Từ khóa: #kit test

Phan Quốc Việt bị đề nghị đến 26 năm tù

Bị cáo Phan Quốc Việt.
(PLVN) - Có hành vi gian dối, lợi dụng dịch bệnh để phạm tội, gây thiệt hại cho Nhà nước, các bị cáo bị VKS đề nghị mức án từ 3 đến 26 năm tù. Trong đó, ông chủ Việt Á bị đề nghị mức án cao nhất đến 26 năm tù.

Vụ kit test Việt Á: Người phụ nữ 'quyền lực', 'can thiệp' được cựu Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long

Bị can Nguyễn Bạch Thủy Linh (trái) và Nguyễn Thị Thanh Thủy. Ảnh: Bộ Công an.
(PLVN) - Trong vụ án này có 2 bị can bị truy tố về tội “Lợi dụng ảnh hưởng đối với người có chức vụ, quyền hạn để trục lợi”. Trong đó, Nguyễn Thị Thanh Thủy – người có thể giúp Công ty (Cty) Việt Á được xuất khẩu kit xét nghiệm nhanh COVID-19 (kit test), đồng thời yêu cầu một doanh nghiệp Singapore mua sản phẩm này tặng Chính phủ…

Vụ kit test Việt Á: 2 cựu Bộ trưởng và 36 người bị đề nghị truy tố

Ông Chu Ngọc Anh và ông Nguyễn Thanh Long.
(PLVN) - Cơ quan điều tra Bộ Công an vừa hoàn tất Kết luận điều tra, đề nghị VKSND tối cao truy tố 38 bị can trong vụ án sai phạm mua sắm kit test của Cty Việt Á về các tội “Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng”, “Tham ô tài sản”, “Nhận hối lộ” và “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ”.

CDC Hòa Bình mua kit test của Công ty Việt Á: Đề nghị cơ quan điều tra làm rõ 8 gói thầu

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hòa Bình.
(PLVN) -  Thanh tra tỉnh Hòa Bình cho biết đã bàn giao hồ sơ 08 gói thầu mua sắm sinh phẩm xét nghiệm trong năm 2020, 2021 do Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hòa Bình (CDC Hòa Bình) thực hiện với Công ty CP Công nghệ Việt Á và Công ty TNHH Thiết bị Y tế và Khoa học Tâm Việt cho Công an tỉnh này để điều tra theo ủy thác của Bộ Công an.

Giám đốc và 4 cán bộ chủ chốt của CDC Nam Định bị bắt tạm giam

Giám đốc và 4 cán bộ chủ chốt của CDC Nam Định bị bắt tạm giam
(PLVN) - Chiều 25/4, Cơ quan CSĐT - Công an tỉnh Nam Định đã tống đạt quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam và thi hành lệnh khám xét đối với ông Đỗ Đức Lưu - Giám đốc Trung tâm Kiểm sát bệnh tật (CDC) tỉnh Nam Định và 4 cán bộ của trung tâm này vì liên quan đến vụ kit test Việt Á.