Kiên Giang: Khẩn trương truy vết người tiếp xúc gần với 2 anh em ruột về từ Malaysia

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Lực lượng chức năng ở tỉnh Kiên Giang đã truy vết các trường hợp tiếp xúc gần với 2 ca nghi nhiễm Covid-19 là 2 anh em ruột về từ Malaysia sau khi cách ly tập trung ở Tiền Giang.

Chiều nay (22/6), ông Nguyễn Lưu Trung – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang cho biết hiện Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP Rạch Giá và huyện Châu Thành đã truy vết được những trường hợp tiếp xúc gần với 2 ca nghi nhiễm COVID-19 sau khi hết thời hạn cách ly trở về địa phương.

Kiên Giang: Khẩn trương truy vết người tiếp xúc gần với 2 anh em ruột về từ Malaysia ảnh 1

Ông Nguyễn Lưu Trung - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang phát biểu tại Hội nghị kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 ngày 22/6.

Theo thông tin dịch tễ, N.V.L cùng em ruột của mình là N.V.C từ Malaysia về Việt Nam và được cách ly tập trung 21 ngày tại xã Long Định, huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang và được lấy mẫu xét nghiệm 3 lần đều âm tính với SARS-CoV-2. Đến khoảng 8 giờ ngày 14/6, L và C cùng 3 người khác được người thân thuê ô tô loại 7 chỗ trở về địa phương tại phường Vĩnh Thông, TP Rạch Giá. Ngày 21/6, cán bộ y tế phường tiến hành lấy mẫu xét nghiệm lần cuối đối với 2 trường hợp này sau khi theo dõi sức khỏe tại nhà.

Vào khoảng 0 giờ 30 phút ngày 22/6, Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Kiên Giang thông báo L và C đã dương tính với COVID-19 nên được đưa đi cách ly để theo dõi điều trị. Đồng thời, đưa cha, mẹ và em trai của 2 người này đi cách ly tập trung.

“Tính đến 16 giờ chiều nay, các lực lượng chức năng đã truy vết được 30 F1, 22 F2 và 76 F3. Ngoài ra, còn 1 trường hợp F1 có liên quan nhưng thuộc huyện Châu Thành cũng đã truy vết được hơn 20 F2. Hiện chúng tôi đang khẩn trương lấy mẫu xét nghiệm đối với các trường hợp F1 và F2 trong tối nay”- ông Nguyễn Lưu Trung, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang cho biết.

Khánh Thùy
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Tiếp nhận 415.000 liều vaccine phòng COVID-19 do Chính phủ Anh tài trợ

Đại diện Bộ Y tế tiếp nhận lô vaccine do Chính phủ Anh tài trợ. Ảnh: Trần Minh
(PLVN) - Sáng 3/8, tại Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương, ông David McNaught – Tham tán Đại sứ quán Vương quốc Anh tại Việt Nam – đã trao 415.000 liều vaccine AstraZeneca do Chính phủ Anh tài trợ giúp Việt Nam chống dịch COVID-19. Đây là số vaccine Astrazeneca được sản xuất tại Vương quốc Anh.

Bảo vệ trẻ trước đại dịch

khoảng 1/20 số trẻ em nhập viện do COVID-19 có thể bị suy giảm chức năng não hoặc bị các biến chứng thần kinh kéo dài.
(PLVN) - Trong bối cảnh hiện chưa có chỉ định tiêm vaccine phòng COVID-19 cho trẻ nhỏ, các bác sĩ khuyến cáo để bảo vệ trẻ em, người lớn cần tiêm vaccine, giúp hạn chế lây truyền virus SARS-CoV-2 sang trẻ em, đồng thời cần đưa trẻ đi tiêm chủng đầy đủ các loại vaccine khác theo đúng lịch để tăng cường hệ miễn dịch cho trẻ.

Khám chữa bệnh trong dịch COVID-19: Không để người bệnh tự chi trả thuộc phạm vi được hưởng BHYT

Bảo hiểm xã hội yêu cầu đảm bảo quyền lợi khám chữa bệnh cho người dân trong bối cảnh COVID-19.
(PLVN) - Đó là nội dung đáng chú ý mà Bảo hiểm xã hội Việt Nam yêu cầu Bảo hiểm xã hội các tỉnh, thành phố; Bảo hiểm xã hội Bộ Quốc phòng và Bảo hiểm xã hội Công an nhân dân thực hiện tại Công văn số 2259/BHXH-CSYT hướng dẫn về việc “thanh toán chi phí khám chữa bệnh bảo hiểm y tế giai đoạn dịch COVID-19” mà cơ quan này mới ban hành.

Bệnh viện điều trị ca COVID-19 nặng 500 giường tại Hà Nội sắp đi vào hoạt động

Phối cảnh Bệnh viện
(PLVN) - Bệnh viện này sẽ tổ chức thu dung, cấp cứu, điều trị bệnh nhân COVID-19 nặng, nguy kịch do các cơ sở y tế chuyển đến và chỉ đạo, hướng dẫn, hỗ trợ chuyên môn kỹ thuật trong cấp cứu, hồi sức tích cực và điều trị bệnh nhân cho các cơ sở thu dung, điều trị, chăm sóc người bệnh COVID-19 trong khu vực...

Vì sao số ca COVID-19 tại Hà Nội tăng?

Vì sao số ca COVID-19 tại Hà Nội tăng?
Ông Khổng Minh Tuấn, Phó giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội nhận định số ca nhiễm tại thành phố vẫn tăng sau 9 ngày giãn cách xã hội nhờ thành phố đánh giá đúng nguy cơ, rà soát đúng đối tượng.