Kiên Giang ưu tiên đón HSSV từ TP HCM trở về

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Ngày 26/7, Văn phòng UBND tỉnh Kiên Giang ban hành Thông báo ý kiến kết luận của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Lưu Trung về việc thống nhất các nội dung có liên quan để đón nhận người dân Kiên Giang trở về từ TP HCM.

Sau khi tổng hợp báo cáo số lượng người dân tỉnh Kiên Giang có nhu cầu trở về từ TP HCM, đối chiếu năng lực các cơ sở cách lỵ, xét nghiệm, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Lưu Trung đề nghị, trước mắt tập trung ưu tiên cho đối tượng là học sinh, sinh viên, có kết quả xét nghiệm âm tính.

Khi đón về bố trí ở ký túc xá của Trường Cao đẳng Sư phạm, nếu số lượng tăng thêm thì bố trí ở cơ sở Trường Cao đẳng Kiên Giang tại đường Lê Thị Hồng Gấm. Việc đón người về phải thực hiện từng bước theo từng đợt, để rút kinh nghiệm tổ chức đón và bố trí ăn, ở khu cách ly.

Tỉnh đoàn Kiên Giang có trách nhiệm chủ trì tiếp nhận thông tin sinh viên, học sinh đang sinh sống tại TP HCM có nhu cầu về Kiên Giang. Liên đoàn Lao động tỉnh chủ trì phối hợp với Liên đoàn Lao động TP HCM nắm số lượng công nhân, người lao động của Kiên Giang đang làm việc tại các khu công nghiệp, nhà máy, xí nghiệp có nhu cầu trở về để sắp xếp, tính toán việc bố trí đón giai đoạn tiếp theo.

Kiên Giang ưu tiên đón HSSV từ TP HCM trở về ảnh 1

Bến xe khách Kiên Giang.

UBND tỉnh sẽ văn bản gửi UBND TP HCM và các tỉnh trên tuyến đường phương tiện vận chuyển đi qua để hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi cho đoàn xe di chuyển thông suốt và an toàn.

Đồng thời, đề nghị UBND TP HCM hỗ trợ thực hiện test nhanh, Sở Giao thông vận tải TP HCM hỗ trợ đón, đưa đến bến xe Miền Tây và bến xe Miền Tây hỗ trợ điểm tập trung học sinh, sinh viên chờ làm thủ tục lên xe. Sở Giáo dục và Đào tạo và Sở Lao động - Thương binh và xã hội phối hợp xây dựng kế hoạch chung, báo cáo xin ý kiến Ban Thường vụ Tỉnh ủy làm căn cứ triển khai thực hiện, nếu đủ điều kiện đầu tháng 8/2021 sẽ tiến hành việc đón tiếp học sinh, sinh viên, sau đó rút kinh nghiệm để tiếp tục có phương án đón lực lượng công nhân và người lao động.

Sở Y tế xây dựng mẫu đơn đăng ký để gửi Tỉnh đoàn, Sở Giáo dục và Đào tạo để gửi cho các Hội Sinh viên, học sinh các trường, Hội Đồng hương Kiên Giang. Trong thông báo và mẫu đơn đăng ký cần khuyến cáo học sinh, sinh viên quá trình di chuyển từ TP HCM về Kiên Giang chỉ dừng một lần và đề nghị các em chuẩn bị thức ăn của cá nhân. Tham mưu UBND tỉnh quyết định thành lập các khu cách ly tập trung (tại 6 ký túc xá của 3 trường); xây dựng kế hoạch kiểm tra sức khỏe, test nhanh ngay khi người được đón vừa đến khu cách ly tập trung.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang Nguyễn Lưu Trung cũng giao UBND TP Rạch Giá quyết định thành lập Ban Quản lý 3 khu cách ly, ban hành nội quy, quy chế và dự toán kinh phí hoạt động của các khu cách ly,... đồng thời có kế hoạch chủ động phối hợp với Sở Du lịch xem xét các cơ sở dịch vụ lưu trú có thu phí để phục vụ cho các trường hợp người lao động, công nhân có nhu cầu ở cách ly tại các khách sạn có thu phí./.

Khánh Thùy
Cùng chuyên mục
Giãn cách xã hội cũng là thời điểm để mỗi người tự học cách thay đổi bản thân, thích nghi với tình hình mới.

Những tháng ngày nạp “vitamin tích cực”

(PLVN) -  “Ở nhà vẫn vui” là thông điệp được nhiều người gửi gắm qua mạng xã hội. Thông qua đó, tinh thần sống lạc quan, sống vui khỏe dù ở nhà và tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch sẽ lan tỏa trong cộng đồng.

Đọc thêm

Tiểu thương Sài Gòn háo hức chờ ngày “khởi động lại”

Một chuyến xe đêm muộn chở hàng đến chợ Bình Điền.
(PLVN) - Một số chợ đầu mối thiết lập lại trạm vận chuyển, nhiều tiểu thương bắt đầu mở quầy bán online trên các ứng dụng, Sài Gòn sau những ngày “tạm ngủ ” đã bắt đầu “tỉnh dậy”, chuẩn bị cho cuộc sống bình thường trở lại.

Mang Trung thu đến với các em thiếu nhi có hoàn cảnh đặc biệt

Các chiến sĩ Công an tỉnh Quảng Ngãi đã đến nhà tặng quà Trung thu cho em Phạm Văn Tú, ở xã Ba Thành huyện Ba Tơ.
(PLVN) - Vì điều kiện kinh tế khó khăn, tình hình dịch bệnh COVID-19 phức tạp, để các em nhỏ có một cái Tết Trung thu trọn vẹn, Đoàn thanh niên và Hội phụ nữ Công an tỉnh Quảng Ngãi đã tự tay làm những chiếc bánh Trung thu để tặng cho các em thiếu nhi ở xã Ba Thành, huyện Ba Tơ và các khu cách ly tập trung, Trung tâm bảo trợ trẻ em của tỉnh.

Cảnh báo thời tiết nguy hiểm

Cảnh báo thời tiết nguy hiểm
(PLVN) - Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia cảnh báo lốc, sét, mưa đá, gió giật mạnh do ảnh hưởng vùng hội tụ gió trên cao và dải hội tụ nhiệt đới nối với một vùng áp thấp trên biển Đông...

Chặn bắt tài xế bất ngờ bỏ lại 'ô tô luồng xanh' chạy trốn

Đối tượng Nguyễn Văn Đại bị bắt giữ.
(PLVN) - Nghi đối tượng có nhân thân xấu, trong khi huyện Đắk R’lấp đang giãn cách xã hội, lực lượng cảnh sát lập tức khoanh vùng, chốt chặn những nơi đối tượng có thể  trốn, đồng thời nhanh chóng thông báo cho chính quyền địa phương và các chốt kiểm soát trên toàn địa bàn...

Một thanh niên nhảy cầu tự tử

Nơi xảy ra vụ nhảy cầu tự tử.
(PLVN) - Một thanh niên ở thị trấn Ái Nghĩa (Quảng Nam) nhảy cầu tự tử, hiện lực lượng chức năng đang tìm kiếm thi thể của nạn nhân.