Từ khóa: #kiểm định

Bản tin tối 08/04: Thủ tướng kiểm tra công trường mở rộng sân bay Điện Biên và một số công trình trọng điểm

Bản tin tối 08/04: Thủ tướng kiểm tra công trường mở rộng sân bay Điện Biên và một số công trình trọng điểm
(PLVN) - Thủ tướng kiểm tra công trường mở rộng sân bay Điện Biên và một số công trình trọng điểm; Đề xuất cho phép xe không kinh doanh vận tải giãn chu kỳ kiểm định; Hà Nội: Hàng nghìn người dân được khám miễn phí nhân Ngày Sức khỏe thế giới; và những thông tin đáng chú ý khác. 

Vẫn còn nhiều băn khoăn đối với ô tô mới được miễn đăng kiểm lần đầu

Các xe mới không cần trải qua khâu kiểm định của cơ quan đăng kiểm khiến nhiều người băn khoăn
(PLVN) - Theo thông tư số 02 sửa đổi, bổ sung Thông tư 16/2021 quy định về kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường phương tiện giao thông cơ giới đường bộ, từ ngày 22/3/2023 chính thức miễn đăng kiểm lần đầu với ô tô mới. Đây được xem là tin vui với nhiều người dân cũng như góp phần giảm áp lực cho công tác đăng kiểm. Tuy nhiên, thực tế vẫn xuất hiện những bất cập tại khâu dán tem kiểm định cho xe mới 100%.

Giá như Thông tư 02 thông thoáng hơn nữa

Ảnh minh họa. Nguồn VnExpress
(PLVN) - Một trong những vấn đề “nóng” nhất dư luận vài ngày qua, là tối 21/3, Bộ GTVT ban hành Thông tư 02/2023/TT-BGTVT sửa đổi Thông tư 16/2021/TT-BGTVT cho phép xe chưa qua sử dụng được miễn đăng kiểm lần đầu và nới chu kỳ cho nhiều loại xe.

Làm thêm giờ để đáp ứng nhu cầu kiểm định phương tiện cuối năm

Làm thêm giờ để đáp ứng nhu cầu kiểm định phương tiện cuối năm
(PLVN) - Dịp cuối năm, nhu cầu kiểm định phương tiện tăng cao, Cục Đăng kiểm Việt Nam (ĐKVN) yêu cầu các đơn vị đăng kiểm xe cơ giới phải đảm bảo duy trì hoạt động ổn định để nhanh chóng giải quyết nhu cầu kiểm định của người dân, tránh tình trạng ùn ứ của các phương tiện khi đến đăng kiểm.

Xã hội hóa nâng cao chất lượng kiểm định xe cơ giới

Kiểm định viên đang kiểm tra ánh sáng của phương tiên bằng thiết bị chuyên dụng
(PLVN) -  Trong giai đoạn từ năm 2011 đến nay, công cuộc xã hội hóa đã tạo nên một diện mạo mới cho lĩnh vực đăng kiểm xe cơ giới, dần phá bỏ thế "độc quyền", tạo đà phát triển mạnh mẽ và hơn hết là nâng cao lợi ích cho người dân.

Băn khoăn đề án kiểm định thu phí khí thải xe máy cũ

Băn khoăn đề án kiểm định thu phí khí thải xe máy cũ
(PLVN) - Thời gian qua, thông tin Sở Giao thông Vận tải TP HCM phối hợp Hiệp hội các nhà sản xuất xe máy Việt Nam, Viện KH&CN Giao thông Vận tải (Bộ Giao thông Vận tải) xây dựng “Đề án thí điểm kiểm soát khí thải môtô, xe máy ở TP HCM” nhằm giảm ô nhiễm trên địa bàn; thu hút sự chú ý đặc biệt của bạn đọc khắp cả nước. Trả lời PLVN, chuyên gia pháp lý đánh giá, để đưa đề án này vào thực tế, còn rất nhiều việc phải làm.  

Sao vẫn làm ngơ tiêu chuẩn an toàn trong du lịch mạo hiểm?

Hoạt động mạo hiểm thử thách thu hút khách du lịch.
(PLVN) - Du lịch mạo hiểm khơi gợi được nhiều sự hứng thú đối với những tín đồ du lịch và là mảng quan trọng trong sự phát triển của ngành du lịch. Loại hình này tuy mang lại cảm giác trải nghiệm thử thách độc đáo nhưng cũng tiềm ẩn những nguy cơ mất an toàn, thậm chí nguy hiểm đến tính mạng đối với khách du lịch.