“Trả” cuộc đời cho cha mẹ

Đừng biến niềm vui ở bên cháu thành gánh nặng lao động của cha mẹ già. (Ảnh minh họa )
(PLVN) -  Ỉ lại cha mẹ, bóc lột sức lao động, thậm chí bòn rút của cải cha mẹ đến tận khi cha mẹ đã già là một trong những “căn bệnh” có thể gặp của một bộ phận người Việt từ trước đến nay.

Làm cha mẹ - “nghề” cần học!

Làm cha mẹ - “nghề” cần học!
(PLVN) -  Trước khi làm cha mẹ, chúng ta cũng từng là trẻ con, từng bức xúc khi có những khúc mắc với cha mẹ của mình và giờ chúng ta lại gặp phải vấn đề đó với chính con mình. Nhiều người không biết rằng, đôi khi đứa trẻ không cần gì nhiều ngoài sự lắng nghe của bố mẹ mình…

Dạy phụ huynh làm cha mẹ

Làm cha mẹ cũng cần phải học.
(PLVN) - Làm cha mẹ là công việc quan trọng nhất trên đời. Đó cũng là công việc khó khăn nhất nhưng đồng thời cũng là phần thưởng đáng giá nhất. Vì vậy, không thể phó mặc việc làm cha mẹ, mà cần phải cung cấp kiến thức để các bậc phụ huynh biết cách làm cha mẹ một cách tốt nhất.

Cha mẹ đừng “chơi trò đất nặn” với con

Cha mẹ đừng “chơi trò đất nặn” với con
(PLVN) - Ở không ít gia đình Việt Nam đang tồn tại tư tưởng sự ra đời của con cái là do ý muốn của cha mẹ, nên đương nhiên con cái sẽ là “tài sản”, cha mẹ có quyền quyết định mọi việc không cần quan tâm đến ý kiến của con.

Để không còn những bức thư đau lòng của con trẻ: Nên bắt buộc học làm cha mẹ?

Những khóa học kỹ năng làm cha mẹ rất cần thiết.
(PLVN) -  Rất nhiều câu hỏi đã vang lên trong đầu óc, trong trái tim mỗi con người, khi bức thư được cho là của bé gái 12 tuổi rơi từ tầng cao xuống đất tử vong tại Hà Nội mới đây - được lan truyền trên mạng xã hội. Lá thư đã lấy đi nước mắt của biết bao người. Dù chưa rõ tính xác thực của lá thư này, cũng như chưa biết chính xác nguyên nhân dẫn đến sự việc đau lòng trên ra sao, nhưng có luồng ý kiến cho rằng, việc cha mẹ cãi nhau trước mặt con cái có thể dẫn đến hậu quả khôn lường.