Trạm xá hào hùng của một thời bom đạn

Các thế hệ ngành y huyện Sơn Hòa chụp hình lưu niệm tại di tích Trạm xá Y 14.
(PLVN) - Trong kháng chiến chống Mỹ, Trạm xá Y 14 (Phú Yên) là nơi cấp cứu và tiếp nhận thương, bệnh binh từ các trạm, để chuyển về Bệnh xá Trúc Bạch tiếp tục điều trị. Để bảo vệ các chiến sĩ, nhiều cán bộ, nhân viên trạm xá đã anh dũng hy sinh.

Bí thư Thành ủy Cần Thơ thăm hỏi tặng quà gia đình chính sách

 Bí thư Thành ủy Cần Thơ thăm hỏi tặng quà gia đình chính sách
(PLVN) - Ngày 25/7, Bí thư Thành ủy Cần Thơ Trần Quốc Trung cùng các ban, ngành, đoàn thể địa phương đến tham dự buổi Họp mặt thăm, trao tặng 120 suất quà (mỗi suất trị giá 500.000đ) cho gia đình chính sách tiêu biểu trên địa bàn quận Thốt Nốt nhân dịp kỷ niệm 72 năm ngày Thương binh – Liệt sĩ (27/7/1047 – 27/7/2019).


Rưng rưng những kỷ vật về Bác

Rưng rưng những kỷ vật về Bác
(PLO) - Sáng nay - 29/8, Bảo tàng Hồ Chí Minh tổ chức lễ tiếp nhận tài liệu, hiện vật nhân kỷ niệm 73 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9. Đây là hoạt động thường niên của Bảo tàng nhằm sưu tầm, lưu giữ và phát huy giá trị của các tài liệu, hiện vật về Chủ tịch Hồ Chí Minh ở trong và ngoài nước.

Người làm “sống lại” câu chuyện về Biệt động Sài Gòn huyền thoại

Di tích hộp thư bí mật và hầm nổi 113A Đặng Dung đã hoàn thành mở cửa tham quan và các nhân chứng Đỗ Thị Hạnh (Hai Mão), Đỗ Văn Thông....
(PLO) - Cuộc đời của ông Năm Lai, tức Trần Văn Lai (Mai Hồng Quế, Năm U.Som) người chiến sỹ Biệt động Sài Gòn, Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân phần nào đã được công chúng biết đến qua bộ phim Biệt động Sài Gòn với nguyên mẫu là nhân vật Hoàng Sơn, chủ Hãng sơn Đông Á. Trong cuộc kháng chiến chống Mỹ, thống nhất đất nước, đặc biệt là cuộc tổng tấn công và nổi dậy tết Mậu Thân 1968, ông Năm Lai có vai trò rất lớn trong lực lượng Biệt động Sài Gòn. 

Thủ tướng giao 5 nhiệm vụ lớn cho Quân chủng Phòng không-Không quân

Thủ tướng giao 5 nhiệm vụ lớn cho Quân chủng Phòng không-Không quân
Biểu dương những thành tích rất đáng trân trọng, tự hào của lực lượng Phòng không-Không quân (PK-KQ) những năm qua, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đồng thời đề nghị Quân chủng này thực hiện tốt một số 5 nhiệm vụ lớn để đáp ứng yêu cầu xây dựng và bảo vệ Tổ quốc nói chung, bảo vệ chủ quyền bầu trời và biển, đảo nói riêng trong giai đoạn mới.
 

Chủ tịch nước: Sức chiến đấu của 'Bộ đội Cụ Hồ' ngày càng cao trong tình hình mới

Quân đội giúp dân xây dựng nông thôn mới
(PLO) -Trải qua 73 năm chiến đấu, xây dựng và trưởng thành, Quân đội ta ngày càng lớn mạnh, cùng toàn Đảng, toàn dân vượt qua muôn vàn khó khăn, thử thách, lập được nhiều chiến công hiển hách, đánh thắng mọi kẻ thù xâm lược, góp phần to lớn vào sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.
 

Chủ tịch nước: Đảng, Nhà nước, nhân dân vô cùng tự hào về quân đội Việt Nam

 Chủ tịch nước: Đảng, Nhà nước, nhân dân vô cùng tự hào về quân đội Việt Nam
Chủ tịch nước Trần Đại Quang khẳng định, Đảng, Nhà nước, nhân dân vô cùng tự hào về Quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng nói chung, lực lượng vũ trang Quân khu 1 nói riêng; mong muốn và tin tưởng cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang Quân khu 1 cùng đồng bào các dân tộc Việt Bắc tiếp tục phát huy truyền thống “Trung hiếu, Tiên phong, Đoàn kết, Chiến thắng”...

Cựu chiến binh tích cực tham gia phát triển kinh tế - xã hội địa phương

Cựu chiến binh Đỗ Xuân Tảo - xã Thanh Trù, TP Vĩnh Yên làm kinh tế trang trại cho thu nhập hàng trăm triệu đồng/năm
(PLO) -Phát huy bản chất truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”, thời gian qua, các cựu chiến binh (CCB) đã nêu cao tinh thần tự lực, tự cường, giúp nhau làm kinh tế, cải thiện đời sống, phấn đấu giảm nghèo bền vững, làm giàu hợp pháp, tham gia tích cực và có hiệu quả các chương trình phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, đất nước.
 

Chuyện sau những tên làng kỳ dị bậc nhất Việt Nam

Làng văn hóa Hành Lạc.
(PLO) - Có những tên làng rất nho nhã, nhưng cũng có những tên mới nghe người đang buồn cũng phải phì cười. Lại có những tên làng mà nói đến, đàn ông thì hả hê, đàn bà che mặt xấu hổ, tạm gọi là những tên làng kỳ dị… 

Nghị lực sống của “chú lùn” xứ Tuyên

Nghị lực sống của “chú lùn” xứ Tuyên
(PLO) - Suốt tuổi thơ phải vật lộn với những đợt mổ triền miên, phải đập toàn bộ xương để nắn chân, 18 tuổi chỉ cao chưa đầy 1m nhưng với nghị lực sống mãnh liệt, quyết không để bố mẹ và người thân phải lo lắng, Ma Văn Tụ (xã Tú Thịnh, huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang) đã thi đậu liền 2 trường đại học (ĐH) Công Nghệ (ĐH Quốc gia Hà Nội) và ĐH Lâm nghiệp Hà Nội.