Cao Bằng: Cần xem xét giảm mức thu lệ phí đăng kí đối với hộ kinh doanh

Ảnh minh họa
(PLVN) -  Góp ý về dự thảo Tờ trình và Nghị quyết quy định mức thu, chế độ thu lệ phí đăng ký kinh doanh trên địa bàn tỉnh Cao Bằng, đơn vị đại diện cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam cho rằng, tỉnh này cần xem xét điều chỉnh giảm mức thu lệ phí đối với hộ kinh doanh để khuyến khích các loại hình doanh nghiệp cùng phát triển.

Quảng Ngãi: Tăng cường công tác chống thất thu thuế trong hoạt động kinh doanh, chuyển nhượng bất động sản

Quảng Ngãi: Tăng cường công tác chống thất thu thuế trong hoạt động kinh doanh, chuyển nhượng bất động sản
(PLVN) -  Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi vừa có Công văn số 2150/UBND-KTTH yêu cầu Thủ trưởng các sở, ngành, Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố triển khai kịp thời các nội dung yêu cầu của Bộ Tài chính và các nội dung chỉ đạo của UBND tỉnh trong thời gian qua về chống thất thu thuế trong hoạt động kinh doanh, chuyển nhượng bất động sản.

Không được phép bán cồn công nghiệp tại hiệu thuốc

Ảnh minh họa
(PLVN) - Ngày 10/5, Bộ Y tế có văn bản gửi Sở Y tế các tỉnh, thành; các cơ sở kinh doanh thuốc hoặc sản phẩm sát khuẩn ngoài da, sát khuẩn tay về việc tăng cường quản lý đối với sản phẩm chứa Methanol được mua, bán tại các cơ sở kinh doanh dược.

Thành phố Hồ Chí Minh: Rủi ro phục hồi kinh doanh sau dịch

Hoạt động kinh doanh bán lẻ tại TP HCM khởi sắc trở lại.
(PLVN) -  Cuộc sống trở lại bình thường sau dịch, nhiều người kinh doanh bắt đầu lao vào cuộc mưu sinh để bù đắp lại khoảng thời gian “ngủ đông”. Tuy nhiên, không ít người phải “khóc ròng” do vội vàng đưa ra lựa chọn sai lầm.

Lâm Đồng siết quản lý hoạt động kinh doanh vận tải

Lâm Đồng siết quản lý phương tiện kinh doanh vận tải.
(PLVN) - Nhằm nâng cao hiểu quả công tác quản lý vận tải, phương tiện và người lái, Sở GTVT Lâm Đồng tăng cường kiểm tra, xử lý vi phạm về điều kiện kinh doanh và các quy định về đảm bảo trật tự ATGT của các đơn vị kinh doanh vận tải, bến xe thông qua công tác kiểm tra đột xuất, định kỳ và qua dữ liệu thiết bị giám sát hành trình.

Gói hỗ trợ tài khóa 350.000 tỷ sẽ kích hoạt 'ngôi sao hy vọng'

Ảnh minh họa

(PLVN) - TS.Vũ Tiến Lộc, Ủy viên Ủy ban Kinh tế của Quốc hội, ví các giải pháp trong Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế do Chính phủ ban hành như “ngôi sao hy vọng” của nền kinh tế Việt Nam. Các giải pháp này sẽ hiệu quả hơn khi có những chính sách tài khóa cụ thể, kịp thời.

Sản xuất, tiêu thụ rượu thủ công ở Lâm Đồng tăng mạnh

Lượng rượu thủ công tiêu thụ tại Lâm Đồng tăng mạnh.
(PLVN) -  Theo Sở Công thương tỉnh Lâm Đồng, sản lượng sản xuất, tiêu thụ rượu thủ công nhằm mục đích kinh doanh trong năm 2021 trên địa bàn tỉnh là 3.787.773 lít, tăng 708% so với cùng kỳ; lượng tiêu thụ trong năm là 2.754.043 lít, chiếm 72,7% sản lượng sản xuất, tăng 532,3% so với cùng kỳ.

Lâm Đồng siết hoạt động kinh doanh bất động sản

Lâm Đồng yêu cầu siết hoạt động kinh doanh bất động sản.
(PLVN) -  UBND tỉnh Lâm Đồng yêu cầu các Sở, ban, ngành, UBND các huyện, thành phố Đà Lạt, Bảo Lộc và các tổ chức, cá nhân có liên quan nghiên cứu triển khai thực hiện nghiêm túc Nghị định số 02/2022/NĐ-CP của Chính phủ về Kinh doanh bất động sản.

Tổng Công ty CP Bảo Minh: Vượt “bão” Covid biến những kỳ vọng thành hiện thực

Tổng Công ty CP Bảo Minh: Vượt “bão” Covid biến những kỳ vọng thành hiện thực
(PLVN) -  Chịu sự ảnh hưởng chung của dịch COVID-19 trong suốt 2 năm qua, Tổng Công ty CP Bảo Minh (Bảo Minh) đã từng bước vượt qua cơn “bão” COVID-19, đạt được các mục tiêu đề ra. Không những thế, Bảo Minh còn tạo bước đột phá sau khi xây dựng Ban điều hành (BĐH) mới của Tổng công ty, vượt ngưỡng doanh thu hơn 5.000 tỷ đồng.

Đại Hoàng Minh: Từ dự án ở khán đài SEA Games đến đối tác lớn của ngành Điện

Đại Hoàng Minh: Từ dự án ở khán đài SEA Games đến đối tác lớn của ngành Điện
(PLVN) - Công ty CP Thương mại Quốc tế Đại Hoàng Minh là cái tên quen thuộc trong ngành sản xuất thiết bị điện nhưng ít ai biết để đến được thành công hôm nay, nữ doanh nhân Vũ Thị Minh Uyển (Minh Yến) đã phải đi qua rất nhiều "sóng gió". Nhưng vượt lên tất cả, bằng bản lĩnh, ý chí và sự can trường, cánh cửa thành công đã mở ra với nữ doanh nhân.

Hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp nhỏ và vừa: Góp phần phục hồi sản xuất, kinh doanh

Hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp nhỏ và vừa: Góp phần phục hồi sản xuất, kinh doanh
(PLVN) -Sáng 30/12, Ban Quản lý chương trình hỗ trợ pháp lý liên ngành cho doanh nghiệp nhỏ và vừa giai đoạn 2021-2025 (Bộ Tư pháp) đã tổ chức Hội nghị tổng kết năm 2021“Công tác hỗ trợ pháp lý liên ngành cho doanh nghiệp nhỏ và vừa giai đoạn 2020-2025 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2022” theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến.