Từ khóa: #khám chữa bệnh

Không lãng phí thuốc, vật tư phòng chống COVID-19

Ảnh minh họa: Ngọc Nga
(PLVN) -  Chính phủ cho phép các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh được sử dụng thuốc, vật tư, sinh phẩm đã mua từ nguồn ngân sách nhà nước cho phòng, chống dịch COVID-19 nhưng chưa sử dụng hết để phục vụ công tác khám bệnh, chữa bệnh, hạn chế tối đa lãng phí.

Phối hợp hiệu quả, đảm bảo tốt nhất quyền lợi của người tham gia BHYT

Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan và Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Nguyễn Thế Mạnh chủ trì hội nghị giao ban thực hiện chính sách BHYT Quý I/2023.
(PLVN) -  ​Chính sách BHYT ở nước ta ngày càng phát triển, hoàn thiện, tạo cơ hội cho mọi người dân trong việc tiếp cận, tham gia và thụ hưởng chính sách. Để triển khai hiệu quả chính sách BHYT, thời gian qua, BHXH Việt Nam và Bộ Y tế đã phối hợp chặt chẽ, đồng thuận trong việc thực hiện tốt công tác khám chữa bệnh BHYT, góp phần bảo vệ và chăm sóc sức khỏe cho Nhân dân.

Không từ chối, xử trí chậm trễ bệnh nhân cấp cứu dịp nghỉ lễ

Ảnh minh họa
(PLVN) -  Dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5, Bộ Y tế đề nghị các bệnh viện, Sở Y tế các tỉnh, thành phố, y tế các bộ, ngành bảo đảm trực đầy đủ theo 4 cấp: Trực lãnh đạo, trực chuyên môn, trực hành chính - hậu cần và trực bảo vệ - tự vệ; đồng thời tổ chức tốt việc cấp cứu, khám chữa bệnh, bảo đảm tất cả người bệnh cấp cứu được khám và điều trị, không được từ chối hoặc xử trí chậm trễ trường hợp cấp cứu.

Quảng Ngãi: 'Nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh là danh dự!'

Vụ TNGT nghiêm trọng ngày 14/2, bên trong ba lô là những tờ giấy thăm khám chữa bệnh của hành khách.
(PLVN) - Từ nhiều năm nay, một số người dân Quảng Ngãi cho rằng cơ sở hạ tầng, trang thiết bị của bệnh viện (BV) tuyến tỉnh tại địa phương này yếu kém; nên đã chọn cách đi các nơi khác thăm khám chữa bệnh (KCB); chấp nhận tốn thời gian, tiền bạc, công sức, đối mặt rủi ro trên đường đi.

Bài học từ 'gỡ' thuốc chữa bệnh

Bài học từ 'gỡ' thuốc chữa bệnh
(PLVN) -  Nghị quyết 30/NQ-CP của Chính phủ vừa ban hành được các bệnh viện đánh giá đã cơ bản tháo gỡ vướng mắc về thiếu trang thiết bị, vật tư tại các cơ sở khám chữa bệnh.

Nhiều bác sĩ và phòng khám tại TP HCM bị xử phạt

Ảnh minh họa: Ngọc Nga
(PLVN) -  Ngày 1/3, Thanh tra Sở Y tế TP HCM công bố danh sách xử phạt vi phạm hành chính bộ phận khám chữa bệnh, từ ngày 21/2 đến ngày 28/2. Trong đó, có nhiều cá nhân lẫn đơn vị bị xác định có cùng một lỗi liên quan đến việc đăng ký hành nghề khám bệnh, chữa bệnh.

Luật Khám bệnh, chữa bệnh (sửa đổi): Tăng cường hiệu lực, hiệu quả của quản lý Nhà nước về hoạt động khám chữa bệnh

 Luật Khám chữa bệnh (sửa đổi) có nhiều quy định nhằm phát triển hoạt động khám chữa bệnh từ xa.
(PLVN) - Luật Khám bệnh, chữa bệnh (sửa đổi) đã khắc phục những hạn chế, bất cập, giải quyết những vấn đề mới phát sinh để phát triển và nâng cao chất lượng dịch vụ y tế; tăng cường hiệu lực, hiệu quả, trật tự, kỷ cương, kỷ luật của quản lý Nhà nước về hoạt động khám chữa bệnh…