Pháp hoàn tất hoạt động sơ tán khỏi Afghanistan

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Pháp đã hoàn tất hoạt động sơ tán các công dân Pháp và các công dân Afghanistan hợp tác với nước này ra khỏi lãnh thổ Afghanistan.
Pháp thông báo đã hoàn tất hoạt động sơ tán khỏi Afghanistan. Ảnh minh họa. Pháp thông báo đã hoàn tất hoạt động sơ tán khỏi Afghanistan. Ảnh minh họa.

Theo hãng tin TASS, thông tin trên được đưa ra trong một tuyên bố chung do Bộ Ngoại giao và Bộ Quốc phòng Pháp công bố.

"Sau xác nhận về việc rút quân nhanh chóng của lực lượng Mỹ - lực lượng chịu trách nhiệm đảm bảo an ninh tại Sân bay Kabul, các điều kiện về tiêu chí an ninh sau đó tại sân bay không còn đầy đủ nữa và đó là lý do tại sao hoạt động sơ tán của chúng tôi đã hoàn thành vào ngày 27/8”, tuyên bố xác nhận.

Theo tuyên bố của Bộ Ngoại giao và Bộ Quốc phòng Pháp, các nhân viên của Đại sứ quán Pháp tại Kabul đã đến Abu Dhabi, Các tiểu vương quốc Ả rập thống nhất và sau đó sẽ đến Pháp.

Hiện tại, các quốc gia phương Tây đang sơ tán công dân và nhân viên đại sứ quán của họ. Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan ngày 27/8 cũng đã tuyên bố chấm dứt chiến dịch sơ tán của nước này.

Theo ông Erdogan, Thổ Nhĩ Kỳ đã sơ tán toàn bộ binh sỹ và dân thường khỏi Afghanistan, ngoài một “nhóm kỹ thuật” nhỏ còn ở lại.

Minh Khôi
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Tướng Mỹ 'để ngỏ' khả năng quân đội quay lại Ukraine

Bộ trưởng Quốc phòng Lloyd Austin, (trái) và Chủ tịch Liên quân, Tướng Mark Milley, nói chuyện với các phóng viên sau cuộc họp trực tuyến của Nhóm Liên lạc Quốc phòng Ukraine tại Lầu Năm Góc ngày 23/5/2022, ở Washington. Ản: AP
(PLVN) - Gần 50 nhà lãnh đạo quốc phòng trên khắp thế giới đã gặp nhau hôm 23/5 và đồng ý gửi các vũ khí tiên tiến hơn đến Ukraine, bao gồm một bệ phóng lao và tên lửa để bảo vệ bờ biển của nước này, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin nói với các phóng viên.

Phà cao tốc chở hơn 130 người bốc cháy

Lực lượng bảo vệ bờ biển Philippines kiểm tra các hành khách được giải cứu tại cảng Real ở tỉnh Quezon ngày 23/5. Ảnh: CNN
(PLVN) - Lực lượng bảo vệ bờ biển Philippines cho biết 7 người đã thiệt mạng sau khi chiếc phà cao tốc chở 134 người đã bốc cháy ngày 23/5. Hiện 7 hành khách vẫn mất tích.

Việt Nam dự Hội nghị WEF: Góp phần định hướng tư duy chính sách chiến lược trong giai đoạn bước ngoặt

Đại sứ Lê Thị Tuyết Mai.
(PLVN) - Giáo sư Klaus Schwab bày tỏ, với vai trò và uy tín của Việt Nam, sự tham gia của Việt Nam tại Hội nghị WEF 2022, cùng lãnh đạo các nước, các tổ chức quốc tế và các tập đoàn toàn cầu, sẽ góp phần định hướng những ý tưởng, tư duy chính sách chiến lược trong giai đoạn bước ngoặt hiện nay

Những đứa trẻ hạnh phúc không hẳn là... ngoan

Những đứa trẻ hạnh phúc không hẳn là... ngoan
(PLVN) -  Theo một khảo sát của tạp chí Ceoworld vào năm 2021, tại Hà Lan, hầu hết các bố mẹ đều dành nhiều thời gian chăm lo cho con cái hơn bất kỳ quốc gia nào ở châu Âu. Điều đó phần nào giải thích tại sao trẻ em Hà Lan là những đứa trẻ hạnh phúc nhất thế giới.

Nga dừng cung cấp khí đốt cho Phần Lan

Trụ sở Công ty Gazprom của Nga.
(PLVN) - Công ty năng lượng Gazprom của Nga xác nhận ngừng hoàn toàn việc cung cấp khí đốt tự nhiên cho Phần Lan sau khi công ty Gasum của Phần Lan không thanh toán tiền mua khí đốt của Nga bằng đồng rúp.