Từ khóa: #khoáng sản

3 việc Tây Nguyên có thể làm ngay để bứt phá

3 việc Tây Nguyên có thể làm ngay để bứt phá
(PLVN) - Kết nối giao thông, liên kết phát triển du lịch và chia sẻ thu hút đầu tư là 3 việc các tỉnh Tây Nguyên có thể làm ngay để bứt phá, Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang, Chủ tịch Hội đồng điều phối vùng Tây Nguyên gợi mở tại Hội nghị  Hội đồng điều phối vùng Tây Nguyên lần thứ 3 diễn ra chiều 23/6.

Bắt chủ tịch xã và cấp phó liên quan tới "cát tặc"

Bắt chủ tịch xã và cấp phó liên quan tới "cát tặc"
(PLVN) -  Chủ tịch và phó chủ tịch xã ở huyện Lâm Hà vừa bị Công an Lâm Đồng khởi tố, bắt tạm giam để điều tra về hành vi "Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng" do liên quan tới khai thác khoáng sản trái phép.

Thanh Hóa xử phạt doanh nghiệp khai thác khoáng sản ra ngoài mốc giới

Khai thác khoáng sản ngoài mốc giới, Công ty cổ phần Đại Lâm bị xử phạt vi phạm hành chính. (Ảnh minh họa).
(PLVN) - Ngày 29/5, UBND tỉnh Thanh Hóa đã ban hành Quyết định số 2194/QĐ-XPHC về việc xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty cổ phần Đại Lâm (có trụ sở tại thôn Trường Thanh, xã Trường Lâm, thị xã Nghi Sơn) về hành vi khai thác khoáng sản vượt ra ngoài ranh giới khu vực được phép khai thác.

Kon Tum: Xe trọng tải lớn chở cát né trạm cân “cày nát” đường giao thông nông thôn

Các xe tải chở cát “né” trạm cân, “chui lọt” từ mỏ khoáng sản ra các tuyến đường để tiêu thụ.
(PLVN) - Phản ánh tới Báo Pháp luật Việt Nam, người dân trên địa bàn hai huyện Đăk Tô và Ngọc Hồi (tỉnh Kon Tum) cho biết, thời gian qua, tình trạng xe quá khổ, quá tải chở cát từ mỏ liên tục “cày nát” các tuyến đường giao thông nông thôn. Không những thế, các xe này không được kiểm soát trọng tải, có dấu hiệu vận chuyển khối lượng cát gấp nhiều lần mức cho phép khiến những con đường mà đoàn xe đi qua hư hỏng nặng, ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống của người dân nơi đây.

Đừng coi thường chuyện hạt cát

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Việt Nam được thiên nhiên ưu đãi nhiều tiềm năng, trong đó có cát: Đất nước có 3.260km bờ biển, có các hệ thống sông ngòi dày đặc. Xưa kia, nhu cầu xây dựng ít, chuyện hạt cát bị coi thường, ví von “nhỏ như hạt cát”. Nhưng nay, cuộc sống hiện đại, công trình xây cất đâu đâu cũng mọc lên, thì hạt cát đã không phải là chuyện nhỏ. Cát từ chỗ là vật liệu xây dựng thông thường, đã được gọi là tài nguyên, khoáng sản.

Cần quy định rõ “kinh tế hóa” ngành tài nguyên, khoáng sản

Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế Vũ Hồng Thanh cho rằng, cần nghiên cứu để quy định rõ việc xử lý trong trường hợp khoáng sản đó gồm nhiều loại khoáng sản khác nhau. (Ảnh: Quochoi.vn)
(PLVN) - Cho ý kiến về dự án Luật Địa chất và Khoáng sản tại phiên họp vừa diễn ra, các ý kiến trong Ủy ban Thường vụ Quốc hội đề nghị rà soát, hoàn thiện cơ chế quản lý theo nguyên tắc thị trường, kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ hoạt động khai thác khoáng sản bảo đảm công khai, minh bạch, chống tiêu cực, lãng phí tài nguyên khoáng sản, tăng nguồn thu cho ngân sách.

200 doanh nghiệp trưng bày sản phẩm trong lĩnh vực công nghiệp khai khoáng

Khách mời tham quan các công nghệ xuất hiện tại triển lãm
(PLVN) - 200 doanh nghiệp đến từ 17 quốc gia và vùng lãnh thổ đã mang những công nghệ tiên tiến nhất của mình đến trưng bày tại Triển lãm Quốc tế lần thứ 6 về công nghiệp khai thác, khôi phục tài nguyên khoáng sản và xây dựng Việt Nam. Đây là cơ hội để doanh nghiệp Việt Nam cập nhật những công nghệ thân thiện với môi trường. 

Hải Dương tăng cường đấu giá quyền khai thác khoáng sản - Bài 2: Còn những vướng mắc cần tháo gỡ

Mỏ đất, đá tại đồi Trại Mét và đồi Trại Quan (TP Chí Linh) diện tích hơn 24ha đã được UBND tỉnh Hải Dương đấu giá thành công vào tháng 4/2023
(PLVN) - Mặc dù mang lại hiệu quả tích cực trong công tác thăm dò và khai thác khoáng sản, tăng ngân thu ngân sách Nhà nước, song công tác đấu giá quyền khai thác khoáng sản không tránh khỏi một số tồn tại, bất cập. Tỉnh Hải Dương đang tích cực tháo gỡ những vướng mắc này, hỗ trợ doanh nghiệp.