Từ khóa: #khói

Hàn Quốc dừng toàn bộ chuyến bay quân sự

Chiến đấu cơ KF-16 của Không quân Hàn Quốc.
(PLVN) - Ngày 8/6, Không quân Hàn Quốc đã đình chỉ tất cả các chuyến bay quân sự để điều tra sau khi một chiến đấu cơ KF-16 gặp sự cố kỹ thuật ngay trong quá trình cất cánh.

Không nên 'thả nổi' việc xếp hạng cơ sở lưu trú

Không nên 'thả nổi' việc xếp hạng cơ sở lưu trú
(PLO) - Với mục tiêu đưa ngành Du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của đất nước thì việc sửa đổi Luật Du lịch được ban hành từ năm 2005 là rất cần thiết. Tuy nhiên, dù định hướng là sẽ quy định thông thoáng hết mức để ngành công nghiệp “không khói” này phát triển thì trong bối cảnh hiện nay thiết nghĩ chưa nên để các doanh nghiệp tự xếp hạng cơ sở lưu trú du lịch mà Dự thảo Luật Du lịch (sửa đổi) đang đề xuất.

Bí ẩn “lời nguyền của sơn thần Nyanga“

Thổ dân núi Nyanga trong một nghi lễ cúng thần linh nhằm trả lại người bị mất tích
(PLO) -Ngay giữa thiên nhiên tươi đẹp Phi châu vẫn còn có những nơi kỳ bí, thách thức sự hiểu biết của con người trong suốt hàng thiên niên kỷ qua với những câu chuyện gợi sự tò mò, những truyền thuyết cùng những hiện tượng không sao giải thích được...

Nét xứ Quảng

Phố cổ Hội An ở tỉnh Quảng Nam được công nhận di sản văn hóa thế giới của UNESCO vào năm 1999.
(PLO) - Ta lắng nghe tiếng quê hương gọi về, những chiều quê êm ả, có lời ru của mẹ ầu ơ, khói lam chiều ngun ngút sau lũy tre làng, mùi rạ thơm ngào ngạt khắp thôn xóm, ngõ quê. 

Bến sông quê nội chiều cuối năm

Bến sông quê nội chiều cuối năm
(PLO) - Cuối năm, sợi khói như lãng đãng hơn trên những lũy tre quê. Cánh đồng làng trơ gốc rạ, thi thoảng vẫn có những chú trâu ra đồng cày ải đất. Sự bình yên ấy đủ vẽ trong ấu thơ mỗi người một nỗi hoài cảm sâu sắc. 

Mẹ chồng, nàng dâu hơn 70 năm 'một bước không rời'

Cụ Phan và bà Liên, mẹ chồng - nàng dâu hơn 70 năm gắn bó
(PLO) -Mặc dù đã gần bước sang tuổi 113, nhưng cụ bà Thái Thị Phan vẫn khỏe mạnh, minh mẫn. Hàng ngày cụ còn trốn cháu, chắt làm việc, dù bị ngăn cấm. Bí quyết đơn giản giữ sức khỏe của cụ bà là ăn cơm với muối vừng và uống nước chè xanh mỗi ngày. Càng ngưỡng mộ hơn khi biết rằng, suốt 74 năm qua cụ Phan có cuộc sống êm ấm với “nàng dâu” 86 tuổi.

Chuyện không tin nổi về hậu duệ “Công tử Bạc Liêu”

Khu nhà công tử Bạc Liêu nay là Khách sạn Công tử Bạc Liêu
(PLO) - Nghe danh Công tử Bạc Liêu “đốt tiền nấu chè” – câu chuyện có phần cường điệu nhắc lại giai thoại về một thời lẫy lừng ăn chơi của Hắc Công tử “bán trời không văn tự”. Về Bạc Liêu “nghe tiếng đàn ai rao sáu câu”, ôn lại những chuyện xưa tích cũ về nơi mang danh xứ “công tử”. Công tử Bạc Liêu – Trần Trinh Huy (hay gọi là cậu Ba Huy) đã yên giấc ngàn thu, nhưng câu chuyện về cuộc đời cậu Ba Huy vẫn là một giai thoại. 

Êm đềm làng tơ cổ đất thành Nam

Hong tơ ở làng Cổ Chất.
(PLO) - “Hỡi cô thắt dải lưng xanh/Theo anh về Nam Định, cùng dệt lụa ươm tơ”- câu hát cứ ngân nga trong lòng du khách khi đến thăm làng nghề tơ lụa Cổ Chất (thuộc xã Phương Định, Trực Ninh). 

Khám phá chốn bồng lai tiên cảnh mang tên Du Già

Ruộng bậc thang ở Du Già.
(PLO) -Sau hàng trăm năm ẩn mình giữa lòng chảo núi đá tai mèo, Du Già đã trở thành “cõi tiên” nơi hạ giới. Từng gốc cây, ngọn cỏ đến những bờ rào đá tựa môi ai khép hờ đã nuôi dưỡng những tâm hồn người Mông trong cõi thiên di. Để rồi, đến loài linh trưởng quý hiếm nhất thế giới cũng phải vấn vương ở lại.

Về vùng đất có những cụ già trăm tuổi vẫn leo núi, làm nương

 Một góc “thung lũng trường sinh” Lũng Vân
(PLO) -Đất Lũng Vân (huyện Tân Lạc, Hòa Bình) nhiều năm nay được mệnh danh là “thung lũng trường sinh” bởi cả xã vỏn vẹn chưa đầy 400 nếp nhà, nhưng lại rất nhiều người hiện sống thọ trên 100 tuổi, còn những trường hợp tuổi 80, 90 ở Lũng Vân thì đến giờ chưa thể thống kê hết được. Ai lần đầu đến đây cũng đều có cảm giác như các cụ đang đua nhau sống qua cái ngưỡng “tuổi giời”. 

Ly kỳ chuyện ngọn núi quanh năm bị 'ăn đòn Thiên Lôi'

 Một góc ngọn núi Chóp Chài
(PLO) -Nằm chếch về hướng tây TP.Tuy Hòa khoảng hơn chục km là một dãy núi lớn mang tên núi Chóp Chài. Thế nhưng dường như từ những ngày khai sơn lập địa đến nay, nếu khách qua đường hỏi đường về núi Chóp Chài thì không mấy ai còn biết, chỉ khi hỏi “đỉnh núi trời đánh” thì từ trẻ con đến người già đều chỉ rành rọt. 

Làng lụa nức tiếng thành Nam

Khi đến làng nghề Cổ Chất, ta dễ dàng bắt gặp những bó tơ vàng, tơ trắng óng ả phơi trên những thanh sào tre.
(PLO) - Từ TP Nam Định theo quốc lộ 21 hoặc xuôi theo dòng sông Hồng khoảng 20km về phía đông nam, sẽ bắt gặp làng dệt lụa Cổ Chất tươi đẹp nằm bên dòng sông Ninh hiền hòa (thuộc xã Phương Định, Trực Ninh).

Kết bạn ở cuối dốc cuộc đời

Kết bạn ở cuối dốc cuộc đời
(PLO) - Ở Trung tâm Bảo trợ xã hội 3 (Hà Nội), chỉ có 17 biên chế cán bộ chịu trách nhiệm chăm lo đời sống, sức khỏe của hơn 100 cụ già nên lượng công việc lớn và cực nhọc.