Đưa Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng vào cuộc sống: Kiều bào đề xuất giải pháp hỗ trợ chống dịch

Các đại biểu tại Tọa đàm.
(PLVN) -  Ngày 30/8, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, Bộ Ngoại giao và Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài TP Hồ Chí Minh đồng chủ trì, phối hợp với Sở Ngoại vụ tỉnh Đồng Nai và Sở Ngoại vụ tỉnh Tiền Giang tổ chức Tọa đàm trực tuyến với chủ đề “Kinh nghiệm thực tiễn chữa trị bệnh nhân Covid-19 tại Hoa Kỳ - Thành lập nhóm bác sỹ tư vấn từ xa cho F0 tại Đồng Nai và Tiền Giang”.

Đưa Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng vào cuộc sống: Phát huy nguồn lực to lớn của kiều bào vào sự nghiệp xây dựng, phát triển và bảo vệ Tổ quốc

Đưa Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng vào cuộc sống: Phát huy nguồn lực to lớn của kiều bào vào sự nghiệp xây dựng, phát triển và bảo vệ Tổ quốc
(PLVN) - Để thực hiện tốt Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, đáp ứng yêu cầu của sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc, thời gian tới, công tác người Việt Nam ở nước ngoài cần tiếp tục được triển khai toàn diện và mạnh mẽ hơn, qua đó phát huy nguồn lực to lớn, tinh thần yêu nước của đồng bào ta ở nước ngoài hướng về quê hương, đất nước.

Đi đâu rồi cũng trở về...

Ngày càng có nhiều người trẻ gốc Việt quay về với nguồn cội.
(PLVN) - Đối với người Việt xa xứ, Tổ quốc không chỉ là quê hương mà còn là một phần máu thịt, là nguồn cội. Ở đó, có tổ tiên, ông bà, có kí ức tuổi thơ, có những tháng ngày đẹp đẽ mà càng mưu sinh xa xứ, người ta càng thấm thía hơn tình yêu với mảnh đất Việt thân thương.

Thế và lực người Việt 5 châu

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Phu nhân thăm Nhật Bản, một quốc gia có nhiều người Việt đang sinh sống, học tập.
(PLVN) - Người Việt Nam ở nước ngoài đang có mặt tại hơn 130 quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới. Họ không chỉ đóng góp tích cực cho  quê hương, đất nước chất xám, kinh tế… mà đang là những “Đại sứ văn hóa” lan tỏa hình ảnh, giá trị Việt Nam. Nhân dịp năm mới, PLVN trò chuyện với Phó Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về Người Việt Nam ở nước ngoài - Đại sứ Lương Thanh Nghị. 

Chương trình "Xuân quê hương 2021" sẽ không có khán giả trực tiếp

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh phát biểu, chúc mừng kiều bào về Việt Nam vui Xuân đón Tết năm 2020. Ảnh: TTXVN
(PLVN) - Năm nay do diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19 cả ở trong và ngoài nước, đồng bào ta ở nước ngoài không thể về thăm quê hương đón Tết cổ truyền dân tộc. Chương trình "Xuân quê hương 2021" sẽ tổ chức duy nhất một hoạt động Chương trình giao lưu nghệ thuật (không có khán giả).

 

Tăng cường tuyên truyền chính sách, pháp luật liên quan đến kiều bào

Đại diện các cơ quan chức năng chia sẻ, giải đáp các thắc mắc của kiều bào.
(PLVN) - Ngày 16/12, Ủy ban Về người Việt Nam ở nước ngoài TP Hồ Chí Minh tổ chức Hội nghị tuyên truyền, thông tin chính sách, pháp luật liên quan đến người Việt Nam ở nước ngoài tại TP này và giới thiệu đến đại diện cộng đồng kiều bào những thông tin liên quan đến vấn đề quốc tịch Việt Nam.

Kết nối và huy động sức mạnh kiều bào trong phát triển đất nước

Phó Chủ tịch UBTW MTTQ Việt Nam Phùng Khánh Tài trả lời phỏng vấn báo chí.
(PLVN) - Được sự đồng ý của Thường trực Ban Bí thư, ngày 27/11 tới, Bộ Ngoại giao sẽ chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan tổ chức Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 45-CT/TW về việc tiếp tục đẩy mạnh Nghị quyết 36-CT/TW về công tác đối với người Việt Nam ở nước ngoài (NVNONN) trong tình hình mới. 

Trao tiền quyên góp của người Việt Nam ở nước ngoài ủng hộ đồng bào miền Trung

Hình ảnh tại buổi lễ.
(PLVN) - Ngày 5/11, tại trụ sở Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài Đặng Minh Khôi đã thay mặt cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài trao tặng tiền quyên góp ủng hộ đồng bào các tỉnh miền Trung đang bị thiệt hại nặng nề trong đợt thiên tai bão lụt.

Gặp mặt đại diện kiều bào dịp 75 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9

Ủy ban về Người Việt Nam ở nước ngoài Thành phố Hồ Chí Minh tặng quà cho đại diện kiều bào dự buổi họp mặt. Ảnh TTXVN.
(PLVN) - Sáng 28/8, Ủy ban về Người Việt Nam ở nước ngoài TP Hồ Chí Minh tổ chức gặp mặt đại diện kiều bào chào mừng 75 năm Cách mạng Tháng Tám (19/8/1945 -19/8/2020) và Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam (2/9/1945 - 2/9/2020); dâng hương tưởng niệm tri ân Chủ tịch Hồ Chí Minh vì những công lao vĩ đại của Người đối với sự nghiệp cách mạng của dân tộc.