Những người Mỹ không chạy theo giá trị vật chất

Brandy Jones chỉnh tivi trong căn nhà nhỏ của mình ở Reading, Pennsylvania
(PLVN) - Ở Mỹ, người dân thường có lối suy nghĩ "càng to càng tốt", luôn thích khoai tây chiên cỡ bự, ôtô khổng lồ và mũ cao bồi rộng vành. Tuy nhiên, hiện ngày càng nhiều người đang thu hẹp không gian sống của mình, hài lòng với cuộc sống tối giản trong những ngôi nhà nhỏ xinh có diện tích chưa đầy 40 m2.

Khoai tây chiên - món ăn độc hại không thể ngờ

Khoai tây chiên - món ăn độc hại không thể ngờ
(PLO) - Từ xưa tới nay, chưa ai cần một chuyên gia để giải thích cho chúng ta rằng món khoai tây chiên là món ăn không có lợi cho sức khỏe như thế nào, nhưng giáo sư Eric Rimm tại Trường Y tế Công cộng Harvard T.H. Chan (Mỹ) đang cố gắng làm điều đó.

4 loại thực phẩm “phá tan” vòng eo con kiến

4 loại thực phẩm “phá tan” vòng eo con kiến
(PLO) - Stephanie Middleberg – chuyên gia dinh dưỡng đến từ New York (Mỹ) – cho biết: “ Một số loại thực phẩm có khả năng tích nước, gây phù nề tạm thời cao. Khi bạn tiêu thụ quá mức, chúng có thể khiến bạn có cảm giác như vừa mới tăng cân rõ rệt”.

"Tín đồ" KFC "sợ" khoai tây chiên

KFC đang phải đối đầu “cơn bão thông tin” chất ung thư trong khoai tây chiên
(PLO) - Thông tin chứa chất ung thư và việc Cục an toàn thực phẩm yêu cầu lấy mẫu khoai tây chiên của KFC đi xét nghiệm đang khiến nhiều khách hàng dè chừng và tạm ngưng sử dụng mặt hàng này.

Dân “cai” bim bim, khoai tây chiên chờ tin kiểm nghiệm

Các chuyên gia cho rằng nên hạn chế ăn những đồ ăn chiên, rán tại các nhà hàng
(PLO) - Tuy chưa có kết quả chính thức, nhưng thông tin Bộ Y tế tiến hành lấy mẫu kiểm nghiệm khoai tây chiên, bim bim để truy tìm chất gây ung thư khiến người dân hoang mang, lo lắng. Một số người cân nhắc có nên từ bỏ món ăn khoái khẩu này.

Giám sát mẫu bimbim, khoai tây chiên...nghi có chất độc

Giám sát mẫu bimbim, khoai tây chiên...nghi có chất độc
(PLO) - Cục An toàn thực phẩm cho biết, cơ quan An toàn thực châu Âu (EFSA) vừa phát hiện một hóa chất gây ung thư được tìm thấy trong bim bim, cà phê, khoai tây chiên, bánh mì nướng bị cháy, khoai tây chiên giòn và một số loại thức ăn nhanh của trẻ em.