Từ khóa: #kabul

Nổ nhà máy điện ở gần thủ đô Afghanistan

Nổ nhà máy điện ở gần thủ đô Afghanistan
(PLVN) - Thủ đô Kabul và một số tỉnh của Afghanistan không có điện do một vụ nổ tại một nhà máy điện phía tây bắc thành phố, Tổng công ty Năng lượng Nhà nước Afghanistan (DABS) cho biết hôm thứ Năm.

PIA "dỗi" vì Taliban bắt giảm giá vé hàng không

Một máy bay chở khách của Hãng hàng không Quốc tế Pakistan (PIA) chuẩn bị cất cánh từ sân bay Quốc tế Benazir ở Islamabad, Pakistan, ngày 9/2/2016. Ảnh: Reuters
(PLVN) - Hãng hàng không quốc tế Pakistan (PIA) đã đình chỉ các chuyến bay đến thủ đô Kabul của Afghanistan hôm thứ Năm sau những gì họ gọi là can thiệp "nặng tay" của chính quyền Taliban, bao gồm việc thay đổi quy tắc tùy tiện và đe dọa nhân viên.

Tên lửa bắn trúng khu vực lân cận Kabul

Thủ đô Kabul của Afghanistan. Ảnh: AP
(PLVN) -  Một báo cáo đề cập việc các chuyên gia an ninh Mỹ ước tính rằng tổ chức khủng bố này sẽ cần tối đa từ một đến hai năm để có thể tấn công Mỹ từ Afghanistan.

Cảnh báo đe dọa tấn công khủng bố ở sân bay Kabul

Mỹ và các nước đồng minh đang nỗ lực sơ tán mọi người khỏi Afghanistan.
(PLVN) - Mỹ đã cảnh báo các đám đông đang cố gắng tiếp cận sân bay Kabul của Afghanistan rời khỏi khu vực này, còn Anh và Australia cũng đã lên tiếng về "mối đe dọa ở mức cao" xảy ra một cuộc tấn công khủng bố.

Thủ tướng Anh muốn tổ chức hội nghị G7 về tình hình Afghanistan

Thủ tướng Anh Boris Johnson.
(PLVN) - Thủ tướng Anh Boris Johnson dự định tổ chức một cuộc họp trực tuyến của các nhà lãnh đạo G7 để giải quyết tình hình đang xấu đi ở Afghanistan. Động thái này diễn ra trong bối cảnh ông Johnson đã tăng cường nỗ lực sơ tán công dân Anh và những người khác khỏi Kabul.

Gần 1/3 dân Afghanistan nhiễm Sars-Cov-2?

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Bộ Y tế Afghanistan ngày 5/8 công bố ước tính cho hay, gần 1/3 dân số nước này, hay 10 triệu người, đã bị nhiễm virus corona chủng mới gây bệnh Covid-19.

Tổng thống Afghanistan sắp thả 2.000 tù nhân Taliban

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Tổng thống Afghanistan Ashraf Ghani ngày 24/5 đã bắt đầu một quá trình để thả 2.000 tù nhân Taliban như một cử chỉ thiện chí sau khi quân nổi dậy bất ngờ đưa ra đề nghị ngừng bắn trong kỳ nghỉ lễ Eid.