Nữ diễn viên khiếm thính duy nhất giành giải Oscar danh giá

21 tuổi, Marlee Matlin đã giành giải Oscar.
(PLVN) - Năm 1987, ở tuổi 21, Marlee Matlin đã giành giải Oscar cho vai diễn Sarah Norman trong bộ phim “Children of a Lesser God”, trở thành diễn viên trẻ nhất được nhận Tượng vàng Oscar cho vai nữ chính xuất sắc nhất, cũng là người khiếm thính đầu tiên được trao giải thưởng danh giá này. 

Khẩu trang trong suốt giúp người khiếm thính giao tiếp trong mùa dịch

"Khẩu trang trong suốt" - thay thế phần giữa bằng nhựa trong suốt - giúp người khiếm thính giao tiếp tự nhiên hơn vì có thể nhìn thấy môi. Ảnh: Courtesy of/Dwi Rahayu Februarti.
(PLVN) - Khi nhiều người có thói quen đeo khẩu trang để bảo vệ bản thân khỏi Covid-19, giao tiếp ngày càng trở thành một thử thách đối với cộng đồng người khiếm thính, vì khẩu trang che miệng và mũi, che khuất các dấu hiệu tinh tế trên khuôn mặt rất cần thiết cho người khiếm thính để giao tiếp với người khác.

Cha mẹ "sốc" khi con dùng ngôn ngữ lạ

Ảnh minh họa. Nguồn internet.
(PLO) - Phần lớn phụ huynh có con trong độ tuổi từ 1 – 5 khi phát hiện ra con bị khiếm thính đều sốc và không chấp nhận cho con học ngôn ngữ ký hiệu. Bởi lẽ họ cho rằng trẻ học ngôn ngữ ký hiệu sẽ bị tách biệt ra khỏi xã hội.

Nhạy cảm, tinh tế cảm nhận "Việt Nam những năm 70"

Nhạy cảm, tinh tế cảm nhận "Việt Nam những năm 70"
(PLO) - Đầy dư vị của thời quá vãng, đoàn múa Nơi đến vừa mang đến cho người hâm mộ hai đêm diễn kể về những câu chuyện của “Việt Nam những năm 70” qua những chuyển động đầy nhạy cảm, tinh tế của nghệ thuật múa đương đại.

Cô giáo khiếm thính gieo ước mơ cho trẻ

Cô giáo khiếm thính gieo ước mơ cho trẻ
(PLO) - Một cô giáo chỉ mới tròn 18 tuổi bị khiếm thính đã và đang dạy ở Trung tâm trẻ em khuyết tật Thủy Biều, thành phố Huế. Đó là cả một câu chuyện rất đặc biệt nhưng rất đẹp về cô gái Lê Thị Thảo Phương đã vượt lên số phận để trở thành một con người có ích cho cộng đồng.