQ và các tổ chức chính trị xã hội cần nắm chắc hơn nữa tình hình, tâm tư, nguyện vọng của quần chúng mà tổ chức đang đại diện, đánh giá đầy đủ, trung thực và kịp thời, kiến nghị với Đảng để ra những quyết sách đúng đắn, hợp lòng dân, tạo sự đồng thuận cao trong xã hội. 

Tăng tiền trợ cấp đối với cán bộ xã già yếu nghỉ việc

Tăng tiền trợ cấp đối với cán bộ xã già yếu nghỉ việc
Theo quy định tại Thông tư 08/2018/TT-BNV vừa được Bộ Nội vụ ban hành hướng dẫn thực hiện điều chỉnh mức trợ cấp hàng tháng đối với cán bộ xã đã nghỉ việc theo Quyết định số 130-CP ngày 20/6/1975 của Hội đồng Chính phủ và Quyết định số 111-HĐBT ngày 13/10/1981 của Hội đồng Bộ trưởng, mức trợ cấp hàng tháng đối với cán bộ xã đã nghỉ việc sẽ tăng từ tháng 7 này.


Lưu ýđặc biệt khi làm bài tổ hợp ihi THPT quốc gia

Ảnh minh họa
(PLO) - Thông tin từ Bộ GD-ĐT, ngày 15/6 Bộ sẽ tổ chức hội nghị toàn quốc về kỳ thi. Bộ GD-ĐT cho biết, ở kỳ thi THPT quốc gia năm 2018, thời gian giữa các môn thi thành phần của bài thi tổ hợp năm nay sẽ rút ngắn từ 20 phút xuống còn 10 phút. Như vậy, quy định về thời gian này giảm đi một nửa so với năm 2017. 

Làm chồng, chứ đừng làm cục nợ!

Làm chồng, chứ đừng làm cục nợ!
Chưa kể tối đến còn mệt, không có sức "trả bài" thì tình cảm đi xuống. Làm quần quật cả ngày, đặt lưng xuống giường là ngáy o o, chồng thì lại cho là hờ hững, rồi sanh tật..

Thay đổi trong thi Trung học phổ thông quốc gia

Ảnh minh họa. (Nguồn: TTXVN)
Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa ban hành Thông tư 04/2018/TT-BGDĐT sửa đổi, bổ sung một số điều của Quy chế thi Trung học phổ thông quốc gia và xét công nhận tốt nghiệp Trung học phổ thông ban hành kèm theo Thông tư số 04/2017/TT-BGDĐT ngày 25/1/2017, theo đó, có một số quy định thay đổi được áp dụng ngay từ kỳ thi năm nay. 

Các Đại học có thể tuyển nhiều đợt trong năm?

Tuyến sinh năm 2018, không còn điểm sàn chung?
(PLO) - Năm 2018, sẽ không có mức điểm sàn vào đại học như năm 2017. Từ đợt tuyển sinh năm nay, Bộ cũng dự kiến cho các trường thực hiện nhiều đợt tuyển sinh trong năm… là những đổi mới trong dự thảo Thông tư sửa đổi, bổ sung Quy chế tuyển sinh đại học chính quy 2018 vừa được công bố.

Thông tin mới về điểm thi THPT Quốc gia

Ảnh minh họa từ internet.
(PLO) - Theo Thông tư Sửa đổi, bổ sung một số điều của Quy chế thi trung học phổ thông quốc gia và xét công nhận tốt nghiệp trung học phổ thông ban hành kèm theo Thông tư số 04/2017/TT-BGDĐT ngày 25/1/2017 của Bộ trưởng Bộ GD-ĐT, việc sửa đổi làm tròn điểm thi THPT Quốc gia dự kiến được chấm theo thang điểm 10; điểm lẻ của tổng điểm toàn bài được làm tròn đến 2 chữ số thập phân. Đây là điều khác biệt vì năm 2017, Bộ GD-ĐT lấy đến 0,25 điểm, không quy tròn điểm.

Hiện thân của lẽ công bằng

Hiện thân của lẽ công bằng
(PLO) - Hôm nay, ngày 10/10, cùng với Ngày Giải phóng Thủ đô cũng là Ngày Luật sư Việt Nam và cũng là Ngày Truyền thống ngành in, xuất bản và phát hành sách. Thật trùng hợp với những sự kiện lịch sử, pháp lý và tri thức.

Bốn năm đòi khai quật tử thi vì nghi án con trai chết oan

Di ảnh nam sinh viên đột tử bất thường.
(PLO) - Nghi ngờ con trai thứ 5 bị người khác đánh chết, ông Trần Văn Đình (SN 1950, ngụ ấp Thái Quang, xã Thái Trị, huyện Vĩnh Hưng, tỉnh Long An), liên tục viết đơn gửi đến các cơ quan chức năng, yêu cầu được khai quật tử thi, tiến hành giám định pháp y một lần nữa để làm rõ nguyên nhân.