Đặc xá năm 2021: Quyết định nhân văn đặc biệt, đầy ý nghĩa

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Nhân đợt đặc xá dịp Quốc khánh 2/9 năm 2021, Phó Thủ tướng Chính phủ Phạm Bình Minh - Chủ tịch Hội đồng Tư vấn đặc xá 2021 - có bài viết: "Đặc xá năm 2021: Quyết định nhân văn đặc biệt, đầy ý nghĩa". PLVN trân trọng giới thiệu toàn văn bài viết.

Sơ thẩm vụ 'Giết người' tại xã Đồng Tâm: Lời ăn năn của các bị cáo

Bị cáo Lê Đình Chức đã tỏ ra ăn năn hối lỗi khi nói lời sau cùng.
(PLVN) - Chiều qua (10/9), phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án “Giết người” và “Chống người thi hành công vụ” xảy ra tại thôn Hoành (xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, Hà Nội) đã kết thúc phần tranh luận. Được nói lời sau cùng, hầu hết các bị cáo đều bày tỏ sự ăn năn, hối cải và gửi lời xin lỗi đến gia đình 3 bị hại, xin được hưởng sự khoan hồng của Nhà nước.

“Độc chiêu” trốn án của nữ đạo chích sinh liên tiếp 5 đứa con

Bị cáo tại tòa
(PLO) -Lợi dụng sự khoan hồng của pháp luật đối với phụ nữ mang thai và đang nuôi con nhỏ dưới 36 tháng tuổi, bị cáo liên tục sinh tù tì 5 đứa con. Không chồng, nhưng liên tục mang thai, nuôi con nhỏ để nợ thi hành án, bị cáo tiếp tục trộm cắp khi không có tiền để nuôi 5 đứa con.

Đói thuốc, bạn nghiện sát hại nhau

Đói thuốc, bạn nghiện sát hại nhau
(PLO) - Bị cáo và bị hại từng thân nhau đến độ “con chấy cắn đôi” nhưng khi bị “con ma” thuốc phiện hành hạ thì họ không còn coi nhau là bạn. Một lần thù tức vì bạn không chịu mua thuốc cho mình thỏa mãn cơn vật, bị hại xông vào đánh bị cáo và lưỡi dao trong tay bị cáo đã vung lên, đoạn nghĩa bạn bè…

Lòng từ bi của người chồng nhận xác vợ trong rừng cao su

Kẻ giết người tình - Phùng Văn Được
(PLO) - Đau đớn nhận tin xác vợ nằm trong rừng cao su, đau đớn hơn nữa khi nguyên nhân án mạng của người vợ xuất phát từ sự phản bội chồng, nhưng người đàn ông ấy vẫn độ  lượng trước tòa một mực xin cho hung thủ được hưởng lượng khoan hồng. 

Hà Nội giảm án, tha tù cho 230 phạm nhân

Hà Nội giảm án, tha tù cho 230 phạm nhân
(PLO) - Ngày 22/1, Hội đồng xét giảm án, tha tù TP.Hà Nội đã công bố giảm thời gian chấp hành hình phạt và tha tù trước thời hạn cho 230 phạm nhân đang chấp hành án tại các trại tạm giam do Công an thành phố quản lý. 

Ngồi tù vì... bạn gái bốc lửa

Ngồi tù vì... bạn gái bốc lửa
(PLO) -Đáng lẽ chàng trai ấy đã có một tương lại rộng mở khi chỉ còn một thời gian ngắn nữa sẽ chính thức vào đội tuyển bóng đá của tính. Nhưng chỉ vì một phút không bình tĩnh, anh đã đánh mất cuộc đời mình.

Khen thưởng 85 điển hình lực lượng Cảnh sát truy nã tội phạm

85 tập thể, cá nhân điển hình lực lượng Cảnh sát truy nã tội phạm được khen thưởng
(PLO) - Đây là 85 gương mặt điển hình trên toàn quốc được tuyên dương trong Hội nghị gặp gỡ giao lưu điển hình tiên tiến lực lượng Cảnh sát truy nã tội phạm (CSTNTP) do Tổng cục Cảnh sát Phòng chống tội phạm, Báo Nhân dân, Báo Công an nhân dân (CAND), Truyền hình CAND phối hợp thực hiện vào sáng qua (18/10).