Từ khóa: #khó tiêu

Nguy cơ tiềm ẩn khi ăn nem chua

Nguy cơ tiềm ẩn khi ăn nem chua
(PLVN) - Nem chua được làm chín bằng phương pháp lên men tự nhiên nên rất khó tiêu diệt các vi sinh vật gây bệnh. Trong đó phải kể đến các tác nhân gây bệnh như liên cầu khuẩn, giun sán, Salmonella, E.coli…

Lưu ý đặc biệt giúp trẻ phòng bệnh rối loạn tiêu hóa ngày Tết

Ảnh minh họa.
(PLVN) -  Theo phong tục, cứ vào dịp Tết, nếp sống và các món ăn tại các gia đình thay đổi. Việc dùng các món ăn đặc trưng của Tết cũng như thức ăn lưu giữ lâu ngày trong tủ lạnh (không đảm bảo nhiệt độ lạnh) có thể gây bệnh cho mọi người, nhất là trẻ em. Rối loạn tiêu hóa là bệnh thường gặp nhất, đặc biệt ở đối tượng là trẻ nhỏ.